Dưới đây là Top 10 những người giàu nhất trong lịch sử thế giới, họ đã đi lên bằng chính nỗ lực và tất nhiên là có cả  một chút may mắn để thu về khối tài sản khổng lồ. Các con số thu thập cao được dưới đây bao gồm cả tài sản danh nghĩa và tài sản thực.

10. Cornelius Vanderbilt

Những người giàu nhất mọi thời đại Cornelius Vanderbilt

Cornelius Vanderbilt  thu về khối tài sản khổng lồ từ vận chuyển hàng hoá và vận tải đường sắt. Năm 1877, thu nhập ròng của ông là 105 triệu đô la Mỹ, chiếm 1,15% GDP hàng năm của quốc gia tại thời điểm này. Cornelius là một trong những người giàu nhất trong lịch sử nước Mỹ với tổng giá trị tài sản thực lên tới 143 tỷ đô la Mỹ. Vào cuối những năm 2000 con số này đã đạt tới 178,4 tỷ đô la Mỹ.

9. Bill Gates

Những người giàu nhất mọi thời đại BillGates các Billioner

Đỉnh cao sự nghiệp của Bill Gates không thể không nhắc tới tập đoàn công nghệ Microsoft, nơi khiến ông thu về nguồn lợi 101 tỷ đô la mỹ vào năm 1999. Đến năm 2007, số tài sản ròng của ông đã giảm xuống còn 82 tỷ và năm 2013 còn 67 tỷ. Sự đóng góp to lớn của ông vào các công tác từ thiện chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này. Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung, Bill gates vẫn xếp vào top 10 người giàu nhất trong lịch sử .

8. Henry Ford

Những người giàu nhất mọi thời đại Henry Ford

Henry Ford là một kỹ sư ô tô Mỹ, một doanh nhân và cũng là người sáng lập công ty Ford Motor. Thông qua ý tưởng thiết kế các mẫu xe Ford T và phương pháp sản xuất tiên tiến, ông đã giảm thiểu tối đa các chi phí sử dụng và giá thành sản phẩm để thâm nhâp được vào thị trường rộng lớn. Thu nhâp của ông đạt giá trị cao nhất vào năm 57 tuổi với giá trị ròng là 188,1 tỷ đô la mỹ (giá trị điều chỉnh lạm phát năm 2008). Năm 1947, ông qua đời ở tuổi 83.

7. Don Simón Iturri Patiño

Những người giàu nhất mọi thời đại với gia đình Simón Iturri Patiño

Don Simón Iturri Patiño (1862 – 1947), là một nhà doanh nhân Bolivia. Ông đã tiếp quản mỏ thiếc ở Bolivia và lò nung ở Anh và Đức. Những năm 1940 ông đã giành quyền kiểm soát thị trường thiếc quốc tế. Trong Thế chiến II, Patiño được cho là một trong những người giàu nhất thế giới.

6. Jacob Fugger

Những người giàu nhất mọi thời đại Jakob Fugger und Sybille Artzt

Jacob Fugger là giám đốc ngân hàng người Đức, đồng thời là một thương gia. Ông từng giành được ưu thế độc quyền kinh doanh lụa và đồ đồng kiêm chủ nợ của hoàng đế Charles V. Anh trai của Jacob, Anton Fugger cũng là một giám đốc ngân hàng giàu có, chính Jacob đã thừa kế toàn bộ tài sản khi anh trai qua đời. Số tài sản ước tính lên tới 2,1 triệu đồng gun đơn, sấp xỉ 7000 kg vàng (tương đương 432 Ibs hay 438 triệu USD).

5. Hòa Thân( He Shen)

Những người giàu nhất mọi thời đại Hòa Thân

Hoà Thân là một vị quan người Mãn châu dưới thời nhà Thanh, được vua Càn Long nhất mực trọng dụng. Ông được mệnh danh là một trong những người giàu nhất trong lịch sử Trung Quốc, sau khi qua đời, số tài sản của vị quan này ước tính lên tới 1100 tỷ bạc tương đương 42 tỷ USD(dựa trên tỷ giá năm 2011). Sự giàu có của Hoà Thân có thể sánh ngang với quốc khố của nhà Thanh trong 15 năm.

4. Mir Osman Ali Khan

Những người giàu nhất mọi thời đại Mir Osman Ali Khan

Mir Osman Ali Khan, Nizam cuối cùng (người cai trị) của triều đại Hyderabad,  được coi là một trong những người giàu có nhất trên thế giới. Chân dung của ông đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time vào năm 1937. Osman có khuôn đúc tiền, mẫu in tiền tệ của riêng mình hay chính là đồng Ru-pi của Hyderabadi và kho bạc tư nhân khổng lồ. Nhiều thông tin cho biết kho bạc này chứa đến 100 triệu bảng anh và những món đồ trang sức có tổng giá trị hơn 400 triệu bảng anh, trong đó số có kim cương Coino trị giá tới 100 bảng( năm 2008) và được ông sử dụng như công cụ chặn giấy. Chưa hết, bên trong kho bạc này có chứa nhiều đồ quý giá như đá quý, ngọc trai,…do đó mà ông luôn được coi là người giàu có nhất thế giới cho đến khi qua đời vào năm 1967.

3. Nikolai Alexandrovich Romanov

Những người giàu nhất mọi thời đại Nikolai Alexandrovich Romanov

Nga hoàng Nicholas II của Nga, sinh năm 1868, trị vì đất nước Nga từ năm 1894 đến năm 1917. Năm 48 tuổi, tổng tài sản của ông lên tới 881 triệu USD, tương đương 290 tỷ đô la mỹ tính đến thời điểm hiện tại. Nikolai được xem là vị vua giàu nhất trong lịch sử, tuy nhiên vào đúng lúc đó, vị thánh giàu có nhất nhà thờ đã tuyên bố cả gia đình Nikolas bị người Bôn sê vích giết hại năm 1918.

2. Andrew Carnegie

Những người giàu nhất mọi thời đại Andrew Carnegie

Ông là một trong những nhà sản xuất nổi tiếng nhất của Mỹ đến từ Scotland. Sinh năm 1835 tại Dunfermline, Andrew Carnegie đến Mỹ từ lúc còn nhỏ và bắt đầu làm việc trong một nhà máy thép. Năm 1892, ông thành lập được nhà máy thép Carnegie ở Pittsburgh và ngay lập tức thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ sau khi sáp nhập với nhà máy thép Mỹ khổng lồ vào năm 1901. Carnegie được tôn vinh là nhà nhân đạo vĩ đại vì trước khi qua đời ở tuổi 83, ông đã quyên góp rất nhiều tài sản của mình cho các tổ chức, thư việntrường đại học.

1. John D. Rockefeller

Những người giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller

Nhà tài phiệt John D. Rockefeller dường như đã thay đổi phần lớn sự phát triển của nước Mỹ  khi gần như quản lý độc quyền thị trường dầu vào cuối những năm 1800. Ông đã thành lập công ty dầu tiêu chuẩn vào năm 1870 và trở nên giàu có trong thời điểm nhu cầu về xăng dầu ngày càng tăng.  Đến năm 1897, ông nhượng lại công ty và trải qua 40 năm cuối cùng của cuộc đời sau khi nghỉ hưu. Trong những ngày cuối đời, Rockefeller đã quyên góp rất nhiều tài sản của mình cho các trường học và nghiên cứu y khoa và thành lập Trường Đại học Chicago. Rockefeller đã trở thành người giàu có nhất trong lịch sử.