Trong thế giới ngày nay, đã quá dễ dàng để xác định sự hiện diện của các loại vi khuẩn, thứ có thể  xung quanh chúng ta mọi  lúc mọi nơi. Sự lây lan của vi khuẩn có thể gây ra nhiều bệnh, vậy nên để điều trị cần sử dụng các loại thuốc xịt đặc biệt hoặc kháng sinh. Dưới đây là danh sách 10 loại vi khuẩn nguy hiểm hàng đầu mà bạn nên chú ý để có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

10. MRSA hoặc Methicillin – kháng khuẩn Sraphylococcus Aureus

Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới MRSA hoặc Methicillin - kháng Sraphylococcus AureusMRSA là loại vi khuẩn gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng, thuộc họ Staphylococcus. Nói một cách đơn giản, nó được gọi là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn đã phát triển theo thời gian khiến cho nó có khả năng kháng lại hầu hết các kháng sinh được sử dụng. Những ai không may bị nhiễm khuẩn này đều lây từ bệnh viện. Nguyên nhân là do hệ miễn dịch suy yếu hoặc vết thương hở khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể họ. Những nơi dễ bị lây nhiễm MRSA là ở các trung tâm chăm sóc ban ngày, nhà tù, vườn ươm và phòng tập thể dục và phòng thay đồ. Nó rất dễ lây lan và gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ thậm chí có thể gây tử vong nếu không được điều trị tốt.

9. Khuẩn Escheria Coli và Klebsiella

Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới Escheria Coli và Klebsiella Vi trùng nguy hiểm Có tên thường gọi là E Coli, escheria coli và klebsiella là hai loại vi khuẩn nguy hiểm nhất, có thể dễ dàng lây truyền qua đường thức ăn chưa được làm sạch hoặc chưa nấu chín. Trước đây, chúng là nguyên nhân chủ yếu gây tiêu chảy nặng và đau dạ dày. Tuy nhiên, hai loại vi khuẩn này đã có khả năng kháng thuốc, từ đó gây ra những tổn thương về sức khoẻ một cách nghiêm trọng và sẽ dẫn đến tử vong. Mặc dù vậy nhưng đây  là một trong những bệnh dễ tránh nhất thông qua việc nấu thức ăn đơn giản ở nhiệt độ thích hợp, rửa tay mọi lúc và rửa sạch đồ ăn sống.

8. Khuẩn Acinetobacter Baumannii

Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới Acinetobacter baumannii Phổ biến nhất Vi trùng nguy hiểm 2019 Đây là một vi khuẩn gây bệnh giống như nhiều vi khuẩn gây chết người khác, đồng thời cũng có khả năng kháng lại với nhiều kháng sinh khác nhau và dẫn đến hàng nghìn người chết mỗi năm. Nó có biệt danh là “Iraqibacter” nguyên do vì rất nhiều người lính Iraq đã nhiễm phải nó sau khi bị thương trong chiến tranh. Vi khuẩn có khả năng xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết thương, vết loét há miệng và các vết thương hở khác. Loại  vi khuẩn này tuy không phải là mới nhưng sự bùng phát khiến nó tăng nhanh về số lượng. Cách duy nhất để giảm tỷ lệ nhiễm trùng do vi khuẩn này là theo dõi và tăng cường rửa tay.

7. Khuẩn Aspergillus

Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới Aspergillus trên Popular Vi trùng nguy hiểm năm 2017

Aspergillus là một vi khuẩn lây lan có thể gây ra nhiễm trùng máu và phổi và cuối cùng  dẫn đến tử vong, thường xảy ra phổ biến ở các bệnh nhân có bệnh khác nhưng đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Vi khuẩn chủ yếu được tìm thấy trong hệ thống điều hòa không khí sau đó lan truyền qua các ống dẫn khí. Rất khó để có thể chẩn đoán do các bệnh truyền nhiễm như bạch cầu, HIV và ung thư. Hầu hết những người bị hen suyễn đều là do vi khuẩn này gây nên. Phương pháp  tốt nhất để điều trị là bằng cách phòng ngừa ; tuy nhiên, đây là một trong những vi khuẩn rất khó để tránh vì nó có ở khắp mọi nơi.

6. Virut Dại

Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới phòng chống bệnh dại nổi tiếng nhất Vi trùng nguy hiểm 2018

Đây là một loại virut thuộc chi Lyssavirus được truyền từ động vật sang người thông qua nước bọt. Chó hầu hết là được thuần hoá nhưng loài  cáo, dơi, gấu trúc, khỉ và các động vật khác cũng có thể mang mầm mống gây bệnh và chúng có thể lây truyền qua cắn. Mỗi Khi nhiễm phải vi rút này sẽ phải mất vài tháng để ủ bệnh. Thông thường, nó xâm nhập vào hệ thống thần kinh, não bộ, và cuối cùng khiến một người phải nhập viện khi bị động vật cắn để được điều trị. Vật nuôi  trong nhà được tiêm phòng để ngăn ngừa sự lây lan của căn bệnh nguy hiểm này.

5. Virut Sởi

Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới bệnh sởi trên Nổi tiếng Vi trùng nguy hiểm 2018Sởi là một loại siêu vi khuẩn đã được ngăn chặn ở nhiều quốc gia bằng việc tiêm phòng nhưng đồng thời vẫn đang tiếp tục đe doạ mạng sống của hơn một trăm ngàn người mỗi năm. Tuy nhiên, trước khi phát hiện ra vắc-xin phòng bệnh, nhiều người đã chết vì loại virut này. Căn bệnh chết người này lan truyền qua hệ hô hấp có tiếp xúc trực tiếp hoặc qua nước bọt trong không khí. Bệnh nặng sẽ dẫn đến viêm não, nhiễm trùng thứ cấp và viêm phổi. Tại các quốc gia phát triển, bệnh sởi đã được điều trị tuy nhiên ở hầu hết các nước kém phát triển, một ổ dịch có thể gây ra nhiều cái chết đáng tiếc.

4. Virut Rota

 Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới Rotavirus Vi trùng nguy hiểm nổi tiếng 2018

Bệnh gây ảnh hưởng đến trẻ em chủ yếu do sự lây lan . Loại virut này lây lan qua đường ăn uống nhưng cũng rất dễ dàng để phòng ngừa. Virut Rota không gây tử vong nhưng sẽ bùng phát thành dịch nếu không có phương pháp điều trị thích hợp. Nó thường tạo ra chất nhầy trong phân, gây tiêu chảy nặng, mất nước, sốt cao và nôn mửa.

3. Khuẩn Bacillus Anthracis – Bệnh than

Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới Bacillus anthracis - Anthrax Vi trùng nguy hiểm nhất năm 2017 Bệnh than xuất phát từ vi khuẩn Bacillus Anthracis, gây nguy hiểm trong mọi trường hợp. Nó ảnh hưởng đến cả người và động vật. Trong nhiều thế kỷ, căn bệnh này đã được phát hiện một cách tự nhiên và giết chết hàng triệu người. Vẫn có khả năng tìm ra những vi khuẩn này, nhưng hình thức phổ biến nhất hiện nay đó là  tạo ra trong ống nghiệm và sử dụng trong chiến tranh sinh học. Các bào tử bệnh than xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và được coi là công cụ chiến tranh sinh học bởi sự vắng mặt trong tự nhiên của nó trước đây.

2. Virut Ebola

Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới Ebola trên Vi trùng nguy hiểm nhất 2017Đây là một loại virut gây tử vong do sốt xuất huyết Ebola hoặc EBH. Nó được đặt theo tên của sông Ebola ở Congo, nơi nó lần đầu tiên được phát hiện. Một khi bị nhiễm, virut sẽ này gây nhiễu loạn đông máu cùng  với các tế bào lót mạch máu. Bệnh nhân Ebola có nguy cơ tử vong cao. Tuy không truyền nhiễm nhưng nó làm cho chất lỏng trong cơ thể trở nên dồi dào khiến cho bệnh lây lan dễ dàng qua chảy máu, tiêu chảy và nôn mửa.

1. HIV – Bệnh suy giảm miễn dịch ở người

Những vi khuẩn dangerous nhất thế giới phòng chống HIV - Human Immunodeficiency Virus Top Ten nguy hiểm nhất Vi trùng 2017

HIV hay AIDS đã trở thành căn bệnh chết người nguy hiểm nhất mà con người phát hiện ra. Nó đã giết chết hơn ba triệu người mỗi năm ở cả các nước kém phát triển và phát triển. Virus HIV được cho là có nguồn gốc từ các tiểu vùng Sahara ở châu Phi, nơi nó giết chết nhiều người hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Nó lan truyền qua việc tiếp xúc với chất dịch cơ thể như nước bọt, máu, dịch âm đạo, tinh dịch, nước mắt và sữa mẹ.

Trên đây là 10 mầm bệnh nguy hiểm nhất năm 2017 mà bạn nên biết. Những bệnh này có thể tránh được nếu bạn luôn cẩn thận về những gì bạn đang làm. Bạn nên bảo vệ bản thân và giữ sạch sẽ bởi vì hầu hết các vi trùng này được mang đến bởi những nơi bẩn hoặc những thứ bạn mang theo.