Trên thế giới có rất nhiều nhà kinh tế đã và đang rất thành công họ hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những nhà kinh tế thành công nhất thế giới:

10. Rupert Murdoch

Những nhà kinh tế successfully nhất thế giới Rupert Murdoch

Rupert Murdoch là một ông trùm truyền thông toàn cầu. Ông là cổ đông, chủ tịch, giám đốc điều hành của News Corporation. Bắt đầu sự nghiệp với báo giấy, tạp chí, và những kênh truyền hình tại  Úc, Murdoch đã phát triển News Corp tới thị trường truyền thông Anh, Mỹ và châu Á. Những năm gần đây ông trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực truyền hình vệ tinh cũng như ngành công nghiệp điện ảnh, Internet và truyền thông. Trụ sở chính của News Corp được đặt ở New York, Mỹ.

Theo Tạp chí Forbes, Murdoch là người giàu thứ 37 tại Mỹ, giàu thứ 122 trên thế giới với số tài sản lên đến 7,4 tỷ USD

9. Richard Branson

Những nhà kinh tế successfully nhất thế giới giàu Branson Top 10 Giants kinh doanh thành công nhất

Sir Richard Charles Nicholas Branson  là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh.  Ông được biết đến như là người sáng lập của Virgin Group. Trong tháng 3 năm 2000, Branson đã được phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham vì các cống hiến “dịch vụ cho kinh doanh”. Tháng 7 năm 2015, Forbes  liệt kê giá trị tài sản ước tính của Branson là 5,2 tỷ USD

8. Warren Buffett

Những nhà kinh tế successfully nhất thế giới Warren Buffett 2

Warren Edward Buffett là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates với tài sản chừng 73 tỉ USD. Ông rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Warren Buffett nổi danh là nhà từ thiện đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động từ thiện do Bill Gates sáng lập. Năm 1999 ông có trong danh sách những nhà quản trị tài chính giỏi nhất thế kỉ 20 do hãng Carson thực hiện, xếp trên Peter Lynch và John Templeton. Năm 2007, ông được tạp chí Time đưa vào danh sách “100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới“.

7. Indra Nooyi

Những nhà kinh tế successfully nhất thế giới Indra Nooyi Top Phổ biến nhất Giants thành công kinh doanh 2018

Indra Nooyi sinh năm 1955 tại thành phố Chennai, Ấn Độ. Bà là chủ tịch và CEO của công ty PepsiCo, bắt đầu gia nhập công ty vào năm 1994, năm 2001 bà làm CFO, năm 2012 bà nhận chức Giám đốc điều hành và chủ tịch của PepsiCo.

Những năm gần đây, bà liên tục lọt vào danh sách những nữ CEO quyền lực nhất, được trả lương cao nhất thế giới.

6. Steve Jobs

Những nhà kinh tế successfully nhất thế giới Steve Jobs 3

Steven Paul “Steve” Jobs  là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng điện tử Apple là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Trước đây ông từng là tổng giám đốc điều hành của xưởng phim hoạt hình Pixar; sau đó trở thành thành viên trong ban giám đốc của công ty Walt Disney năm 2006.

5. Michael Dell

Những nhà kinh tế successfully nhất thế giới Michael Dell Top nổi tiếng Hầu hết các doanh nghiệp thành công Giants 2019

Michael Saul Dell là nhà sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Dell Inc, là công ty đứng đầu thế giới trong lĩnh vực máy tính  với doanh thu 56,74 tỷ đô (2006). Hiện nay ông là chủ tịch của Dell, với mức lương hàng năm là 3,4 triệu đô la Mỹ.

4. Larry Page

10 người giàu nhất nước Mỹ Larry Page Top 10 Mỹ giàu nhất

Với tài sản ròng ở mức 38.5 tỷ EUR khi chỉ 43 tuổi, Larry Page đã trở thành một trong những người giàu nhất còn sống và góp mặt trong danh sách các tỷ phú hàng đầu. Cùng với Sergey Brin họ đồng sáng lập Google vào năm 1998 tại Đại học Stanford khi họ đang theo đuổi tấm bằng thạc sĩ của viện hàn lâm Khoa học. Ngày nay Page là giám đốc điều hành của công ty mẹ Google Alphabet Inc. Hầu hết tài sản của ông là từ Google cũng giống như Sergey Brin và các khoản đầu tư khác như động cơ Tesla, năng lượng địa nhiệt và các dự án khác.

3. Howard Schultz

Những nhà kinh tế successfully nhất thế giới Howard Schultz Trang được ưa thích Giants thành công kinh doanh 2017

Ông là CEO của Starbucks. Starbucks đã trở thành tập đoàn cà phê đứng đầu thế giới với 17.009 cửa hàng ở 55 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện nay Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất của Starbucks ở nước ngoài.

 

2. Anne Mulcahy

Những nhà kinh tế successfully nhất thế giới Anne Mulcahy Top 10 thành công nhất Business Giants 2017

Bà là tổng giám đốc điều hành của Xerox, bà được mệnh danh là “bác sỹ cấp cứu” bởi  bà đã đưa công ty nổi danh này thoát khỏi cơn khủng hoảng trầm trọng.

Ngày nay, doanh thu của Xerox là 17 tỉ đô la mỗi năm,  tại 130 quốc gia trên thế giới với 5 triệu khách hàng. Nhà máy của Xerox nằm tại châu Mỹ, châu Á và châu Âu.

1. Jeff Bezos

Những nhà kinh tế successfully nhất thế giới Jeff Bezos Top nổi tiếng Giants thành công kinh doanh 2018

Jeffrey Preston “Jeff” Bezoslà một doanh nhân công nghệ, một nhà từ thiện và nhà đầu tư người Hoa Kỳ. Ông là một trong những người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là sáng lập viên, chủ tịch và CEO của Amazon.com, một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau.

Theo xếp hạng của Forbes, tài sản ước tính của ông là hơn 90 tỷ USD. Ông và Bill Gate thay nhau là người giàu nhất thế giới hiện tại.