Khi nghĩ đến loài rắn, chúng ta bắt đầu cảm thấy sợ hãi vì những sinh vật này cực kì nguy hiểm. Có nhiều loài trên thế giới có tính độc và gây tử vong. Thật khó để bất kỳ ai trong chúng ta chống lại sự khủng bố của rắn, nhưng tìm hiểu về các loài rắn lại luôn là điều thú vị. Nơi tốt nhất để quan sát con rắn là vườn thú và bảo tàng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn ngồi cách xa chúng bởi vì chúng có thể cắn bạn ngay. Chúng ta hãy cùng khám phá 10 loại rắn  nguy hiểm nhất trên thế giới.

10. Rắn nâu miền Đông

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Đông Brown rắn

Rắn nâu miền Đông trông có vẻ lành hiền nhưng tốt hơn bạn không nên bị mắc kẹt với sự xuất hiện của chúng vì chúng cực kì nguy hiểm. Khoảng 1/12000 của chất độc là đủ để giết chết người trưởng thành. Những con rắn này thuộc những giống khác nhau và môi trường sống của chúng là những khu rừng Úc. Chúng đuổi theo con mồi để giết và lấy máu làm thức ăn.

9. Rắn đuôi chuông

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Rattlesnake

Rắn đuôi chuông được tìm thấy rất nhiều ở Mỹ và Nam Phi. Chúng thường sống trong rừng và bụi rậm ở Bắc Mỹ. Loài đăc biệt đáng sợ nhất của rắn đuôi chuông là rắn đuôi chuông lưng đốm thoi miền Tây. Không chỉ những con trưởng thành mà cả những con chưa trưởng thành  cũng có độc tính cao và có chứa chất độc trong nang. Chúng  chèn nọc độc này vào máu của nạn nhân và khiến họ tê liệt, nôn mửa và tử vong. Nhờ có thuốc chống nhiễm khuẩn đã giúp giảm được tác động của vết cắn lên đến 50% trên cơ thể nạn nhân.

8. Rắn hổ mang Philipine

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Philippines rắn hổ mang

Chúng ta đều biết rằng loài rắn hổ mang Philippine có tên là rắn hổ mang Bắc Phi vì chúng có nguồn gốc từ Bắc Phi. Nọc độc có chứa chất độc thần kinh gây ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn và tim mạch của nạn nhân một cách khủng khiếp. Những con rắn hổ mang  có chiều dài 4-8 mét và cực kỳ nhạy bén để tấn công con mồi.

7. Rắn lục

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Vipers

Thuộc ho rắn lục, những con rắn này thường được tìm thấy ở Úc, Ireland, New Zealand và Hàn Quốc. Chúng được biết đến là có tính hung hăng. Vết cắn của chúng có thể làm người bệnh bị tê liệt, suy tim đột ngột và xuất huyết não.

6. Rắn tử thần

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Chết Adder

Loài rắn tử thần  phổ biến ở Úc, New Guinea và Mỹ.  Chúng trông giống như rắn hổ mang nhưng nguy hiểm hơn nhiều. Rắn tử thần chích khoảng 50 mg nọc độc vào cơ thể con mồi, dẫn đến cái chết đột ngột. Nọc độc của chúng  là chất độc thần kinh trong tự nhiên và những nạn nhân trưởng thành có thể bị liệt hoặc gặp các vấn đề về khớp và thậm chí tử vong có thể xảy ra trong 12 giờ nếu sự trợ giúp y tế không được cung cấp ngay lập tức. Việc chủng ngừa đã được phát triển để cứu chữa cho các bệnh nhân.

5. Rắn cạp nia

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Xanh Krait

Rắn cạp nia còn được gọi là  rắn cạp nong Malayan .  Đây đều là những loài rắn độc nhất trên thế giới. Chúng chủ yếu được tìm thấy ở Đông Á, Indonesia và Hàn Quốc. Khoảng 60% loài rắn cap nia giết chết các động vật lớn, thậm chí có thể tấn công các đàn voi. Đây là những con rắn hoạt động ban đêm và được biết đến với tính hung hăng. Khi chúng tức giận, chúng thậm chí có thể tấn công cả  các loài rắn. Tốt hơn là bạn nên tránh xa nơi cư trú của chúng  vì rắn cạp nia có thể tấn công bạn bất ngờ, khiến bạn bị  chuột rút, run rẩy  và thậm chí là chết.

4. Rắn hổ mang

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Tiger rắn

Rắn hổ mang được tìm thấy ở Úc và New Zealand. Những con rắn này thường sống trong rừng sâu và chứa nọc độc thần kinh. Các nhà động vật học và các nhà môi trường đến thăm các thuộc địa nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa  thận trọng  bởi vì chỉ một vết cắn của chúng có thể dẫn đến tử vong chỉ trong 20 phút. Thông thường những con rắn này không tấn công con người, trừ khi bị trêu chọc bằng bất cứ cách nào. Chúng chủ yếu sinh tồn  dựa vào cá và côn trùng

3. Rắn Mamba đen

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Mamba Đen

Những con rắn Mamba đen khét tiếng có nguồn gốc từ châu Phi. Chúng hành động dữ rằn hơn bất kỳ loài rắn nào khác. Chúng có thể bò leo với vận tốc 23km/h để tóm gọn được con mồi. Loài rắn này chủ yếu sống theo đàn với khoảng 10- 30 con trưởng thành và chưa trưởng thành. Nọc độc của rắn Mamba có chứa hóa chất hemotoxin rất nguy hiểm và có thể chặn đứng nhịp tim của bạn chỉ trong vài phút.

2. Rắn Taipan

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Taipan

Rắn Taipan có nọc độc thần kinh, đủ nguy hiểm để giết hơn 10000 con chuột bạch cùng một lúc. Đối với con người, chúng chèn nọc độc với một vết cắn cực kỳ đáng sợ dẫn đến gián đoạn lưu thông máu trong tĩnh mạch. Những người sống sót sau những vết cắn của loài  rắn này vẫn bị tê liệt trong nhiều tháng, nhưng việc điều trị y tế và sử dụng thuốc chống nhiễm độc phù hợp vẫn  có thể cứu được mạng sống.

1. Trăn Anaconda

Những loài rắn dangerous nhất thế giới Anaconda

Anaconda là một loài trăn cực kì nguy hiểm. Chúng ta từng nhìn thấy những con trăn này trong những bộ phim kinh dị và rùng rợn. Chúng cực kỳ khổng lồ và có thể nuốt trọn một con người. Nọc độc của anaconda gây chết người và mỗi con nặng khoảng 600 pao hoặc thậm chí nặng hơn. Chúng có khả năng tiêu hóa 3-5 cơ thể con người trong nửa giờ. Điều này càng làm cho chúng ta tin rằng Anaconda cực kì đáng sợ và nguy hiểm.