Lâu đài có thể là nơi trú ngụ của nhiều con ma và quỷ dữ. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới thì nơi đó cũng có thể có một lâu đài bị ma ám. Mặc dù các lâu đài ma ám được mở ra cho du khách, nhưng chúng không phải dành cho những người yếu tim vì những cuộc gặp gỡ ma quỷ diễn ra dưới sự chứng kiến của rất nhiều người. Giờ chúng ta hãy cùng điểm qua 10 ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất ở Châu Âu.

10. Lâu đài Glamis – Angus, Scotland

Những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất châu Âu Ghosts Glamis Castle Angus

Lâu đài Glamis nằm ở Angus, Scotland và được coi là một trong những lâu đài ma quỷ đáng sợ nhất. Nó cũng được biết đến bởi  đó là lâu đài mà nhân vật trong vở kịch cùng tên của William Shakespear- Macbeth đã từng sinh sống . Một trong những huyền thoại liên quan đến lâu đài này là The Monster of Glamis(Quái vật xứ Glamis). Người thừa kế đức vua Glamis – Thomas Lyon-Bowes từ lúc sinh ra đã mang thân hình dị dạng. Ông bị Hoàng hậu M. Gilchrist miêu tả là nửa người nửa ếch. Người ta cho rằng ông bị giam cầm trong một căn phòng bí mật của lâu đài, bị tước đi tài sản và cách ly với thế giới bên ngoài.

Một câu chuyện ma quỷ khác là Bóng ma Earl Beardie.chuyện kể rằng , Earl Beardie là một người đàn ông nghiện rượu và nổi tiếng vì sự tàn bạo của mình. Người dân đồn rằng Beardie và Nhà vua Glamis đã chơi bài với ma quỷ trong một căn phòng bị đóng kín sau hàng trăm năm . Linh hồn của Beardie đã bị đánh cắp đi bởi Satan và bị lên án vì việc chơi bài cho tới ngày tận thế. ông ta được coi là con ma nổi tiếng nhất trong số 9 con ma đang ám ảnh lâu đài này.

9. Lâu đài Dunnottar  – Scotland

Những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất châu Âu Dunnottar Castle Scotland

Nằm trên một mũi đá nhìn ra Biển Bắc Scotland, lâu đài Dunnottar là một điểm thu hút khách du lịch hoàn hảo cho những ai  tò mò muốn trải nghiệm những điều huyền bí. Trải qua một thời kì chiến tranh đổ máu và lịch sử kéo dài, người ta cho rằng lâu đài này có rất nhiều mà ám. Tiếng khóc của sự đau đớn và thống khổ có thể nghe thấy khắp lâu đài vao buổi đêm.

Nhiều du khách đòi đưa ra bằng chứng về một cô gái ma mặc một chiếc váy ren màu xanh lá cây trong nhà máy bia. Ít ai biết về cô gái này, chỉ biết được biệt danh là người phụ nữ xanh. Một con ma khác mang hình dáng là một người đàn ông cao lớn, được cho là xuất hiện ở Scandinavia.

8. Lâu đài Bran  – Romania

Scariest Haunted Castles

Lâu đài Bran, nằm ở Romania, thường được gọi với cái tên là ‘Lâu đài của ma cà rồng’. Mặc dù không có bằng chứng cho thấy Vlad, một người Xiên Qua đã ở trong lâu đài này, nhưng rất nhiều người tin vào nó vì vị trí cao của nó trên một tảng đá lớn. Ngoài các cuộc gặp mặt hồn ma của hàng ngàn người thiệt mạng trong lâu đài này, người dân nơi đây còn có thể cảm nhận được mùi hương hoa violet.

7. Lâu đài Warwick – Warwickshire, Anh

Những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất châu Âu Lâu đài Warwick Warwickshire Anh

Những bóng ma của lâu đài Warwick được cho là vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Ngôi tháp ma và hầm mộ, nơi mà nhiều người đã bị hành hạ, là điểm dẫn dụ chính cho ma trong lâu đài này. Con ma nổi tiếng nhất là một con người thời tiền sử với chiều cao gần 9 thước.
Một con ma khác là Sir Fulke Greville, một nhà thơ giàu có và là một người tầm ảnh hưởng, đã thừa kế lâu đài Warwick năm 1604. Greville không có vợ hoặc con cái cthừa kế của ông, vì vậy ông đã đưa ra một điều khoản nhỏ cho Raph Haywood, người hầu của ông ta. Haywood tỏ ra không hài lòng và đã đâm Greville khiến ông phải chịu đựng đau đớn từ vết thương một tháng cho tới chết. Bóng ma của Ngài Fulke Greville xuất hiện đi bộ đến một căn phòng đã từng là phòng nghiên cứu của mình, và khách du lịch đã chứng kiến những cái nhìn thoáng qua của bóng râm nhìn chằm chằm vào họ và cảm thấy sự hiện diện của ông trong nhiều lần.

6.Cung điện Baron Empain

Những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất châu Âu Baron Empain Palace Ai Cập

Cung điện Baron Empain, nằm ở Ai Cập, được xây dựng từ năm 1907 đến năm 1911. Lịch sử cung điện này bị ám ảnh bởi chính nó. Trong thời gian Baron sống trong cung điện , vợ ông bị rơi xuống cầu thang xoắn ốc và không may qua đời. Nhiều năm sau, con gái của Baron, nạn nhân của các bệnh tâm thần cũng đã qua đời.
Trên thực tế , mặc dù cung điện đã bị bỏ trống hàng năm nhưng những người dân sống lân cận vẫn chứng kiến cửa sổ tự động mở và đóng. Tiếng nói và tiếng ồn của di chuyển đồ gỗ cũng có thể được nghe vào giữa đêm.

5. Lâu đài Dover  – Kent, Anh

Những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất châu Âu Dover Castle Kent England

Dover là một lâu đài thời Trung cổ nằm ở Kent, nước Anh. Lâu đài này được cho là bị ám bởi một con ma không đầu đã bị giết chết và chặt đầu trong lúc đang nắm giữ một khoản tiền lớn. Bóng ma của một phụ nữ mặc chiếc váy màu đỏ cũng xuất hiện  thường xuyên. Lời nguyền nói rằng các cánh cửa đóng và mở đều theo ý của họ.

4. Lâu đài Stirling – Scotland

Những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất châu Âu Stirling Castle Scotland

Nằm ở Scotland, Stirling Castle là một trong những lâu đài quan trọng nhất ở Scotland. Con ma được biết đến nhiều nhất trong lâu đài này là ma Highland, người được nhìn thấy mặc một bộ trang phục truyền thống . Một kiến trúc sư đã thành công trong việc  bắt được ma Highland trên băng.

Một hồn ma nổi tiếng khác là hồn ma của Green,  một trong những người hầu của Nữ hoàng Scots. Do một vụ hỏa hoạn trong phòng ngủ của Nữ hoàng, người hầu đã chết vì cứu mạng sống của Nữ hoàng Mary. Cô đã từng xuất hiện ở lâu đài trong nhiều lần.

3. Lâu đài Fyvie – Fyvie, Scotland

Những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất châu Âu Fyvie Castle Fyvie Scotland

Lâu đài Fyvie nằm ở làng Fyvie, Scotland. Giống như nhiều lâu đài khác ở Scotland, lâu đài Fyvie cũng được biết là bị ám ảnh và nguyền rủa.

Khung xương của một phụ nữ được phát hiện ra phía sau bức tường một  phòng ngủ vào năm 1920. Đây  được cho là tàn tích của  Meldrum đã chết vào thế kỷ 13. Nhiều người đã nhìn thấy bóng ma của cô ta  và những lần xuất hiện bất thường không giải thích được trong suốt chuyến thăm viếng lâu đài của họ.

Một bóng ma khác là Dame Lilias, người đã kết hôn với nhà thơ Thomas. Sau khi sinh năm cô con gái, Thomas khao khát có một cậu con trai. Sự kiên nhẫn của anh ta thật ngắn ngủi và anh ta đã lừa dối Dame Lillias, cô đã chết vì lên cơn đau tim  khi phát hiện ra chuyện này. Vào đêm Thomas Rhymer kết hôn với người em  họ của vợ mình, họ đã nhìn  thấy dòng chữ “D LILIAS DRUMMOND” khắc bằng đá để lại dấu tích cho đến ngày nay.

2. Lâu đài Tamworth – Staffordshire, Anh

Những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất châu Âu Tamworth Castle Staffordshire Anh

Lâu đài Tamworth, nhìn ra sông Tame, được xây dựng ở Vương quốc Anh. Những bóng ma nổi tiếng nhất của lâu đài này là cô gái da trắng  và cô gái da đen.

Truyền thuyết kể rằng người phụ nữ da trắng đã bị Sir Tarquin cầm tù ở một toà tháp  trong lâu đài. Trong lúc giải cứu cô, người yêu của cô đã bị Sir Lancelot du Lac sát hại.  Người ta còn nhìn thấy bóng ma của người phụ nữ da trắng đi lang thang trong lâu đài. Còn bóng ma da đen của một nữ tu tên là Editha. Theo đó hồn của cô tấn công Robert, Baron, và tiếng kêu đau đớn của họ đã được nghe thấy trong toàn bộ lâu đài.

1. Oxford Castle – Anh

Những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất châu Âu Oxford Castle Anh

Lâu đài Oxford là một lâu đài thời Trung cổ ở Oxford shire, nước Anh. Nó được coi là một trong những tòa nhà bị ma ám đáng sợ nhất tại Vương quốc Anh vì lịch sử đen tối của nó.Sự xuất hiện của bóng tối đã bị một trong những nhân viên an ninh và chú chó của anh ta nhìn thấy. Nhiều ngày sau, chú chó đã chết, điều này khiến cho người ta  tin rằng nó vì sợ hãi mà chết.