Trí thông minh nếu được sử dụng đúng mục đích để phục vụ cho xã hội sẽ làm nên những điều vô cùng lớn lao, bao nhiêu cống hiến của nhân loại đều được phát minh bởi những người có trí tuệ đặc biệt hơn người. Nhưng khi trí thông minh được vận dụng không đúng, thì đó thực sự là một thảm họa. Bạn đã nghe về những tên sát nhân, những kẻ giết người hàng loạt có chỉ số thông minh sánh ngang những bậc thiên tài của nhân loại chưa, chúng đã gây ra những tội ác man rợ và làm cho cả thế giới trở nên kinh hãi.

10. John Christie

Những kẻ sát nhân thông minh nhất John Christie

John Reginald Halliday Christie sinh ra ở Yorkshire, nước Anh,  sinh ngày 8 tháng 4 năm 1898. Christie đã giết 98 phụ nữ, trong đó có một người là vợ hắn. Hắn giết người bằng cách bóp cổ hoặc làm cho nạn nhân ngộ độc khí gas. Sau khi sát hại nạn nhân, hắn giấu xác nạn nhân ở dưới sàn trong phòng khách hoặc chôn thi thể xuống hố phía sau sân nhà ở Notting Hill.

Christie từng là một sinh viên thông minh với chỉ số IQ là 128. Hắn còn được nhận học bổng của trường trung học Halifax, nhập ngũ năm 17 tuổi và chiến đấu trong thế chiến I và bị thương vào năm 1918. Trong chiến tranh thế giới II, hắn phục vụ trong quân đội với vai trò là cảnh sát dự bị trong 4 năm.

9. Edmund Kemper

Những kẻ sát nhân thông minh nhất Edmund Kemper. Co ed killer

Sinh ngày 18 tháng 12 năm 1948 tại Burbank, California, Edmund Emil Kemper III. Hắn là tên sát nhân thiếu niên máu lạnh, ở tuổi 15 bắn chết ông nội của mình. Bị giam giữ tới năm 21 tuổi, Edmund Kemper được thả tự do nhờ trí thông.  Kemper đã sử dụng trí thông minh để có thể rời khỏi bệnh viện tâm thần bằng cách truy cập vào các thiết bị đánh giá. Hắn nhớ các câu trả lời cho mỗi công cụ và đã thuyết phục được các bác sĩ thả tự do cho mình. Chỉ số IQ của hắn là 136. sánh ngang với IQ của một thiên tài.

Sau khi được thả tự do, tên sát nhân máu lạnh tiếp tục thực hiện tội ác man rợ khi giết 6 nữ sinh một trường đại học, và chặt cơ thể họ thành từng phần. Tháng 4 năm 1973, hắn giết mẹ ruột khi bà đang ngủ  và bóp cổ người bạn thân của bà. Sau đó, hắn gọi điện thoại tới cảnh sát và tự thú về hành vi của mình.

8. Ted Bundy – hung thần của các thiếu nữ

Những kẻ sát nhân thông minh nhất Ted Bundy Liên kết với hơn Murders

Ted Bundy kẻ được gọi là “hung thần của các thiếu nữ” sinh ngày 24 tháng 11 năm 1949, tại Burlington, Vermont, hắn có vẻ bề ngoài đẹp trai và quyến rũ nhưng bên trong con người hắn là một tâm hồn bệnh tật, là kẻ giết người ghê rợn. Số nạn nhân hắn sát hại được phát hiện là 36 người trong đó có 12 trẻ em, nhưng con số này rất có thể còn cao hơn rất nhiều.

Chỉ số IQ của Bundy là 136, nằm trong phạm vi “năng khiếu”. Hắn có bằng cử nhân tâm lý của đại học Washington. Bundy dùng trí thông minh của mình để lừa nạn nhân bằng cách giả vờ bị thương, đôi khi hắn mạo nhận là cảnh sát. Hắn cũng đã  2 lần thoát khỏi sự giam giữ của cảnh sát bằng trí tuệ của mình.

7. Kristen Gilbert

Những kẻ sát nhân thông minh nhất Kristen Heather Gilbert

Kristen Heather Stewart sinh ra tại Fall River, Massachusetts ngày 13 tháng 11 năm 1967. Khi cô ta làm việc tại Trung tâm y tế Leeds Veterans Affairs, có nhiều người bị chết bất thường. Cô bị nghi ngờ đã cho nạn nhân sử dụng epinephrine, dẫn đến tử vong. Trong 7 năm cô làm việc, đã có tới 350 ca tử vong ở với nguyên nhân tương tự, con số này không thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Sau khi các nhà điều tra liên bang tiến hành khai quật tử thi của những bệnh nhân chết trong ca trực của Kristen và đi đến kết luận rằng cô ta đã gây ra cái chết cho 4 nạn nhân và cố gắng giết hại 3 người khác nhưng không thành, và rất có thể con số thực tế có thể lên tới 40 người trong 350 người chết trong ca trực của cô ta

Chỉ số IQ của cô ta ở mức cao, khi còn đi học, cô luôn là học sinh xuất sắc và đạt điểm số cao. Cô ta đăng kí học chuyên ngành chính là Pre-mad ở đại học bang Bridgewater, sau đó chuyển sang học đại học Greenfield Community chuyên ngành điều dưỡng. Cô ta bị kết án chung thân cho những tội ác mình gây

6. George Russell, Jr.

Những kẻ sát nhân thông minh nhất George Russell Jr.

George Waterfield Russell, Jr sinh vào tháng 4 năm 1958 còn được gọi là “tên sát nhân miền đông”. Từ khi còn là một thiếu niên, hắn đã có hành vi và xu hướng bạo lực. Hắn căm thù phụ nữ và đã gây ra cái chết tàn bạo cho 3 người phụ nữ và đặt cơ thể của họ sau khi chết một cách rất bệnh hoạn.

Khi còn đi học, hắn là một đứa trẻ có năng khướu với chỉ số IQ cao. Tuy nhiên điểm số luôn kém, bởi hắn không cảm thấy niềm vui trong việc học ở trường, hắn đã bỏ học sớm. Hắn tỏ ra thích việc thực thi luật pháp và làm việc với sở cảnh sát địa phương.

5. Andrew Cunanan

Những kẻ sát nhân thông hình ảnh Minh Nhật Andrew Phillip Cunanan FBI

Andrew Phillip Cunanan (31 tháng 8 năm 1969 – 23 tháng 7 năm 1997) là một tội phạm giết người hàng loạt người Mỹ.  Andrew là người đồng tính, anh ta thường xuất hiện ở những quán ba của người đồng tính để tìm kiếm và gặp những người giàu có ở San Francisco. Vụ giết người hàng loạt y gây ra vào tháng 4 năm 1997, y đã bắn chết 5 người, trong số đó có nhà thiết kế thời trang Gianni Versace lừng danh.

Theo nguồn tin được cung cấp, Cunanan có trí thông minh của một thiên tài, chỉ số IQ của hắn tói 147. Ở trường học, hắn được chú ý bởi khả năng nhớ phi thường, dường như bất kì cái gì nhìn qua đều được chụp lại bằng mắt và lưu giữ trong não bộ. Hắn theo học Đại học California, San Diego chuyên ngành lịch sử. Cunanan thông thạo tới 7 ngôn ngữ, có kiến thức sâu sắc về thực phẩm, nghệ thuật và thời trang.

4. Carroll Cole

Những kẻ sát nhân thông minh nhất CarrollCole

Caroll Edward Cole sinh ra ở thành phố Sioux, Iowa vào ngày 9 tháng 5 năm 1938, hắn có một tuổi thơ đau khổ bởi phải sống cùng người mẹ ngoại tình và chịu sự ngược đãi của người bà. Do lòng căm hờn mẹ sâu sắc, hắn đã giết chết 13 người phụ nữ lạ (con số có thể lên tới 35).

Khi mới 14 tuổi, IQ của Cole ở mức thiên tài, chỉ số là 152. Tuy vậy,  điểm trung bình trong học tập của hắn là “D+” và hắn dừng việc học từ lớp 10.  Nguyên nhân có thể do bệnh tâm thần, và sử dụng ma túy.

3. Charlene Williams

Những kẻ sát nhân thông minh nhất Gerald và Charlene Gallego

Charlene Adelle Williams sinh ngày 10 tháng 10 năm 1956 tại Stockton, California. Trong khi chồng cô ta là người giết những nạn nhân, nhưng Charlene Adelle Williams đã hỗ trợ đắc lực cho anh ta trong việc bắt cóc, hãm hiếp và giết hại 9 người phụ nữ, 1 người đàn ông và một đứa trẻ 13 tuổi.

Cô ta là người phụ nữ thông minh với chỉ số IQ tới 160,  ở mức độ thiên tài. Cô ta có trí nhớ cực kì tốt, là thần đồng violin và được nhận vào Nhạc viện Nhạc San Francisco.

2. Rodney Alcala

Những kẻ sát nhân thông minh nhất RodneyAlcala

Tên sát nhân bệnh hoạn với biệt danh “sát thủ hẹn hò” này sinh ngày 23 tháng 8 năm 1943 tại San Antonio, Texas. Con số nạn nhân hắn sát hại có thể lên tới 100 người, nhưng cánh sát mới chỉ tìm thấy bằng chứng rõ ràng đề buộc tội hắn qua 8 nạn nhân. Hắn có sở thích chụp hình các cô gái trẻ, bắt cóc không chế, ra tay cưỡng hiếp và sát hại nạn nhân một cách bệnh hoạn và tàn bạo.

Hắn có chỉ số IQ cao là 160 tương đương với thiên tài vật lí Einstein. Khi còn đi học, hắn có thành tích học tập xuất sắc luôn đứng đầu lớp, có nhiều bạn bè và yêu thích piano. Hắn nhận Bằng Cử Nhân Mỹ Thuật của ULCA và được học Khoa Mỹ Thuật của Trường Đại Học New York.

Rodney Alcala đã từng tham gia một chương trình truyền hình được người dân Mỹ yêu thích vào những năm 1970, xuất hiện như một quý ông sang trọng đầy học thức với mái tóc dài nghệ sĩ, mặc vest, đeo trang sức bằng vàng, khuyên tai và phong cách rất tự tin. Khán giả vô cùng yêu thích và ấn tượng bởi sự hài hước, thông minh của hắn, nhưng không ai có thể ngờ con người bệnh hoạn, kẻ sát nhân máu lạnh, giết người hàng loạt chỉ đứng sau Hitle sau 20 năm của hắn.

1. Ted Kaczynski

Những kẻ sát nhân thông minh nhất Theodore John Ted Kaczynski

Theodore John Kaczynsk sinh ngày 22 tháng 5 năm 1942 tại Chicago, hắn được lịch sử biết đến với biệt danh “The Unabomber” (sát thủ bom thư). Hắn gửi bom thư đến nhà các nạn nhân, và đối tượng chủ yếu là các giáo sư, trong suốt 20 năm, hắn đã gây tử vong cho 3 người và 23 người thương.

Khi còn nhỏ, Kaczynsk đã là một thiên tài, ghi 167 điểm trong bài kiểm tra IQ khi mới học lớn năm. Hắn được miễn học trung học do tham gia các câu lạc bộ cờ vua và sinh học, tiếng Đức và toán học. Khi 16 tuổi, 1. Ted Kaczynski nhận được học bổng và bước vào Harvard. Sau khi tốt nghiệp và lấy bằng tiến sĩ toán học đại học Michigan, hắn trở thành giáo sư tại Đại học California Berkeley. Tất cả những gì tuổi trẻ Kaczynsk có được làm người khác nghĩ rằng sẽ là một tương lai sán lạn, một con người sẽ mang đến nhiều cống hiến cho nhân loại. Nhưng hắn đã sử dụng trí thông minh thiên tài của mình để trở thành một tên sát thủ nguy hiểm, là mục tiêu săn đuổi “tốn kém” nhất lịch sử của cục điều tra liên minh FBI và bị cả xã hội căm ghét.