Nhà hát Opera là viên ngọc quý giá nhất của thành phố. Từ New York đến Sydney, Nhà hát Opera là địa danh nổi tiếng của nhiều thành phố lớn. Nó không chỉ nổi tiếng về sự bay bổng trong âm nhạc và nghệ thuật, mà còn sang trọng về kiến ​​trúc của nó. Nó chứng minh trên thế giới mà thành phố đã đạt được một mức độ cao về văn hóa, quyền lực và sự giàu có. Ngoài việc cung cấp một kinh nghiệm sân khấu rất đáng nhớ, họ thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là danh sách những Nhà hát Opera tuyệt vời nhất được thiết kế bởi một số kiến ​​trúc sư có uy tín nhất trong lịch sử.

10. Teatro Amazonas, Manaus

Những nhà hát Opera đẹp nhất thế giới Teatro Amazonas Manaus

Liệu có ai mong chờ một nhà hát opera trong một khu rừng dày? Nhưng Nhà hát Amazon tại Manaus lại nằm ở trung tâm của Rừng mưa Amazon . Khai trương vào năm 1896 trong giai đoạn bùng nổ cao su, nó được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Celestial Sacardim. Nhiều bộ phận của tòa nhà được nhập khẩu từ châu Âu. Các giảng đường có sức chứa khoảng 700 người. Các tác phẩm nghệ thuật khác nhau tô điểm cho các tòa nhà, chủ yếu là do các nghệ sĩ châu Âu.

9. Teatro di San Carlo, Naples

Những nhà hát Opera đẹp nhất thế giới Teatro di San Carlo Naples

Một biểu tượng của thành phố Naples, nhà hát opera San Carlo hiện là nhà hát opera chức năng lâu đời nhất trên thế giới. Nó được thiết kế bởi Giovanni Antonio Medrano và Angelo Carasale và được khai trương đổi mới trong 1737. Nó đã trải qua nhiều lần cải tạo khác nhau kể từ đó, làm thay đổi diện mạo của nó. Một lần, các phòng hòa nhạc, hình dạng giống như chiếc móng ngựa, có thể chiếm khoảng 3000. Bây giờ nó chỉ có thể chứa được khoảng 1.400. Tuy nhiên, nó vẫn là một bộ phận uy nghi của kiến ​​trúc và nơi tổ chức nhiều sự kiện.

8. Teatro Alla Scala, Milan

Những nhà hát Opera đẹp nhất thế giới Teatro Alla Scala Milan

Khai trương vào năm 1778, La scala opera là một trong những nhà hát opera tuyệt vời nhất trên thế giới. Tòa nhà bị thiệt hại nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ hai nhưng được xây dựng lại vào năm 1946. Các phòng hòa nhạc có sức chứa hơn hai ngàn khán giả. Sàn nhà hình lòng chảo của phòng hòa nhạc cung cấp trải nghiệm âm thanh vượt trội. Ngoài ra còn có một học viện liên kết cung cấp đào tạo trong âm nhạc và khiêu vũ.

7. Nhà hát Opera Quốc gia Viên

nhà hát đẹp nhất thế giới Nhà those Opera Vienna State Opera

Thành phố âm nhạc cũng có nhà hát opera lớn riêng của nó. Thường được gọi là Staatsoper, Nhà hát Opera Quốc gia Viên được khai trương vào năm 1869. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Eduard van der Nüll và August Sicard von Sicardsburg. Tòa nhà màu đỏ và vàng này được tôn tạo với tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và các bức bích họa. Tòa nhà bị hư hại trong chiến tranh thế giới thứ hai, và được trùng tu vào năm 1955. Các giảng đường có thể chứa khoảng 2.300 khán giả. Nó bây giờ là một trong những nhà hát opera nhộn nhịp nhất trên thế giới.

6. Teatro Colon, Buenos Aires

Những nhà hát Opera đẹp nhất thế giới Teatro Colon Buenos Aires

Nhà hát opera này nằm ở thủ đô Argentina là một trong những nhà hát opera tốt nhất và tuyệt vời nhất trong châu Mỹ Latin . Tòa nhà hiện nay được khai trương vào năm 1908, mặc dù lịch sử của nó dấu vết từ giữa thế kỷ 19. Có hình dạng như một chiếc móng ngựa và một sự pha trộn của nhiều phong cách kiến trúc, nhà hát opera có thể chứa khoảng 2.500. Nó từng là nhà hát lớn nhất của loại hình này trong một khoảng thời gian ngắn. Các bức tranh của họa sĩ Argentina Raul Soldi trang trí cho trần nhà của nhà hát, được biết đến với âm thanh hoàn hảo của nó.

5. Nhà hát Opera Hoàng gia, London

Những nhà hát Opera đẹp nhất thế giới Royal Opera House ở London

Tọa lạc tại thành phố Westminster, Nhà hát Opera Hoàng gia là nhà hát lớn nhất của loại hình này ở Anh. Được xây dựng vào năm 1732, tòa nhà đã được cải tạo một vài lần sau thiệt hại do hỏa hoạn. Các tòa nhà chính được biết đến như Covent Garden, trong đó có sức chứa khoảng 2.300. Paul Hamlyn Hall và Nhà hát Linbury Studio là cơ sở lớn khác. Ngoài vở opera, nhà hát cũng giữ chức năng tổ chức các chương trình như giải thưởng điện ảnh.

4. Nhà hát Bolshoi, Moscow

Những nhà hát Opera đẹp nhất thế giới Nhà hát Bolshoi Moscow

Nhà hát Bolshoi là một bước ngoặt của thủ đô Nga. Nó bắt đầu như là một tòa nhà nhỏ bằng gạch vào năm 1794. Cấu trúc hiện tại được thiết kế bởi Andrei Mikhailov và được khai trương vào năm 1825. Nó đã trải qua các dự án cải tạo khác nhau kể từ đó. Nhà hát được sử dụng chủ yếu làm sân khấu biểu diễn của vở Ba lê Bolshoi và Opera Bolshoi, một trong những vở múa ba lê và đờn nhạc Opera lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Nhiều vở opera nổi tiếng đã có buổi ra mắt của ở đây. Việc xây dựng nó chính là một mẫu của kiến trúc cổ điển. Mặt tiền của nhà hát được đưa vào trong đồng tiền 100 rúp của Nga.

3. Nhà Metropolitan Opera, New York

Những nhà hát Opera đẹp nhất thế giới Metropolitan Opera House New York

Khai trương vào năm 1966, Nhà hát Opera Metropolitan nằm tại Trung tâm Lincoln ở New York City. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Wallace K. Harrison, đại sảnh lớn của tòa nhà có thể chứa gần bốn ngàn người. Đây là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong thành phố. Nhà hát opera tổ chức nhiều vở opera, cả cổ điển và hiện đại, và được biết đến với âm thanh tuyệt vời của nó và những đường nét hoàn hảo. Tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật tô điểm cho tòa nhà thêm vào vẻ đẹp của kiến trúc.

2. Nhà hát Opera Sydney

Những nhà hát Opera đẹp nhất thế giới Hầu hết tuyệt vời Opera Nhà

Có lẽ nhà hát opera nổi tiếng nhất trên toàn thế giới , the Sydney Opera House là một địa danh di sản thế giới của UNESCO. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Đan Mạch Jorn Utzon, nó được khánh thành vào tháng 5 năm 1973. Vị trí nhìn ra Cảng Sydney, thiết kế của nó, giống như một con tàu buồm, đã giành được một vị trí duy nhất trong lịch sử kiến trúc. Hàng năm, nhà hát Opera tổ chức hơn một nghìn sự kiện và thu hút khoảng bảy triệu khách du lịch. Địa điểm tổ chức chính là Phòng Hòa nhạc, nơi các thành viên cơ quan theo dõi hành động cơ khí lớn nhất trên thế giới. Nhà hát Joan Sutherland và Nhà hát kịch là những bộ phận quan trọng khác của tòa nhà.

1. Palais Garnier, Paris

Những nhà hát Opera đẹp nhất thế giới Palais Garnier Paris

Palais Garnier là một biểu tượng của Paris, giống như nhà thờ Notre Dame, bảo tàng Louvre, và Tháp Eiffel . Nhà hát opera có thể chứa gần hai ngàn người đã được mở vào năm 1875 cho Opera Paris. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Charles Garnier. Tên ban đầu của nó là Salle des Capucines. Được xây dựng theo phong cách Beaux-Arts, nó là một kiến trúc kỳ diệu. . Tòa nhà còn sở hữu Thư viện bảo tàng Nhà hát Paris. Nó trở nên bất tử trong tiểu thuyết The Phantom of the Opera bởi Gaston Leroux.