Ngày nay đọc sách không còn là sở thích của  nhiều người nhưng môĩ  khi đọc thì họ lại thường sử dụng một số thiết bị công nghệ như máy đọc sách hoặc điện thoại di động. Điều này dẫn đến việc không có nhiều người  ghé thăm thư viện thường xuyên nữa. Nhưng tương tự như một chặng đường dài trong vài thập kỷ mà công nghệ đã trải  qua, thư viện cũng vậy. Rất nhiều trong số những thư viện  ngày nay đều  đẹp và đáng để bạn bước vào tìm kiếm một cuốn tiểu thuyết cổ điển mà không được thấy ở nơi nào nữa.

10.Thư viện Conarte

Những libraries đẹp nhất thế giới Conarte Thư viện Lên trên Nổi tiếng Libraries đẹp trong Thế giới 2019Khi bạn đặt chân tới nơi đây, hãy sẵn sàng tìm ngay cho  mình một chỗ ngôi ấm cúng, nơi có những quyển sách bao quanh mình.những kệ nhỏ  tiện dụng được đặt ở mỗi bên cầu thang. Bạn có thể ngồi và vắt chéo chân hay nằm xuống và đọc sách trong lúc thư giãn. Thiết kế này có màu xanh sẽ giúp bạn thêm phần thoải mái hơn . Tủ sách bằng gỗ có mùi của những cuốn sách mới và  cũ mà bạn sẽ có thể đọc được vào bất cứ lúc nào.

9. Thư viện Halifax

Những libraries đẹp nhất thế giới Halifax Library Top 10 thư viện đẹp nhất Thế giới

Nếu bạn sợ độ cao, bạn chọn ở tầng một. Nếu bạn sợ kính bị  vỡ, bạn sẽ muốn tránh xa. Nhưng tình yêu của sách sẽ khiến bạn quên tất cả những điều này và đi thẳng vào tòa nhà. Nó được thiết kế nhiều tầng, nhưng  chỉ một số nổi trên mặt đất và có lẽ  bạn sẽ muốn ở lại tầng dưới. Thư viện được làm hầu hết từ kính và khá là nguy hiểm nếu có động đất. Nó bao gồm một khu vườn trên tầng mái để bạn có thể đến và cầm một cuốn sách rồi sau đó ngồi trên tầng thượng để tận hưởng tầm nhìn ra thế giới và khu vườn xinh xắn xung quanh mình.

8. Thư viện Birmingham

Những libraries đẹp nhất thế giới Birmingham Thư viện Lên trên thư viện đẹp nhất Thế giới 2017

Thư viện này có tất cả những gì bạn thích. Đèn tròn ở trên giúp bạn khỏi bị nhức đầu và thư giãn hơn để có thể thưởng thức cốt truyện của cuốn sách mà bạn muốn đọc. Trần nhà có thể hơi tối nhưng màu sắc xung quanh thật tuyệt vời để ngắm nhìn. Thư viện có hơn bốn trăm nghìn cuốn sách khiến bạn luôn muốn quay trở lại mỗi lần bạn hoàn thành cuốn sách  và để mượn một cuốn sách mới. Từ ban công sẽ nhìn ra một nhà sách mái vòm.

7. Thư viện công cộng Chicago

Những libraries đẹp nhất thế giới Public Library Chicago được ưa thích nhiều nhất Libraries đẹp trong Thế giới 2018Thư viện có rất nhiều cửa ra vào ư giúp bạn hoà mình vào bầu không khí trong lành. Ánh sáng mặt trời giữ cho tòa nhà đẹp và mát mẻ nhưng không quá sáng để bạn có thể tận hưởng cảm giác. Trẻ em thường thích đọc những cuốn sách thiếu nhi được cất giữ trong thư viện. Nhìn từ bên ngoài thư viện có hình dáng như viên đá cuội. Nó được xây dựng và bao bọc bởi thủy tinh để tôn lên vẻ đẹp. Bạn sẽ luôn sở hữu giác tuyệt vời nhất khi đến nơi đấy.

6. Thư viện Bodo

Những libraries đẹp nhất thế giới Bodo Thư viện nhiều nhất nổi tiếng Libraries đẹp trong Thế giới 2018

Đây là một trong số 10 thư viện tuyệt vời nhất thế giới năm 2017. Thư viện này rất  đẹp và  lớn. Bạn có thể đọc một cuốn sách trong khi ngồi gần cửa sổ và nhìn ra thị trấn.  bạn cũng có thể quan sát và xem những gì đang xảy ra xung quanh bạn. Với diện tích lên tới 68000  thước vuông, bạn không  bao giờ phải lo lắng rằng ai đó làm phiền bạn. Nó nằm ở trung tâm của trạm xe buýt cũ. Các cầu thang trông rất tuyệt và bạn có thể nhờ họ xếp thêm nhiều tác phẩm  để tiện cho bạn và những người khác. Hãy ngồi lại và tận hưởng trước khi phải trở lại làm việc và đối mặt với những vấn đề khác thay vì chỉ ngồi đọc.

5. Thư viện Vennesla

Những libraries đẹp nhất thế giới Thư viện VenneslaNhững kệ sách số 1 nơi đây thật sự tuyệt vời để ta chiêm ngưỡng và hơn thế nữa, chúng có một bố cục rất thú vị. Hãy đi lên một bộ cầu thang và chiêm ngưỡng  cấu trúc hoàn hảo của tòa nhà và các kệ sách. Ánh sáng vừa đủ để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Khả năng cách âm giúp bạn tránh khỏi lo lắng về tiếng ồn.  Tường được sơn màu kem tạo cảm giác thư giãn. Bạn hãy đi đến một góc nhỏ ở nơi đây để đọc và cảm nhận sự yên tĩnh.

4. Thư viện Beyazit

Những libraries đẹp nhất thế giới Beyazit Library Top 10 thư viện đẹp nhất Thế giới 2017Thư viện nhỏ này từng là một nhà bếp nấu súp vào năm 1506.  Nó không được coi là thư viện cho đến thế kỷ XIX  và có diện tích rất nhỏ. Bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết khi thăm quan xung quanh  và những bản thảo hiếm thường được cất giữ tại nơi đây. Vì vậy dù bạn không chạm được vào nhưng thực chất vẫn muốn có được chúng hơn bất cứ thứ gì. Bề ngoài những cuốn sách này đã rất cũ kĩ và bạn vẫn sẽ ngứa tay cầm lên đọc cứ không chỉ nhìn và ngắm nghía bên ngoài.

3. Câu lạc bộ sách Dương Châu

Những libraries đẹp nhất thế giới Dương Châu ZhongshugeĐây có lẽ không phải thư viện nhưng bạn vẫn có thể vào trong và mua cuốn sách bạn muốn đọc.  Vị trí của câu lạc bộ nằm bên cạnh bờ sông .Sàn nhà bằng kính phản chiếu ánh khiến bạn cảm giác có giá sách dưới sàn nhà. Nếu  ần đầu bạn nhìn vào một bức tranh hoặc lần đầu bước vào bước va,o bạn sẽ nghĩ “làm thế nào để đi qua?” Điều tuyệt vời này sẽ khiến bạn thích đi nhiều hơn nữa. Bạn sẽ muốn tìm nhiều cuốn sách hơn cả việc bạn thích chúng hay không.  Hãy tìm những kệ sách bạn thực sự yêu thích để đọc mỗi ngày.

2. Thư viện công cộng Lawrence

libraries đẹp nhất thế giới Public Library Lawrence those Chắc hẳn bạn chưa bao giờ nghe nói tới thư viện có sàn nhà nằm bên dưới sàn sách này.  Nơi đây bao gồm những cuốn sách lịch sử  và tất cả những cuốn sách mà bạn yêu thích. Cầu thang được đặt ở giữa để bạn có thể quan sát xung quanh và ngẫm xem mình phải chọn những gì. Các đơn vị sách ở đây được tách biệt rõ ràng giúp bạn lựa ra thứ bạn muốn khám phá. Thư viện được xây dựng vào năm 1919 và ngày càng được bổ sung thêm nhiều sách thay vì lặp đi lặp lại những cuốn sách cũ. Bên trong có nhiều phòng đọc và cửa kính sẽ giúp ánh nắng chiếu vào cung cấp đủ ánh sáng mà bạn cần.

1. Thư viện Dokk1

Những libraries đẹp nhất thế giới Dokk1 Thư viện Lên trên Popular Libraries đẹp trong Thế giới 2019 Đây là thư viện được bình chọn là đẹp nhất vào năm 2006. Nó là một trong những thư viện rộng nhất ở Scandinavia. Nếu nhìn lên trên bạn sẽ thấy một chiếc chuông được treo ở chính giữa của toà nhà. Điều này thật độc đáo và những cuốn sách nơi đây cũng rất tuyệt. Mỗi khi có một  đứa trẻ chào đời, tiếng chuông sẽ reo lên thông báo với mọi người rằng dân số ngày càng tăng. Nó sẽ nhấc vài lần trong một ngày và nụ cười sẽ hiện ra trên khuôn mặt bạn vì lý do tại sao nó rung. Niềm vui vì một đứa trẻ  lại là một câu chuyện khác đang diễn ra nơi đây.

Trên đây là 10 thư viện đẹp nhất thế giới năm 2017. Mỗi lần bước tới một trong những  thư viện này đều là một chuyến đi và khoảng thời gian đầy ý nghĩa. Chúng là nơi rất đẹp và yên tĩnh để bạn có tận hưởng giây phút thư giãn khi ngồi đọc cuốn sách yêu thích của mình. Một số trong đây không đơn giản chỉ là nơi ngồi đọc mà còn là nơi bạn có thể mua những cuốn sách vì chúng cũng được xem là một hiệu sách.