Đây là danh sách một số nghi thức thú vị và kì quặc, trong đó những người thuộc các nền văn hoá khác nhau đã thực hiện nghi lễ khác nhau với  những người thân yêu của họ với chúa trời, sau khi họ đã chết. Một số chôn người thân trong khi những người khác hỏa thiêu. Nhưng có một số nghi lễ mà bạn  chưa bao giờ nghe nói tới về các phong tục  truyền thống trong tang lễ kỳ lạ nhất trên thế giới chắc chắn bạn sẽ bị sốc khi biết. Hãy đọc để biết về những nghi lễ ma chay kỳ lạ nhất thế giới.

10. Famadihana

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới famadihana

Famadihana là một truyền thống tang lễ của người Malagasy ở Madagascar. Được biết đến như là sự thay đổi của hài cốt, người ta đem các xác tổ của tổ tiên của họ ra khỏi các hầm mộ của gia đình và đưa chúng trở lại bằng cách quấn vải, khiêu vũ với xác chết quanh ngôi mộ với âm nhạc. Đây là cách để người dân Malagasy nhớ đến họ hàng và họ hàng đã chết của họ theo từng thời gian. Những người này đào cái xác còn lại của cơ thể người chết của họ theo những khoảng thời gian đều đặn và quấn chúng vào vải. Họ chôn chúng lại sau rước chúng quanh làng của họ.

9. Tree-Bound

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới Cây mai táng

Truyền thống này đơn giản liên quan đến việc buộc người chết vào cây cổ thụ được tìm thấy trong làng của người quá cố. Nghi lễ này có thể thực hiện bởi những người vô thần và không theo bất kỳ phong tục nhất định của truyền thống và văn hóa. Điều này đảm bảo rằng những người chết của họ luôn ở trong lòng người dân và nghi thức là một cách để nhắc nhở người khác rằng họ phải chuẩn bị sẵn sang cho cái chết và cuộc sống sau đó.

8. Treo những chiếc quan tài lên

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới treo của chiếc quan tài

Nghi thức cổ xưa này được thực hiện bởi các triều đại Trung Quốc cổ đại liên quan đến việc treo các quan tài trên những vách đá cao. Họ tin rằng quan tài cần phải gần với bầu trời để người chết có thể gần gũi với thiên đường hơn. Quan tài đã được các nhà khảo cổ khám phá ra trong một  số những tàn tích của những nền văn minh cổ đại này. Việc đặt quan tài có nghĩa là người ta vẫn nghĩ về cái chết của họ ở những vị trí cao quý và hồn ma cùng linh hồn của họ được tự do đi lang thang quanh những ngọn đồi và mỏm đá.

7. Gom tất cả các xác chết

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới Totem cực

Nghi thức tập tục cổ xưa này của những người bản địa ở Bờ Tây Bắc Thái Bình Dương của Bắc Mỹ. Nghi thức này bao gồm việc ném tất cả những người chết trong vùng lân cận của thị trấn, làng hay thành phố vào một hố và để cho động vật hoang dã thoải mái  ăn thịt người chết. Bằng cách này họ hàng không cần thực hiện bất kỳ nghi lễ nào khác như chôn cất và hỏa táng.

6. Cho kền kền ăn xác

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới Vạch trần Chết để Kền kền

Một truyền thống kỳ lạ đang được hồi sinh bởi cộng đồng Parsi ở Mumbai. Chủ yếu là một nghi lễ thực hiện bởi tôn giáo Zoroastrian, bằng cách chuẩn bị người chết trước tiên bằng cách tẩy rửa và tắm cho họ đồng thời sau đó đặt chúng lên trên Tháp của các đền thờ tôn giáo của họ. Ý tưởng đằng sau truyền thống này là người chết phải thoát khỏi hình thể của cơ thể họ và chỉ sống trong một sinh vật, tức là bản thân linh hồn của họ.

5. Hỏa táng

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới Hindu Hỏa táng

Vẫn còn thực hiện trong thế giới hiện đại, nghi lễ liên quan đến việc tạo một đống gỗ phù hợp và sau đó đặt những người chết trên lửa. Thân xác được hỏa táng sau đó được đổ đầy trong một bình để được giữ gần gũi của những người thân yêu của người quá cố. Một số người chết, trong khi sống, để lại di chúc của mình, họ muốn tro của họ được xử lý theo nguyện vọng của mình. Một số người thậm chí còn mong muốn được thả ra trong không khí, một số sống ở Ấn Độ mong muốn họ được thả vào sông Hằng hoặc bất kỳ đại dương nào khác và đôi khi họ muốn họ ở gần người thân.

4. Siết cổ

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới nghẹt thở của Godelieve

Cách thực hành mới mẻ này đã đưa ra những ý tưởng từ nghi lễ cổ Sati. Lễ tang lễ truyền thống trên Đảo Nam Thái Bình Dương của Fiji liên quan đến việc giết chết những người gần gũi và thân yêu của người quá cố. Phong tục này  ngụ ý rằng những người chết không nên để ở một mình ở thế giới khác và nên có  một người thân yêu trong cuộc sống sau này để làm cho quá trình chết ít đau đớn hơn.

3. Ăn thịt xác chết

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới Miami người ăn thịt người

Một trong những truyền thống tang lễ kỳ quặc nhất của Papua New Guinea và Brazil, trong đó cộng đồng đã ăn mừng xác người chết. Bây giờ ít khi thực hiện, hành vi vô nhân đạo này có thể nảy sinh từ các quốc gia bị suy dinh dưỡng, những người tìm kiếm các phương pháp khác để nuôi sống mình. Do đó ăn thịt đồng loại đã để lại rất nhiều hậu quả  với người đã chết và còn sống. Gia đình người quá cố thường tập trung quanh người chết, sử dụng lửa và các công cụ cơ bản khác để nấu ăn. Nó cũng được biết đến là thực hiện ở các quốc gia chủ yếu sống sót trong rừng vì không nhiều thức ăn trừ thảo mộc và thực vật.

2. Sky Burial

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới skyburial

Một trong những truyền thống tang lễ kỳ lạ nhất vẫn còn trong thực tế. Việc chôn cất hoặc lễ nghi trên bầu trời là một thực  trạng tang lễ ở các tỉnh Tây Tạng, Thanh Hải và Nội Mông. Xác chết của con người được cắt thành từng miếng nhỏ và đặt trên đỉnh núi, để nó với các yếu tố tự nhiên (mahabhuta) và động vật – đặc biệt là loài chim ăn thịt. Mục đích mai táng trên bầu trời chỉ đơn giản là vứt bỏ những phần còn lại một cách có ích nhất nhất có thể. Phần lớn người Tây Tạng và nhiều người Mông Cổ tuân theo Phật giáo Kim Cương thừa, tôn sung sự di chuyển của linh hồn. Chim có thể ăn nó hoặc tự nhiên có thể làm cho nó phân hủy.

1. Sati

Những phong tục tang lễ kỳ lạ nhất thế giới sati

Sati là một truyền thống rất cũ từ tôn giáo của Ấn Độ giáo, mà ít khi được thực hiện trong ngày nay. Sati là một hình phạt đối với một phụ nữ có chồng đã qua đời, tức là nó chủ yếu liên quan đến những người  góa bụa. Không chỉ người Hindu, mà một số nền văn hoá khác cũng được biết đến cũng thực hiện truyền thống này. Người góa bụa đã buộc phải tự đốt mình như là một cách để hi sinh bản thân mình trước sự mất mát về cái chết của người chồng. Lý do chính của việc thực hiện nghi thức này có thể là do một phụ nữ độc thân không có nơi nào trên thế giới này sau cái chết của chồng  và bà phải sẵn sàng hi sinh bản thân trước các vị thần.