Tất cả mọi người trên thế giới đều yêu hoa, có những loài hoa đẹp chỉ ra hoa ban ngày và có những loài hoa ra hoa ban đêm. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách những loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới:

9. Hoa Nottingham Catchfly

Nottingham là một hoa dại  có màu trắng và hồng. Nó có mùi rất thơm nên hấp dẫn côn trùng và sâu bướm bay đêm. Các bức tường của cung điện Nottingham Castle đã từng bao phủ  rất nhiều hoa này nên nó mới được đặt tên là Nottingham Catchfly.Hoa Nottingham Catchfly nở vào giữa tháng 6 – 7. Hoa không nở vào ban ngày  mà chỉ nở vào buổi tối hoặc ban đêm.

8. Hoa Phấn

Hoa phấn, Bông phấn, sâm ớt, yên chi hay còn gọi là hoa bốn giờ (vì hoa thường nở sau 4 giờ chiều) là một loại thực vật thân thảo trồng làm cây kiểng. Cây này xuất phát từ Peru, Nam Mỹ.

Ở Việt Nam hạt của cây hoa phấn được dùng làm phấn nụ, một mỹ phẩm của các mệ của Huế xưa

7. Hoa Anh Thảo

Loài hoa này có nguồn gốc từ châu Mỹ, chúng có 145 loài khác nhau. Sở dĩ chúng được đặt tên là Anh Thảo vì những bông hoa Anh Thảo chỉ nở vào ban đêm, có mùi thơm ngào ngạt vào ban đêm.

Hoa anh thảo hay còn gọi với tên khác là “Ngọc Châm” là một loài hoa đẹp, nhiều màu sắc ấn tượng. Đặc điểm của hoa là chỉ nở vào ban đêm, hoa mọc nhiều ở ôn đới có một hoa đài hình ống, khi hoa nở là báo hiệu của mùa xuân, Hoa có màu tím, vàng, đỏ hay hồng.

Ý nghĩa của hoa anh thảo là sự duyên dáng, sắc đẹp và tuổi trẻ, đại diện cho một thế hệ trẻ trong tương lại, nhưng  nhiều người lại cho ý nghĩa của hoa là sự không kiên định, thiếu kiên nhẫn. Tuy vậy những vẻ đẹp của hoa thì bạn không thể không công nhận. Bình thường bạn ít có cơ hội ngắm những bông ảnh thảo vì hoa anh thỏa nở vào ban đêm, nó không bao giờ nở cho đến khi trăng lên như một tình yêu thầm lặng.

6. Hoa Dạ Lý Hương

Dạ lý hương hay dạ lai hương là một loài cây thuộc họ Cà có nguồn gốc từ Tây Ấn.  Chúng phát triển tốt nhất khi đất cát ẩm ướt, có chiều cao từ 1,8-3,6 mét.  Cây có đặc điểm là bùi dày, cành và nhánh vươn dài, lá đơn, mọc cách, màu xanh nhạt, nhẵn bóng, có cuống ngắn. Hoa màu vàng lục nhạt, hay lục nhạt, thơm ngát về đêm. Cây rất dễ trồng bằng giâm cành, mọc khỏe đâm ra nhiều chồi và mùa hoa gần như quanh năm.

5. Moonflower – hoa mặt trăng

Moonflower hay còn gọi là hoa mặt Trăng. Là một trong những bông hoa nở về đêm đẹp nhất, hoa có mùi hương dễ chịu, bắt đầu nở lúc hoàng hôn và tàn vào buổi sáng. Moonflowers nở vào mùa xuân ,mùa hè, đường kính của hoa khoảng 5 cm.

Sở dĩ loài hoa này có tên gọi như vậy  là do nó nở nhanh trong ánh trăng. Hoa có màu vàng, hồng hoặc trắng, cụp khi mặt trời lên.

4. Hoa Thanh Long

Thanh long là loại có nguồn gốc từ Mexico, Trung và Nam Mỹ. Hiện nay thăng long được trồng rất nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam và Thăng long trở thành đặc sản của Bình Thuận. Hoa bắt đầu nở từ 19h và  nở rộ vào lúc 0h sáng.

Thanh long là một loại cây có hoa rất đẹp, đặc biệt những ai muốn ngắm hoa nở thì phải kiên nhẫn chờ đợi vào ban đêm. Hoa thăng long nở đẹp và to và có mùi hương rất thơm.

3. Epidendrum – Lan Trúc

Epidendrum có nguồn gốc của vùng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ, chúng  phát triển mạnh trong điều kiện mát mẻ. Khi nở có  2 đến 3 bông hoa trên một cây và có mùi hương ngào ngạt vào ban đêm.

2. Hoa Súng

Hoa xếp xoắn vòng, cánh hoa nhiều, xếp lớp. Hoa súng chỉ phát triển tốt nhất trong các ao, hồ. Các loài súng chịu rét chỉ nở hoa vào ban ngày còn các loài súng nhiệt đới có thể nở hoa vào ban ngày hoặc đêm.

Hoa súng trắng là quốc hoa của Bangladesh. Đối với nền văn hóa phương Tây thì nó là loài hoa biểu tượng của những người sinh vào tháng 7.

1. Hoa Quỳnh

Hoa Quỳnh  họ xương rồng được tìm thấy chủ yếu tại Mexico và Nam Mỹ. Hoa chỉ nở trong một một lần trong năm trong khoảng tháng 6, tháng 7. Hoa Quỳnh có màu trắng, mùi hương dễ chịu, hoa nở từ đêm đến sáng hôm sau. Khi trời sáng, những bông hoa Quỳnh sẽ héo đi và không nở trong vòng 1 năm.

Hoa quỳnh tượng trưng cho ” vẻ đẹp chung thủy” vì hoa chỉ nở một lần rồi tàn.