Đây là 10 quốc gia có nền kinh tế giàu nhất trên thế giới  năm 2016 và 2017. Đây là nơi sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ của nhiều đại lý khác nhau ở cùng lãnh thổ. tổng sản phẩm quốc nội hay GDP  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong phạm vi một lãnh thổ nhất định . Việc hân tích nền kinh tế của một quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào các chỉ số kinh tế như GDP và GDP bình quân đầu người. Nền kinh tế của một quốc gia phản ánh sự phát triển và tiến bộ của quốc gia đó trong các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, điều quan trọng là để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thịnh vượng của một quốc gia. Sự gia tăng trong nền kinh tế của đất nước thúc đẩy hình ảnh của quốc gia đó trên thị trường quốc tế nhằm cải thiện thương mại, kinh doanh , xuất nhập khẩu tại các thị trường quốc tế.

Danh sách top 10 quốc gia có nền kinh tế giàu nhất thế giới năm 2016

10. Nga:

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Nga nền kinh tế giàu nhất 2017 Nga với quốc danh hiện tại là Liên bang Nga. Nga là quốc gia lớn nhất thế giới tính theo tổng diện tích. Nga phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm 1991. Đây cũng chính là khoảng thời gian tồi tệ nhất  của nền kinh tế quốc gia này. Sau khoảng thời gian đó thì nền kinh tế ngày càng lớn mạnh. Các nguồn thu nhập chính của là từ việc sản xuất, đặc biệt là máy móc, nhập khẩu và xuất khẩu. Nga có nền kinh tế đứng thứ 9 theo GDP danh nghĩa là 2050 tỷ $.

9. Ý

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Ý các nền kinh tế giàu nhất 2018Ý, quốc danh hiện tại là Cộng hoà Ý là một quốc gia nằm ở Bán đảo Ý phía Nam châu Âu, và trên hai hòn đảo lớn nhất tại Địa Trung Hải, Sicilia và Sardegna. Ý là quốc gia đông dân thứ 4 ở châu Âu với 61 triệu dân. Nền kinh tế của Ý rất phát triển tuy nhiên nó phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng  thất nghiệp, nghèo đói và các vấn đề khác. Ý có nền kinh tế đứng thứ 8 theo GDP danh nghĩa là 2.13 nghìn tỷ $.

8. Brazil:

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Brazil nền kinh tế giàu nhất 2016

Brazil, chính thức đặt tên là Cộng hoà Liên bang Brazil là một quốc gia Nam Mỹ. Đó là quốc gia lớn thứ 5 trên thế giới xét theo dân số và diện tích. Brazil cũng là nền kinh tế lớn lớn thứ sáu bởi sức mua tương đương. Các nguồn thu nhập thay đổi từ nông nghiệp sang sản xuất hàng hoá. Brazil có nền kinh tế đứng thứ 7 thế giới theo GDP danh nghĩa là 2.24 nghìn tỷ $.

7. Ấn Độ:

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Ấn Độ Các nền kinh tế giàu nhất 2017 Ấn Độ  tên gọi chính thức là Cộng hòa Ấn Độ, là một quốc gia tại Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ bảy về diện tích, và đông dân thứ nhì trên thế giới với trên 1,31 tỷ người. Tiểu lục địa Ấn Độ là nơi xuất hiện văn minh lưu vực sông Ấn cổ đại, có các tuyến đường mậu dịch mang tính lịch sử cùng những đế quốc rộng lớn, và trở nên giàu có về thương mại và văn hóa trong hầu hết lịch sử lâu dài của mình. Nền kinh tế Ấn Độ lớn thứ 7 thế giới xét theo GDP danh nghĩa (năm 2016) và lớn thứ ba thế giới xét theo sức mua tương đương.Ấn Độ có nguồn thu nhập khác nhau chủ yếu là nông nghiệp, sản xuất hàng hoá, xuất nhập khẩu.

6. Vương quốc Anh:

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Vương quốc Anh Các nền kinh tế giàu nhất 2018

Vương quốc Anh là quốc gia có chủ quyền đã từng tồn tại từ năm 927 đến năm 1707 ở phía tây bắc lục địa châu Âu. Thủ đô của Vương quốc Anh là London, nơi đây được xem là trung tâm tài chính của thế giới và có một tầm quan trọng to lớn với toàn cầu . Nguồn thu nhập chính của Vương quốc Anh là nông nghiệp trong khi thị trường thứ cấp là sản xuất. Vương quốc Anh có nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới theo GDP danh nghĩa là ​​2.85 nghìn tỷ $.

5. Pháp:

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Pháp các nền kinh tế giàu nhất 2018 Pháp, chính thức đặt tên là Cộng hòa Pháp là một nước có chủ quyền của Tây Âu. Pháp có một nền kinh tế đáng chú ý do đó Pháp có tiêu chuẩn sống cao và tỷ lệ hộ nghèo thấp. Tất cả góp phần tạo nên một quốc gia thịnh vượng. Pháp xuất khẩu và nhập khẩu trên khắp thế giới. Pháp có nền kinh tế đứng thứ 5 thế giới theo GDP danh nghĩa là 2,9 nghìn tỷ $.

4. Đức:

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Đức Các nền kinh tế giàu nhất 2016 Đức tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức là một nước cộng hòa nghị viện liên bang nằm tại Trung-Tây Âu Đức. Liên bang gồm có 16 bang nổi tiếng với sản xuất đa dạng nhiều mặt hàng như máy móc thiết bị, hóa chất, xe đạp phục vụ nhau cầu xuất khẩu. Pháp xuất khẩu và nhập khẩu trên khắp thế giới. Đức có nền kinh tế đứng thứ 4 thế giới theo GDP danh nghĩa là 3,82 nghìn tỷ $.

3. Nhật Bản:

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Nhật Bản các nền kinh tế giàu nhất 2016 Nhật Bản là một quốc đảo nằm trong khu vực Đông Nam Á,  giáp với Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Nga. Nhật Bản là nước đông dân thứ 10 thế giới với 126 triệu dân. Các nguồn thu nhập từ công nghiệp hóa, sản xuất hàng hóa, nhập khẩu, mặt hàng xuất khẩu. Nó phải đối mặt với sự cố khác nhau như bom nguyên tử, động đất dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế, nhưng do những người làm việc chăm chỉ nên vẫn giữ được vị thế của mình.Pháp xuất khẩu và nhập khẩu trên khắp thế giới. Đức có nền kinh tế đứng thứ 4 thế giới theo GDP danh nghĩa là 3,82 nghìn tỷ $.Pháp xuất khẩu và nhập khẩu trên khắp thế giới. Nhật Bản có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới theo GDP danh nghĩa là 4770 tỷ $.

2. Trung Quốc:

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Trung Quốc nền kinh tế giàu nhất 2017 Trung Quốc, tên chính thức là nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa , là một quốc gia có chủ quyền nằm tại Đông Á. Đây là quốc gia đông dân nhất trên thế giới, với số dân trên 1,382 tỷ người. Trung Quốc nổi tiếng trên khắp thế giới về sản xuất. Như vậy Trung Quốc xuất khẩu cao so với các nước châu Á khác. Các nguồn thu nhập từ việc sản xuất, nông nghiệp, xuất nhập khẩu. Trung Quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới theo GDP danh nghĩa là 10.35 nghìn tỷ $.

1. Hoa Kỳ:

Những nền kinh tế giàu nhất thế giới Hoa Kỳ các nền kinh tế giàu nhất 2017 Hoa Kỳ hay Mỹ, chính thức đặt tên là Hoa Kỳ là một nước cộng hòa liên bang gồm 50 tiểu bang. Mỹ nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ của mình, được coi là một trong những trung tâm kinh tế tốt nhất trên thế giới. Hoa Kỳ với tiêu chuẩn đời sống cao với cơ sở hạ tầng phức tạp. Hoa Kỳ có nền kinh tế đứng đầu thế giới theo GDP danh nghĩa là 17410 tỷ $.