Từ trước tới nay, loài người luôn được coi là động vật nguy hiểm nhất  tồn tại trên trái đất. Họ có thể tạo ra khí hậu, phát triển vũ khí huỷ diệt và chặt hạ những khu rừng quy mô lớn. Tuy nhiên các loài sinh vật biển dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy chúng ta vẫn chưa phải những kẻ mạnh nhất.Đại dương bao la có vô vàn những loài động vật thực sự đáng sợ và sẵn sàng đe doạ sự sống của con người.

10. Rắn biển

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người Pelamis Platurus Costa Rica

Bạn đừng vội cho rằng chỉ có những loài rắn trên cạn mới là mối đe doạ đối với loài người, rắn biển cũng là một trong số những kẻ săn mồi với nọc độc cực kì nguy hiểm, nó là một trong những loài rắn độc nhất. Nếu không may trở thành con mồi của chúng thì hậu quả có thể rất khó lường trước.Nạn nhân sẽ không có phản ứng ngay lập tức nhưng trong vòng một giờ các triệu chứng đau đầu, phù lưỡi và nôn mửa bắt đầu xuất hiện. Tiếp sau đó là những cơn đau nhức nhối dẫn đên tê liệt thần kinh.Sau ba đến tám giờ bị cắn, myoglobin có thể bắt đầu xuất hiện trong máu, gây suy nhược cơ, nhiễm trùng máu dẫn đến suy thận. Sau sáu đến mười hai giờ nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tăng can xi huyết nặng, đau tim dữ dội và có thể dẫn đến tử vong.

9. Cá Nhồng (Barracuda)

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người Barracuda

Nhanh, tàn nhẫn, sát thương là tất cả những đặc tính đáng sợ của “quỷ nước Barracuda”. Barracuda hay cá nhồng, là một loài có thân hình rắn dài, hàm răng sắc nhọn và khả năng tấn công giống như cá Piranha. Con trưởng thành có thể đạt tới chiều dài 7 thước và tốc độ khoảng 27 dặm/giờ đủ để đuổi kịp con mồi.Loài này thường cân bằng trọng lượng trước khi nhắm vào con mồi, hàm răng sắc nhọn có khả năng gây tổn thương dây thần kinh và mạch máu. Chúng hiếm khi tiếp xúc với con người, tuy nhiên nếu có, chúng vẫn đủ khả năng xử lí một cách nhanh gọn. Nọc độc của loài Barracuda có thể khiến nạn nhân bị ảo giác và vô số các tác dụng phụ khác.

8. Lươn Moray ( Cá Chình Moray)

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người California Moray lươn

Cá chình Moray hầu hết sống ở các đại dương hoặc nước đen, chúng thường tránh tiếp xúc với con người và được xem là loài sinh vật khá nhút nhát.Tuy nhiên, bạn đừng vội kết luận rằng loài động vật này vô hại với con người. Vết cắn của lươn Moray rất dễ gây ra nhiễm trùng vết thương vì trong miệng chúng chứa rất nhiều vi khuẩn. Đặc trưng của loài này đó là tầm nhìn kém và mùi hôi cấp tính. Có rất nhiều thợ lặn đã bị mất ngón tay vì cố gắng cho chúng ăn. Vậy ai nói chỉ có lươn điện là nguy hiểm đối với con người?

7. Cá Mặt Quỷ( Cá màng ếch)

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người nguy hiểm nhất đá Cá

Loài cá bé nhỏ này có vẻ ngoài khá đặc biệt giống như một tảng đá nhưng thực chất đây là một cách hữu hiệu để che mắt những kẻ ăn mồi xung quanh. Thật không may đối với ai vô tình dẫm qua chúng vì sẽ được chào đón bởi lớp gai nhọn sẵn sàng đâm vào chân. Hầu hết cá mặt quỷ sẽ tấn công để tự vệ nếu thấy dấu hiệu bị de doạ. Cá mặt quỷ được tìm thấy trên các bãi biển, không chỉ trong nước mà chúng còn có thể sống trên cạn trong vòng 24 giờ. Nạn nhân sau khi bị cắn sẽ cảm thấy đan đớn do vết thương, nhiều trường hợp chất neurotoxin trong nọc độc có thể gây đình trệ hệ thống hô hấp và làm tim ngừng đập. Và đặc biệt, chất độc này rất nguy hiểm đối với thai nhi trong bụng mẹ.

6. Cá Đuối

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người Stingray

Tốt nhất là bạn không nên đánh giá thấp về vẻ ngoài có phần thụ động của chúng. Cá đuối trong lúc thư giãn cũng có khả năng sát thương cao nhờ bộ đuôi sắc bén.Đuôi của chúng nguy hiểm đến mức có thể cứa đứt động mạch ,thêm vào đó là nọc độc đặc trưng của các loài động vật có vú. Chỉ cần tiếp xúc với vây cá đuối cũng đủ làm bạn bị đau, sưng, chuột rút do nọc độc và nhiễm trùng do vi khuẩn. Tuy nhiên hậu quả vẫn có thể khắc phục được trừ khi bạn bị tấn công vào những chỗ hiểm trên cơ thể. Một trường hợp tử vong được ghi nhận năm 2006, đó là một chuyên gia về động vật hoang dã và truyền hình, Steve Irvin đã chết vì đuôi của cá đuối liên tục đánh vào tim.

5. Cá Mập Hổ

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người Tiger cá mập

Được mệnh danh  là “chúa tể của đại dương”, loài cá mập này nổi tiếng với khả năng tấn công và tiêu diệt rất nhiều loài cá khác nhau, bao gồm cả hải cẩu, chim, mực, rùa đến cá heo và thậm chí là những loài cá mập nhỏ hơn. Cá Mập Bò đã vốn được coi là có tính áp đảo tuy nhiên Cá Mập Hổ lại không giống vậy. Chúng không tìm kiếm con người làm nguồn thức ăn tuy nhiên lại thường xuất hiện ở các rạn san hô nông,bến cảng và kênh rạch – nơi có sự xuất hiện của con người. Rất hiếm khi cá mập tấn công con người nhưng cá mập hổ là một trong nguyên nhân chính của các cuộc tấn công, làm cho chúng trở thành một trong những động vật nguy hiểm nhất sống dưới đáy đại dương. Các giác quan nhạy bén và răng nanh sắc nhọn cho phép chúng tóm gọn những con mồi mà chúng muốn và đôi khi những con mồi đó chính là con người.

4. Cá Mập Vi Trắng Đại Dương

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người vĩ đại cá mập trắng

Tên gọi của loài động vật này cũng đã ít nhiều khẳng định được sức mạnh và sự tàn bạo của chúng. Kích cỡ cá mập vi trắng có thể lên tới 20 thước và nặng 7000 Ibs(3324 kg). Thói quen khá kì lạ của chúng là tấn công con mồi từ dưới lên và hàm răng sắc nhọn luôn mở rộng hết cỡ để nuốt trọn. Nếu ai đã từng xem bộ phim Jaw( Hàm cá mập) thì chắc hẳn sẽ hiểu được nỗi ám ảnh của con người đối với loài động vật đáng sợ này. Cá mập vi trắng chính là nguyên nhân chính của các cuộc tấn công cá mập với con người.

3. Cá Sấu Nước Mặn

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người cá sấu nước mặn

Sau đi đọc bài viết này, bạn nên luôn giữ cảnh giác đối với vùng nước mặn bởi sự tấn công của cá sấu. Cá sấu nước mặn được cho là có lực cắn gấp 10 lần cá mập trắng và tất nhiên chúng còn có thể đi bộ trên đất liền. Giống như hầu hết các loài cá sấu khác, cá sấu nước mặn không khắ khe trong việc lựa chọn thức ăn của mình và thường chọn những con mồi sẵn có xung quanh. Tuy nhiên trong quá khứ đã có hàng chục người chết mỗi năm bởi loài cá sấu này  và tới nay phần lớn vẫn chưa được báo cáo. Theo nhiều nguồn tin, trong thời gian Nhật rút lui khỏi thế chiến thứ II, cá sấu nước mặn đã gây nên cái chết cho hơn 400 lính nhật khi họ băng qua một con sông.

2. BạchTuộc Vòng Xanh

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người màu xanh bao quanh bạch tuộc

Cái tên thật thú vị cho một kẻ giết người đáng sợ, mặc dù có kích thước nhỏ những nọc độc của bạch tuộc vòng xanh đủ để giết 26 người trưởng thành trong vài phút. Có nhiều nạn nhân không biết mình bị cắn cho đến khi xuất hiện những triệu chứng suy hô hấp và tê liệt. Nọc độc của loài bạch tuộc này gây triệu chứng buồn nôn, ngừng hô hấp, suy tim, tê liệt nghiêm trọng và cuối  cùng có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Trên thực tế, vắc xin chống độc bạch tuộc vẫn chưa được sản xuất vì vậy đây vẫn là một trong những động vật nguy hiểm nhất đối với con người.

1. Sứa Hộp

Những loài sinh vật biển nguy hiểm nhất cho con người nguy hiểm nhất Creatures Biển Hộp Sứa

Nói đến những loài sinh vật nguy hiểm nhất đại dương, ta thường sẽ không xét về kích cỡ. Vì thế một loài vật bé nhỏ như sứa hộp lại chứa một chất độc cực kì nguy hiểm.mNhững ai vô tình chạm phải sứa hộp đều trải qua cảm giác đau đớn và bỏng rát. Nhưng điều đáng nói là con người rất khó phát hiện và dễ vị tổn thương vì vẻ ngoài trong suốt của nó.