Bác sĩ là công việc thuộc ngành nghề cao quý, được coi trọng nhất trong những ngành nghề bởi việc trị bệnh cứu người. Tuy nhiên, có nhiều bác sĩ đã lạm dụng công việc và khả năng của mình để hại người nhằm thỏa mãn sự bệnh hoạn của bản thân hoặc mục đích xấu xa mà hắn theo đuổi, hoặc thực hiện những cuộc thí nghiệm gây ra cái chết đau đớn cho hàng ngàn người. Dưới đây là những bác sĩ – những kẻ giết người tàn độc nhất thế giới khoác trên mình tấm áo blouse trắng.

10. Walter Freeman

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới Walter Freeman Lobotomy

Walter Freeman (1895 – 1972) là bác sĩ thần kinh học người Mỹ, tốt nghiệp đại học Yale và Đại học Y Pennsylvania. Hắn rất giỏi trong việc phẫu thuật thùy não để chữa bệnh cho các bệnh nhân trầm cảm, tâm thần phân liệt. Dù nguy cơ tử vong cao, nhưng đây là phương pháp phổ biến trong những năm 1930 – 1950. Freeman đã xử lý hơn 3.500 ca phẫu thuật thùy não tai Mỹ, một trong số đó có trường hợp của Rosemary Kennedy “cô gái có nụ cười tỏa nắng” em gái của tổng thống Mỹ. J.F.Kennedy.  Những ca phẫu thuật gây nên nỗi đau đớn kinh hoàng, thậm chí gây ra cái chết cho bệnh nhân. Sau khi gây ra nhiều cái chết cho bệnh nhân, hắn đã bị cấm hành nghề và phẫu thuật theo phương pháp này.

9. Marcel Petiot

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới Marcel Petiot phát biểu tại phiên tòa giết người

Marcel Petiot (1897 – 1946) người Pháp, đã gây ra cái chết cho hơn 60 người, hắn chính là “bác sĩ tử thần” khét tiếng nhất lịch sử thế giới.

Hắn bắt đầu mở một phòng khám sau khi thực tập tại một bệnh viện tâm thần, công việc của hắn gây nên những tranh cãi trong dư luận bởi phòng khám tiến hành nạo phá thai bất hợp pháp và liên quan đến việc cho bệnh nhân sử dụng ma túy.

Hắn bị bắt năm 1944 sau khi những người hàng xóm phát hiện ra ống khói nhà hắn có mùi rất khó chịu, sau đó, cảnh sát đột nhập và phát hiện những thi thể cháy đen trong nhà của bác sĩ máu lạnh này. Những nạn nhân xấu số được xác định là những người Do Thái, binh sĩ, hoặc tội phạm trốn khỏi trại tập trung của Đức Quốc xã. Petiot tuyên bố có thể sắp xếp ho họ chuyến đi an toàn sang các nước khác bằng cách cung cấp giấy chứng nhận giả và yêu cầu họ trả y một khoản tiền là 25.000 Franc. Sau khi nhận tiền từ các nạn nhân, Petiot đề nghị tiêm vaccine phòng bệnh theo yêu cầu của nước nhập cảnh. Thay vì tiêm vaccine, y đã tiêm chất xyanua kịch độc nhằm sát hại nạn nhân. Sau đó, y tiếp tục cướp tài sản và phi tang xác chết.

Tuy nhiên hắn vẫn liên tục chối tội bằng cách cho rằng những người hắn giết là những kẻ phản bội những người làm việc cho Đức Quốc xã. Phải mất nhiều thời gian điều tra mới có thể đưa tên bác sĩ sát nhân máu lạnh chịu sự trừng phạt vì những hành vi man rợ của mình. Cuối cùng, hắn bị tử hình vào ngày 25 tháng 5 năm 1946.

8. Jayant Patel

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới Jayant Patel Doctor Chết

Sinh ngày 10 tháng 4, 1950  tại Jamnagar, Ấn Độ. Được biết đến với  tên gọi “bác sĩ thần chết”, Jayant Patel đã từng làm việc ở Mỹ và sau đó chuyển đến Úc.  Theo thống kê khi lại, , Jayant có trách nhiệm trong 87 ca tử vong của bệnh nhân từ năm 2003 đến 2005 do sự thiếu năng lực và kiến thức y học gây ra.

Trong quá trình điều tra, người ta còn phát hiện việc y làm giả giấy tờ và cố tình che giấu những sai lầm của mình trong quá khứ. Năm 2010, Jayant Patel bị kết tội giết nhiều bệnh nhân và bị kết án 7 năm tù giam.

7. Carl Clauberg

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới Carl Clauberg

Carl Clauberg (1898 – 1957) người Đức. Carl Clauberg là một trong những bác sĩ đã thực hiện những thí nghiệm man rợ đối với các tù nhân ở trại tập trung của Đức Quốc xã. Hắn từng giữ vị trí trưởng khoa sản và là giáo sư  tại Đại học Königsberg.

Hắn làm việc tại Aushwitz, và được Heinrich Himmler chấp thuận để tiến hành các thí nghiệm triệt sản đối với phụ nữ. Hắn khẳng định tìm ra phương pháp triệt sản giá rẻ bằng cách tiêm axit vào tử cung của phụ nữ. Có khoảng 700 phụ nữ bị hành hạ bởi thí nghiệm của hắn, nhiều người trong số họ đã tử vong.

6. Shiro Ishii

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới Shiro Ishii

Shiro Ishii (1892 – 1959), người Nhật. Shiro Ishii là bác sĩ đồng thời là một nhà sinh vật học, và là tướng chỉ huy trong quân đội Nhật trong thế chiến thứ 2, thuộc một nhóm nhà nghiên đã xây dựng dự án “đơn vị 731” nhằm thực hiện những thí nghiệm man rợ trên cơ thể người.

Các nhà nghiên cứu, đặc biệt dưới sự đứng đầu của tên bác sĩ man rợ Shiro Ishii coi nạn nhân là những khúc gỗ vô tri vô giác và tiến hành những thí nghiệm vô nhân tính. Những người được đem ra làm thì nghiệm hầu hết là những tù nhân chiến tranh từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Mông Cổ… và cả dân thường

Các nạn nhân của thí nghiệm là những người mắc bệnh dịch hạch và bệnh than. Hắn còn tiến hành các thí nghiệm khác bao gồm các thí nghiệm về cơn đột quỵ tim, cơn đau tim và cưỡng bức phá thai… Hắn tiến hành mổ sống và không cho bệnh nhân dùng kháng sinh khi phẫu thuật. Những thí nghiệm kì quái đó nhằm xác định giới hạn chịu đựng của cơ thể người, nên sẽ kéo dài tới khi nạn nhân chết. Số người tử vong do những thí nghiệm man rợ này gây ra dao động từ 3000 đến 12.000 người.

Sau thế chiến thứ hai, hắn bị phía Hoa Kỳ bắt . Tuy nhiên, hắn được miễn truy tố tội ác chiến tranh, đổi lại phải cung cấp cho chính phủ những thông tin tuyệt mật đã nghiên cứu.

5. Harold Shipman

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới Harold Shipman

Harold Shipman (1946 – 2004), bác sĩ người Anh này là một trong những kẻ sát nhân tàn bạo nhất trong lịch sử khoác trên mình tấm áo blouse.

Bắt đầu hành vi  của mình từ năm 1974, hắn đã gây ra cái chết cho hơn 200 người nhưng chỉ đến năm 1998, người nhà một bệnh nhân kiên quyết kiện y đã cố ý giết người và làm giấy tờ giả mạo nhằm chiếm đoạt tài sản  thì các hành vi của tên bác sĩ mới lần lượt được phơi bày. Harold Shipman cố tình sử dụng chất morphine cho bệnh nhân trong thời gian điều trị và sửa hồ sơ bệnh án nhằm che dấu tội trạng của hắn.

Shipman bị truy tố vào năm 2000 và nhận 15 án tù chung thân do đã gây ra cái chết cho hơn 200 bệnh nhân. Hắn đã treo cổ tự vẫn  bằng chiếc ga trải dường trong tù vào năm 2004.

4. John Adams Bodkin

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới John Adams Bodkin

John Bodkin Adams (1899- 1983) tại Randalstown, Ireland. Adam không phải bác sĩ thành công trong ngành y nhưng ông ta rất được các bệnh nhân lớn tuổi coi trọng. Trước mọi người ông ta nổi tiếng bởi lòng tư bi, sự ân cần, chu đáo, thăm khám mọi lúc mà bệnh nhân cần nhưng cuộc sống của ông ta là sự cô độc kéo dài, sự căng thẳng và lạm dụng ma túy.

Trường hợp của Adam gây nhiều tranh cãi bởi các ý kiến cho rằng ông ta cố ý giết người, nhiều người cho rằng đó là sơ suất nghề nghiệp và nhiều người khác tin rằng hắn ta muốn giúp bệnh nhân kết thúc sự đau đớn.

Theo điều tra Adam có liên qua trực tiếp đến chết cho 160 bệnh nhân, đặc biệt là những người lớn tuổi, trong thời gian làm việc từ 1946 đến 1956 của hắn.  Đáng ngạc nhiên nhất về vụ án của 132 người sau khi chết để lại một khoản tiền khổng lồ  cho John Bodkin Adams hoàn toàn tự nguyện. Người ta tin rằng bản di chúc này là do hắn dựng lên, nhưng sau khi điều tra và xét xử nhiều lần, cơ quan điều tra vẫn không thể tìm thấy chứng cứ phạm tội và bằng chứng giả mạo của hắn và buộc phải thả tự do. Năm 1961, ông ta được phục hồi chức vụ và trở thành bác sĩ đa khoa và tiếp tục công việc cho tới khi qua đời ở tuổi 84.

3. HH Holmes

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới Tiến sĩ Henry Howard Holmes

HH Holmes (1861 -1897), người Mỹ

Bác sĩ Henry Howard Holmes là một trong những bác sĩ giết người hàng loạt sớm nhất đựơc ghi chép trong lịch sử nước Mỹ. Tên khai sinh của hắn là Herman Mudgett, tốt nghiệp trường Y Michigan. Hắn đã đánh cắp các thi thể để tự mổ xẻ và còn dùng axit làm biến dạng tử thi để đòi tiền từ các công ty bảo hiểm.

Năm 1886, Holmes chuyển đến Chicago và cho xây dựng một khách sạn 3 tầng do y thiết kế với các phòng ngủ có cách âm, lỗ khoét để nhìm trộm… hắn còn liên tục thay đổi thợ xây nên khó ai có thể hiêủ được cấu trúc của tòa nhà ngoài hắn. Mỗi căn phòng được trang bị đầy đủ dụng cụ tra tấn.

Khách sạn là nơi các nạn nhân thường xuyên mất tích, đối tượng của hắn và các khách trọ, nếu không có khách trọ hắn sẽ dụ dỗ các cô gái trẻ về lâu đài để qua đêm và sát hại bằng những hành động bệnh hoạn và man rợ. Hắn tiêm thuộc độc cho nạn nhân, đưa nạn nhân vào căn phòng chứa đầy khí độc, khí gas xem cảnh nạn nhân bị thiêu… Hắn còn bán những bộ xương từ nạn nhân của mình cho trường Y để kiếm tiền.

Năm 1984, cảnh sát đã bắt được tên bác sĩ tử thần này sau thời gian điều tra. Hắn thú nhận đã sát hại 27 nạn nhân nhưng con số rất có thể còn cao hơn rất nhiều, do hắn cắt nhỏ những bộ xương nạn nhân nên khó ước tính được chính xác con số nạn nhân. Hắn chịu hình phạt treo cổ năm 1897.

2. Michael Swango

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới Michael Swango

Michael Swango sinh năm 1954 tại Hoa Kỳ

Bác sĩ sát nhân Michael Swango bị buộc tội giết chết 3 bệnh nhân nhưng thực sự có có liên quan tới cái chết của hơn 60 người. Hắn từng thực tập tại Trường Đại Học bang Ohio và niềm đam mê đặc biệt với những người đang hấp hối, các y tá nhận thấy những bệnh nhân của y có những cái chết bí ẩn, nhưng không có bằng chứng nào có thể buộc tội được gã.

Sau đó, hắn chuyển đến lllinois, tại đây hắn sử dụng các chất độc sát hại bệnh nhân và đồng nghiệp, bị phát hiện và bị bắt giữ. Sau khi được thả, bác sĩ bệnh hoạn tiếp tục gây ra nhiều cái chết cho các bệnh nhân. Hắn bị bắt năm 1997 và bị kết án chung thân. Hiện tại hắn đang chịu án chung thân trong nhà tù ADX Florence.

1. Josef Mengele

Những bác sĩ nổi tiếng trong lịch sử thế giới Josef Mengele

Bác sĩ Josef Mengele có biệt danh là “thần chết”, sinh năm 1911 trong gia đình sản xuất nông cụ người Đức.

Năm 1943, hắn bắt đầu làm việc tại các trại tập trung của Đức quốc xã, nơi đây là ổ bệnh dịch nguy hiểm. Hắn được giao nhiệm vụ giải mã bí mật của công nghệ gen và di truyền, xóa bỏ gen yếu kém của con người nhằm tạo ra siêu chủng tộc người Đức.

Với vai trò là bác sĩ, Mengenle còn rất trung thành với chế độ Đức Quốc xã, hết mình, tận tâm với công việc được giao phó; nhân danh vì y học, hắn đã che đậy bản chất tàn bạo, bệnh hoạn, man rợ của mình.

Những thí nghiệm man rợ của hắn còn được thực hiện trên trẻ nhỏ như việc nghiên cứu về trẻ song sinh, truyền máu của các cặp song sinh cho nhau gây đau đớn giữ dội, sốt cao và biến chứng cho bệnh nhân; hay thí nghiệm tiêm thuốc nhuộm vào mắt các cặp song sinh và quan sát sự biến đổi màu mắt, thí nghiệm nay gây đau đớn, mù lòa, tử vong cho nạn nhân. Với phụ nữ, hắn tiến hành những thí nghiệm như: tiêm axit cho ăn mòn ống dẫn trứng hay việc mổ lấy tim của người đang sống…. Sau chiến tranh, hắn trốn sang Mỹ chạy chốn những tội ác bệnh hoạn đã gây ra.