Những người béo nhất nhất thế giới hầu hết đều không thể di chuyển được bởi trọng lượng lớn và các cơ đã biến đổi thành mỡ thừa và những người này cũng là những người nặng nhất thế giới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nhân vật này:

11. Mayra Rosales (470 kg)

Với thân hình nặng gần nửa tấn, Mayra Rosales từng bị  buộc tội giết người vào năm 2008 khi cô đã đè chết cháu trai 2 tuổi của mình.

10. Robert Earl Hughes (484, 9 kg)

Robert Earl Hughes đã từng được coi là người béo nhất thế giới cho đến khi qua đời vào năm 1958.

Vóc dáng to con của Robert Earl Hughes khiến ông nổi tiếng và  được làm khách trong các chương trình lễ hội, hội chợ thậm chí là cả chương trình truyền hình.

9. Patrick Deuel (486,3 kg)

Đươc coi là “Người đàn ông nửa tấn” này đã không rời khỏi nhà suốt 7 năm, nguyên nhân là béo quá nên không lọt qua cánh cửa phòng ngủ. Cuối cùng, Patrick Deuel phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật giảm cân và phải phá cửa để dùng xe cấp cứu để đưa ông đến bệnh viện ở Sioux Falls (Nam Dakota, Mỹ).

8. Michael Hebranko (499 kg)

Michael Hebranko là tấm gương của sự kiên trì giảm cân khi không cần cắt dạ dày. Ông giảm từ 411 kg xuống  321 cân nhờ áp dụng chế độ ăn kiêng và luyện tập khắc nghiệt theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên Richard Simmons.

Tuy nhiên 7 năm sau, ông còn to béo hơn trước lúc giảm cân. Tháng 6/1999, người đàn ông thừa cân này đã đạt tới đỉnh cao của sự mập mạp khi nặng tới 499 kg. Một lần nữa, ông lại tiếp tục ăn kiêng, tập luyện, cân nặng lại giảm xuống con 207,5 kg.

7. Michael Walker – 538,4 kg

Người đàn ông dư cân này sống tại Gibsonton (Florida, Hoa Kỳ). Chiếc giường của Francis được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ trọng lượng của ông. Ông bắt đầu béo khi dùng các loại thuốc theo toa, dẫn đến thèm ăn và không thể dừng ăn. Bệnh béo phì kéo theo nhiều bệnh khác như tim mạch, viêm túi mật,… đến hành hạ Francis và cuối cùng ông đã không qua khỏi.

6. Walter Hudson (543 kg)

 

Walter Hudson bắt đầu nổi như cồn sau sự cố ông vấp té trên đường từ nhà vệ sinh trở về phòng ngủ và không thể tự đứng dậy. 8 công nhân cứu hộ đã được cử đến hiện trường để đỡ ông về lại giường mình.

Mỗi bữa ông dùng: 2 con gà, 10 quả trứng, hai hộp xúc xích đông lạnh, 1 ký thịt xông khói, 8 ổ bánh mì kẹp thịt, 8 hộp khoai tây chiên, 4 bông cải xanh và một số lượng khoai tây, khoai lang nướng không nhỏ.

5. Robert Butler (544,3 kg)

Robert Butler bị mắc bệnh trầm cảm và chứng nghiện ăn.

4. Carol Yager (544,3 kg)

Cho đến nay, Carol Yager là người phụ nữ nặng nhất hành tinh, cân nặng của cô là do việc bị lạm dụng tình dục từ ngày còn trẻ gây ra chứng rối loạn ăn uống. Carol Yager qua đời năm 1994 khi cô 34 tuổi do suy tạng và đang nặng 544,3 kg.

3. Manuel Uribe (597 kg)

Người đàn ông Mexico này là một trong những người mập nhất thế giới, ông đã không thể rời khỏi giường trong nhiều năm.

2. Khalid Bin Shaari Mohsen (610,1 kg)

Saudi Khaled Mohsen Chaïri, who suffers from extreme obesity weighing 610 kilograms, is transported with a fork-lift truck on August 19, 2013 at the airport in Riyadh. Chaïri was taken to King Fahd Medical City in the Saudi capital after Saudi King Abdallah ordered his hospitalisation for treatement. AFP PHOTO/STR (Photo credit should read -/AFP/Getty Images)

Khalid Bin Shaari Mohsen là công dân của Ả Rập Saudi được công nhận là người nặng nhất Địa Cầu đang còn sống vào tháng 8/2013 và là người nặng thứ hai trong lịch sử từng được ghi nhận.

1. Jon Brower Minnoch (635 kg)

Đây là người đàn ông nặng nhất trong lịch sử nhân loại. Minnoch nặng gần 136 kg khi mới 12 tuổi. Trọng lượng của ông liên tục tăng dần đều cho đến khi ông nhập viện vào năm 1978 do bệnh tim và suy hô hấp. Ông cũng lập kỷ lục về sự khác biệt lớn nhất về trọng lượng giữa một cặp vợ chồng khi vợ ông Jeannette chỉ nặng 50 kg.

Khi người đàn ông nặng nhất hệ Mặt Trời này được đưa đến bệnh viện người ta đã phải huy động hàng chục lính cứu hỏa, một chiếc phà lớn và một cáng tùy chỉnh đặc biệt. Để lăn được Minnoch người ta cần 13 nhân viên y tế.