Dưới đây là danh sách những trường đại học đẹp nhất trên thế giới:

10. Indian Institute of Technology, Madras (Chennai)

Những trường đại học đẹp nhất thế giới Ấn Độ Viện Công nghệ Madras Worlds Most Beautiful sở Trường Cao đẳng 2018

Khuôn viên trường Madras IIT có diện tích hơn 600 mẫu Anh với không gian  xanh tươi, đẹp đẽ và rất có thể bạn sẽ nhầm nó với một khu rừng nhiệt đới ở giữa trung tâm thành phố. Đối với bất cứ ai yêu thích thiên nhiên, ngôi trường này không chỉ có bầu không khí  mát mẻ xung quanh  đồng thời vào một ngày may mắn, người ta cũng có thể nhìn thấy những  bầy hươu đang đi  dạo trong trường. Ngôi trường này hoàn toàn cách biệt với tiếng còi xe ô tô và bầu không khí ô nhiễm của thành phố, Madras IIT mang đến sự yên tĩnh và rất nhiều niềm vui cho sinh viên.

9. Viện nghiên cứu rừng, Dehradun

Những trường đại học đẹp nhất thế giới The Worlds Viện Nghiên cứu Rừng Dehradun Most Beautiful sở Trường Cao đẳng 2017

Trái tim của bạn  sẽ bị chinh phục khi bạn tới nơi này! Viện Nghiên cứu rừng ở Dehradun tọa lạc trên 1.300 hecta diện tích cây xanh tươi tốt đồng thời nó có một số khu rừng được bảo tồn tốt và hàng trăm loài thực vật với  đầy màu sắc sặc sỡ. Bước vào khuôn viên của trường đại học này ta có cảm giác gần giống như khi bước vào một thế giới chỉ có trong tưởng tượng.

8. Đại học Georgetown, Washington, DC

Những trường đại học đẹp nhất thế giới Đại học Georgetown ở Washington DC Worlds Most Beautiful sở Trường Cao đẳng 2017

Đây là trường đại học nơi bộ phim Harry Potter đã chọn để quay gần như toàn các bối cảnh của bộ phim. Vì vậy, bạn sẽ có một cảm giác giống như bước vào trường Hogwarts khi bạn bước vào khuôn viên của trường đại học này. Một số tòa nhà  nằm trong khuôn viên trường mang tên các Địa danh Lịch sử Quốc gia. Trường được thành lập năm 1789, đại học Georgetown (Georgetown University) là trường công giáo Jesuit quốc gia lâu đời nhất tại Washington, DC. Học viện bao gồm 4 trường đại học, 3 trường cao học & chuyên ngành, các chương trình phát triển chuyên môn & chứng chỉ, nội trú y khoa, những khóa học khác

7. Đại học Duke, Durham, North Carolina

Những trường đại học đẹp nhất thế giới thế giới Duke Đại học Durham North Carolina Most Beautiful sở Trường Cao đẳng 2016

Các sinh viên của trường Đại học Duke gọi nơi này là vùng đất bí ẩn “Gothic Wonderland”. Có rất nhiều ngóc ngách bí ẩn trong khắp khuôn viên của ngôi trường này đồng thời ở giữa trung tâm là những ngọn tháp hùng vĩ . Những khu vườn trong khuôn viên trường Đại học Duke giống hình ảnh của những khu rừng rậm rạp mang lại một cảm giác tuyệt vời.

6. Đại học Tulane, New Orleans

Những trường đại học đẹp nhất thế giới Worlds Đại học Tulane ở New Orleans Most Beautiful sở Trường Cao đẳng 2017

Đại học Tulane là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ điển và hiện đại đồng thời nổi bật nhất là tòa nhà Renaissance với kiến ​​trúc hiện đại. Khuôn viên trường được trồng rất nhiều cây sồi và điều ấn tượng nhất của ngôi trường này chính là một công viên có cả một sân golf và một sở thú. Nhưng trên hết, có một đài phun nước và một vài chiếc ghế đá trắng nơi sinh viên có thể ngồi và nghiền ngẫm  một cuốn sách trong sự yên tĩnh. Khi sinh viên cần thư giãn, họ có thể đến Công viên Audubon để ngắm nhìn những chú vịt đang đi lang thang trong công viên.

5. Đại học Florida, Florida

Những trường đại học đẹp nhất thế giới của Đại học Florida Worlds Florida Most Beautiful sở Trường Cao đẳng 2017

Đại học Florida nằm ở trung tâm của Gainesville đó là một thị trấn tuyệt đẹp có rất nhiều cửa hàng thú vị và tràn đầy không khí âm nhạc. Loài rêu Tây Ban Nha và những cây cọ chỉ là một vài điều trong rất nhiều thứ  làm cho trường Đại học này trở thành một nơi tuyệt đẹp. Các sinh viên cho rằng thật khó để không bị cuốn hút bởi ngôi trường này. Sân vận động Ben Hill Griffin đặc biệt sôi động trong mùa bóng đá. Đây là một trong những trường đại học đẹp nhất trên thế giới mà sinh viên khao khát được vào học.

4. Đại học Cape Town, Nam Phi

Những trường đại học đẹp nhất thế giới Đại học Worlds Cape Town Nam Phi đẹp nhất sở Trường Cao đẳng 2018

Đại học Cape Town được coi là một trong hững trường đẹp nhất trên thế giới, đặc biệt là vì khung cảnh núi non hùng vĩ  của nó. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nam Phi  đồng thời nó có vị trí dựa lưng vào những rặng núi.  Ngoài vẻ đẹp tự nhiên của nó, ngôi trường  này còn tự hào vì có các tác phẩm nghệ thuật lịch sử cùng kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Khi tới tham quan, du khách được phép đi bộ theo những đường mòn  và thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi trường!

3. Đại học Edinburgh, Vương quốc Anh

Những trường đại học đẹp nhất thế giới Đại học Edinburgh. Vương Quốc Anh Worlds Most Beautiful sở Trường Cao đẳng 2018

Đại học Edinburgh là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Scotland và được xếp hạng thứ 6 trong các ngôi trường của các quốc gia nói tiếng Anh. Trường đại học tự hào vì có kiến ​​trúc độc đáo đồng thời ngôi trường giống như được tạo thành từ rất nhiều tòa tháp khác nhau. Toàn bộ không gian xung quanh  được bao phủ bởi rất nhiều màu xanh của cây cối. Là một trong những ngôi trường hấp dẫn và đẹp nhất trên thế giới, ngôi trường khiến cho những sinh viên không thể quên được khoảng thời gian đã sinh hoạt và học tập tại đây.

2. Đại học Queensland, Úc

Những trường đại học đẹp nhất thế giới The University of Worlds Queensland Úc Most Beautiful sở Trường Cao đẳng 2016

Điều gì khiến cho trường đại học Queensland trở thành một trong những trường đại học được yêu thích nhất để tìm hiểu trên thế giới. Đó có thể là do không gian xanh tươi trong khuôn viên trường với những tòa nhà có kiến trúc phong phú cùng hàng trăm bóng cây để ngồi nghỉ trong giờ giải lao, toàn bộ những điều tuyệt vời đó đang chào đón sinh viên khi họ lần đầu tiên bước vào khuôn viên của ngôi trường này. Đó là một nơi tuyệt vời cho việc nghiên cứu, tích lũy kiến thức để xây dựng sự tự tin đồng thời trở thành một người bản lĩnh để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn của cuộc sống.

1. Đại học Stanford, Stanford, California

Những trường đại học đẹp nhất thế giới Worlds Đại học Stanford Stanford California Most Beautiful sở Trường Cao đẳng 2016

Các chương trình giáo dục tại Đại học Stanford được đánh giá là rất khắt khe và áp lực , nhưng sinh viên ở đây có thể tìm thấy được sự cân bằng từ một cảm giác bình yên và thoải mái bởi những ngọn đồi xinh đẹp  cùng  những mái ngói đỏ  tuyệt đẹp của các tòa nhà bao quanh khuôn viên của trường. Không gian của ngôi trường tạo cảm giác giống như một khu nghỉ mát sẽ cung cấp cho sinh viên thêm tinh thần để tiếp tục nỗ lực và làm việc hết sức mình. Bên cạnh đó, thời tiết đẹp với đầy nắng  cũng giúp sinh viên có khoảng thời gian vui vẻ khi ở đây.