Không có gì để nói nếu đứa trẻ sinh ra nặng từ khoảng 2,5kg đến 4,5kg . Phải thừa nhận rằng, hầu hết trẻ em sinh ra mỗi năm đều có trọng lượng bình thường nằm trong  giữa những khoảng trọng như trên, trong khi cũng có một tỷ lệ rất ít  những đứa trẻ  rất nhỏ hoặc rất lớn.Thông thường, sau 35 tuổi, phụ nữ có nhiều khả năng bị các biến chứng liên quan đến “tuổi mẹ quá lớn”. Các yếu tố khác như trọng lượng của phụ nữ mang thai, bệnh tiểu đường hay huyết áp cao cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước và sức khoẻ của đứa bé khi nó mới chào đời. Dưới đây là danh sách những đứa trẻ sơ sinh được sinh ra có cân nặng trên mức bình thường. Mười đứa trẻ sơ sinh nặng nhất thế giới.

10. Trẻ sơ sinh ở Ấn Độ 6,8kg

Những trẻ sơ sinh nặng nhất Teen mang lại 15 bảng Anh bé ở Ấn Độ

Một phụ nữ 19 tuổi tên là Nandini đã sinh ra một bé gái với cân nặng  6,8kg  vào tháng 5 năm 2016. Nó được đưa ra  khỏi bụng mẹ bằng thủ thuật mổ trong ba mươi phút tại một bệnh viện của chính phủ ở Karnataka, Ấn Độ. Người mẹ, Nandini có cân nặng là  90kg vào thời điểm sinh con gái và các bác sĩ lo ngại điều này sẽ khiến cô mắc bệnh tiểu đường và ảnh hưởng đến đứa bé. Tuy nhiên, cả mẹ và con đều có sức khoẻ tốt. Cô bé gái nặng 6,8kg là đứa trẻ sơ sinh nặng nhất ở Ấn Độ.

9. Em bé Anh chào đời với cân nặng 7.1kg

Những trẻ sơ sinh nặng nhất bé George Vua sinh ra tại 15lbs 7oz

Vào ngày 11 tháng 2 năm 2013, một phụ nữ 21 tuổi tên là Jade Packer đã sinh một cậu bé nặng 7.1kg  ở Bệnh viện Hoàng gia Gloucester. Cậu bé đã được sinh ra trễ  hai tuần so với ngày dự sinh và được hạ sinh theo cách tự nhiên. Theo bố mẹ của cậu bé, chính bác sĩ và bố mẹ cũng không biết em bé chào đời lại nặng vượt chuẩn nhiều như thế. Trong quá trình chào đời, vì quá lớn nên bé bị mắc kẹt và ngạt thở suốt 5 phút. Khi đó, bác sĩ đã kết luận em bé chỉ có 10% cơ hội sống sót và được chuyển tới bệnh viện St Michaels. Sau 4,5 tuần nằm viện, em bé đã được về nhà.

8. Em bé chào đời ở California, Mỹ nặng 7,26 kg

Những trẻ sơ sinh nặng nhất 16 Pound bé Sinh Tại California

Vào năm 2013 Sosefina Tagula  ở  California đã hạ sinh  một bé trai nặng 7,26kg  mang tên Sammisano Joshua Talai Otuhiva . Theo người mẹ này,em bé đã được chào đời sớm hơn ngày dự sinh vì các bác sĩ lo lắng bé sẽ quá nặng cân, và các bác sĩ tin rằng anh ta sẽ nặng đến 8,16kg nếu  sinh đúng ngày tháng.

7. Bé trai ở Texas Mỹ nặng 7,26 kg

 Những trẻ sơ sinh nặng nhất 16 Pound Baby Boy Sinh ra tại Bệnh viện Texas

Trong năm 2011, Janet Johnson đã sinh ra một em bé nặng  7,26kg, cao 61 cm tại Bệnh viện Longview ở Texas. Cậu bé đó là đứa trẻ lớn nhất từng được sinh ra trong tiểu bang đó. Janet đã 39 tuổi khi sinh ra cậu ta và  theo các bác sĩ, chính căn bệnh tiểu đường của chị Janet là nguyên nhân khiến bé JaMichael có cân nặng vượt trội như thế. Cậu ta  đã được đặt trong Phòng chăm sóc Sơ sinh ngay sau khi cậu ta được sinh ra để nhận được sự  hỗ trợ ăn uống và hô hấp.

6. Bé ở Cape Town sinh con nặng 7.6kg

Những trẻ sơ sinh nặng nhất Cape Town người phụ nữ sinh ra 7.6kg bé

Năm 2007, Cathleen Abels đã sinh ra một cô bé gái nặng 7,6kg tại bệnh viện Tygerberg ở Cape Town. Theo các nhân viên bệnh viện, đây là em bé lớn nhất được sinh ra tại bệnh viện này. Cathleen Abels đã từng nghĩ cô mang thai đôi vì bụng bầu quá lớn cho đến khi em bé chào đời. Được biết, bà mẹ này đã hạ sinh con bằng phương pháp đẻ thường và sau sinh bé đã gặp một chút khó khăn về đường thở nhưng may mắn sau đó có sức khỏe bình thường.

5. Bé sơ sinh ở Brazil nặng 8kg

 Những trẻ sơ sinh nặng nhất Woman sinh con khổng lồ

Năm 2005, bà mẹ Franasca dos Santos đã hạ sinh em bé nặng 8kg bằng phương pháp mổ lấy thai tại một bệnh viện ở Salvador Brazil. Khi sinh con, bà mẹ này 38 tuổi. Các bác sĩ cho rằng cân nặng bất thường của bé là do căn bệnh tiểu đường của người mẹ. Bé Ademilton dos Santos cũng được coi là em bé sơ sinh nặng cân nhất Brazil cho tới nay. Vì cân nặng quá lớn nên khi chào đời, bé cũng gặp rắc rối ở hệ hô hấp nhưng không quá nguy hiểm.

4. Bà mẹ người Nga hạ sinh em bé nặng 8kgNhững trẻ sơ sinh nặng nhất mẹ Nga có bé khổng lồ

Bà mẹ 43 tuổi Tatyana Khalina đã hạ sinh em bé nặng 7,8kg vào tháng 9/2004 tại một bệnh viện vùng Altai của Siberia bằng phương pháp mổ lấy thai. Bé gái được bố mẹ đặt tên là Nadia. Bà mẹ này cho biết trong thai kỳ, vì gia đình nghèo nên cô ăn uống bình thường: “Tôi ăn tất cả mọi thứ, chúng tôi không có tiền mua thực phẩm đặc biệt nên tôi chỉ ăn khoai, mì và cà chua.”

 3. Bà Mẹ Indonesia sinh con nặng đến 8,6kg

Những trẻ sơ sinh nặng nhất Indonesia Mom Cung cấp cho sinh đến 19 lb bé

Vào tháng 9/2009, cặp vợ chồng Hananudlin và Ani đã chào đón bé trai nặng tới 8,55 kg và cao 62 cm có tên Akbar. Em bé sinh ra tại bệnh viện Abdul Manon ở Kisaran Sumatra. Bà mẹ bị mắc bệnh tiểu đường đã trải qua 40 phút trong ca mổ đẻ phức tạp, tại thời điểm sinh con, Ani đã 41 tuổi.

2. Carmelina Fedele – Bé sơ sinh người Ý chào đời nặng 10,2 kg

Năm 1955, bé trai có tên Carmelina Fedele đã chào đời với cân nặng 10,2 kg tại Ý. Đây là em bé được ghi nhận chào đời với cân nặng nặng nhất trong lịch sử và được được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness.

1. Anna Bates – bé trai nặng 10,2kg và chiều cao 71 cm

Năm 1879, một người phụ nữ Canada có tên Anna Bates đã hạ sinh bé trai nặng 10,2kg và chiều cao 71 cm. Cô đã hạ sinh con bằng phương pháp tự nhiên tại nhà ở Ohio, Mỹ. Theo sách kỷ lục Guinness, cô Anna Bates có chiều cao nổi trội 2,26 m. Tuy nhiên, không may mắn, em bé này đã qua đời 11 giờ sau khi chào đời. Bé được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness là một trong những em bé sơ sinh lớn nhất thế giới.