Trong xã hội ngày nay, nhu cầu đi lại của con người không ngừng tăng lên, có thể là phục vụ mục đích  kinh doanh hay đơn giản chỉ là một chuyến phiêu lưu và nhập cư. Điều này đã dẫn đến sự ra đời rất nhiều phương tiện hiện đại, trong số đó phải kể đến máy bay. Kể từ khi con người ưa chuộng sử dụng phương tiện này, nhiều hãng máy bay đã được thành lập và không ngừng cải tiến dịch vụ với mức giá cạnh tranh. Sau đây là danh sách các sân bay có thiết kế lạ mắt nhất thế giới.

10. Sân bay Courchevel, Pháp

vịnh Những sân kỳ lạ nhất thế giới Courchevel Sân bay Pháp Top 10 sân bay kỳ lạ trong Thế giới 2017

Toạ lạc tại vị trí đặc biệt ở độ cao 6500 so với mặt nước biển, sân bay Courchevel của Pháp có nhược điểm là đường bay ngắn  và bao quanh là các dãy núi cao chót vót, vì vậy gây khó khăn cho các phi công, điều này khiến cho các hành khách thường có tâm lý lo sợ khi máy bay đáp đất.

9. Sân bay Quốc tế Denver

vịnh Những sân kỳ lạ nhất thế giới Denver International Airport nhiều nhất kỳ lạ Sân bay tại Thế giới 2017

Đây là một trong những sân bay được tái mở cửa năm 1995, với thiết kế mái vòm khiến ta dễ dàng liên tưởng đến dãy núi Rocky. Sân bay này đã nhận được khá nhiều giải thưởng về tính hiệu quả và dịch vụ tốt. Ngoài ra họ còn xây dựng một chuỗi các sân bay ngầm dưới lòng đất. Thiết kế này kì quái và gây khó khăn cho hầu hết các chuyến bay. Tuy nhiên điều kì là nhất là sân bay này vẫn hoạt động rất hiệu quả.

8. Sân bay quốc tế Toncontin

vịnh Những sân kỳ lạ nhất thế giới Sân bay quốc tế Toncontín

Thuộc tốp những sân bay nguy hiểm nhất thế giới, sân bay quốc tế Toncontin được xây dựng trên một sườn núi nằm ở trung tâm dãy Honduras nổi tiếng ở thủ đô Tegucigalpa. Chính lý do này đã khiến hầu hết các phi công đều rất lo ngại mỗi khi hạ cánh. Trên thực tế, chỉ có rất ít người đáp xuống thành công sân bay này và chủ yếu bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

7. Sân bay Tenzing-Hillary

vịnh Những sân kỳ lạ nhất thế giới Sân bay Tenzing-Hillary Top 10 sân bay kỳ lạ trong Thế giới

Nằm tại một thị trấn nhỏ của Nepal ở dãy Himalaya, Sân bay Tenzing-Hillary được coi là một trong những sân bay kì lạ cũng như nguy hiểm nhất tại đây. Các máy bay phải mất hàng giờ để đáp đất an toàn do địa hình bao quanh sân bay chủ yếu là các dãy núi và thung lũng.

6. Sân bay quốc tế Hồng Kông

Sân bay quốc tế bay Những sân kỳ lạ nhất thế giới Hồng Kông Lên trên nổi tiếng kỳ lạ Sân bay tại Thế giới 2019

Toạ lạc trên một hòn đảo nhân tạo phía nam Trung Quốc, sân bay quốc tế Hồng Kông đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đạt chuẩn về hạ cánh an toàn. Điều ngạc nhiên là sân bay này  được coi là một sân bay quốc tế. Tuy đã có sự bổ sung diện tích lên đến 4 dặm nhưng đến nay, nó vẫn chưa thích hợp cho một đường bay an toàn.

5. Sân bay Congonhas-Sao Paulo, Brazil

vịnh Những sân kỳ lạ nhất thế giới Congonhas Sao Paulo Sân bay Brazil

Được xây dựng tại một thành phố với 14 triệu dân, cách 14 dặm từ phía trung tâm thành phố,  Sân bay Congonhas nổi tiếng với dịch vụ giá rẻ nhưng thiếu an toàn. Nguyên do bởi sự gia tăng dân số một cách chóng mặt khiến diện tích đất bị thu hẹp kéo theo vấn đề ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng. Do đó mà sân bay này luôn được xếp vào top 10 sân bay  kì lạ nhất thế giới.

4. Sân bay quốc tế Dubai

vịnh Những sân kỳ lạ nhất thế giới Dubai Sân bay quốc tế trên được ưa thích kỳ lạ Sân bay tại Thế giới 2018

Được đánh giá là một trong những sân bay bân rộn nhất thế giới với tổng diện tích lên tới  18.44 triệu thước vuông, sân bay quốc tế Dubai vân bị xếp vào top những sân bay nguy hiểm. Nó bao gồm ba nhà ga đều nằm dưới đường taxi gây cản trở cho việc hạ cánh. Sân bay bắt đầu mở cửa từ năm 2008 nhưng đã cướp đi mạng sống của 45 người do quá trình hạ cánh không an toàn.

 3.Sân bay quốc tế Gibraltar

vịnh Những sân kỳ lạ nhất thế giới Gibraltar International sân bay nhiều nhất được ưa thích kỳ lạ Sân bay tại Thế giới 2018 1

Nếu trên trái đất xuất hiện một sân bay kì lạ, đó chỉ có thể là Gibraltar. Tất cả mọi thứ từ cách hoạt động đến thiết kế của nó đều rất lạ lẫm và xây dựng trên hòn đảo kéo dài về phía biển Đại Trung Hải.

2. Sân bay quốc tế Princess Juliana

vịnh Những sân kỳ lạ nhất thế giới Sân bay quốc tế Princess Juliana

Các video clip về quá trình hạ cánh tại sân bay này có lẽ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Được xây dựng gần bãi biển St Martin, sân bay quốc tế Princess Juliana vướng phải nhược điểm là các máy bay thường bay rất thấp và có nguy cơ nổ tung, gây nguy hiểm cho người dân đi biển.

1. Sân bay Quốc tế Madeira

vịnh Những sân kỳ lạ nhất thế giới Sân bay Quốc tế Madeira

Điều kì lạ và cũng là nguy hiểm nhất ở sân bay Quốc tế Madeira chính là đường chạy kéo dài đến mép biển và có thể bị sập bất cứ lúc nào, dẫn đến thương vong. Được mở cửa vào năm 1964, tuy nhiên sân bay đã khiến 130 người thiệ mạng trong những chuyến bay khác nhau. Điều này đã khiến sân bay quốc tế Madeira xếp vị trí số 1 trong top những sân bay kì lạ nhất thế giới, mất an toàn nhất.