Bạn cảm thấy sao nếu sở hữu một siêu năng lực kì diệu? Tuy được coi là thông minh nhất trên trái đất nhưng mỗi người chúng ta vẫn thầm ao ước có sức mạnh như siêu nhân, siêu hồi phục như Deadpool hay siêu tốc độ như ánh sáng.

Hầu hết các nhân vật trong những cuốn truyện tranh siêu anh hùng đều lấy cảm hứng từ những con vật có mặt ngoài đời thực, từ đại dương xa xôi cho tới bầu trời rộng lớn. Giờ hãy cùng khám phá 10 loài vật tiềm ẩn những sức mạnh siêu nhiên khiến cho chúng ta phải kinh ngạc.

10. Ve sầu – (Siêu nhảy)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên Froghopper Siêu nhảy

Một chú ve sầu trưởng thành có khả năng nhảy truyền từ cây này sang cây khác; một số loài khác rất giỏi bật nhảy thẳng đứng từ độ cao 70cm: điều gây ấn tượng hơn là trọng lượng cơ thể của chúng  nặng hơn gấp nhiều lần so với những loài “ bọ chét” siêu nhảy khác.

Cứ mỗi 2mm bước nhảy, loài ve sầu này có thể đạt tới tốc độ 4000m/s. Chúng có thể nhảy một quãng đường dài gấp 100 lần chiều dài cơ thể. Điều này tương đương với giả thiết rằng một con người sẽ sở hữu khả năng bật xa 177m ở mỗi bước nhảy.

9. Chim ưng- (Siêu tốc độ)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên Peregrine Falcon SuperSpeed

Chim ưng là một trong những loài chim phổ biến nhất trên thế giới với chiều dài cơ thể vào khoảng 34-58cm và đôi cánh sải rộng 74-120 cm. Thức ăn chủ yếu của chúng là những loài chim vừa và nhỏ. Đây được coi là những kẻ săn mồi khét tiếng vì sức mạnh và sự nhay bén tuyệt đối. Điều thú vị nhất ở loài chim này là chính tốc độ khủng khiếp lên tới 320km/h( tương đương 200 dặm/giờ). Tốc độ lớn nhất được ghi nhận đến thời điểm hiện tại của chim ưng là 389km/h(242 dặm/giờ).

8. Bạch tuộc Mimic – (Siêu biến dạng)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên Các Shape Shifting Mimic Octopus

Hoàn toàn giống với tên gọi, loài bạch tuộc này có thể bắt chước các loài động vật khác nhau bằng cách thay đổi màu da và điều chỉnh hình dạng cơ thể. Mặc dù giả dạng là một phương thức khá hữu hiệu để sinh tồn trong tự nhiên nhưng không phải cách giả dạng nào cũng thực sự hoàn hảo. Ví dụ, một số loài ruồi chỉ có sọc màu vàng- đen giống ong, hay một số loài chỉ có thể thay dổi màu da thậm chí hình dạng cơ thể để giúp chúng trông tương đối giống hoặc có thể là lớn hơn phiên bản thực.

Tuy nhiên, bạch tuộc Mimic lại là một trường hợp đặc biệt. Chúng có khả năng bắt chước những sinh vật biển khác hoàn hảo đến từng chi tiết. không thể xác định được chính xác có bao nhiêu loài mà bạch tuộc Mimic có thể giả dạng, tuy nhiên, theo như những nghiên cứu gần đây thì có đến 15 loài và tất cả chúng đều có nọc độc. Điều này được lí giải thêm là một cách an toàn để xua đuổi kẻ thù. Một số sinh vật mà chúng bắt chước là sư tử cá, rắn biển, cá giẹp, sứa, cua và lươn…

7. Cá chình điện( lươn điện)- (Siêu chấn động điện)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên The Electric Eal Electric cú sốc

Tên gọi cho thấy chúng có mối quan hệ họ hàng với cá thát lát nhưng về mặt bản chất, loài cá này thuộc họ cá da trơn. Cá chình điện có ba cặp cơ bụng với chức năng sản sinh ra năng lượng điện, các tuyến cơ này chiếm tới 80% toàn bộ cơ thể. Chúng có khả năng tạo ra hai loại điện cơ: điện áp cao và điện áp thấp.

Khi nhắm được con mồi, não lươn điện sẽ lập tức phát tín hiệu qua hệ thần kinh đến chất điện phân, giải phóng các ion, tạo ra cú sốc điện áp cao và tiệu diệt chúng nhanh chóng. Nó hoạt đông khá giống một quả pin. Loài cá này có thể rạo ra cú sốc điện lên tới 860v kéo dài trong 2/1000 giây. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì để giết chết một con người thì cá chình điện phải tạo ra luồng điện áp cao hơn và kéo dài trong ít nhất 30 giây.

6. Bọ hung – (Siêu sức mạnh)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên Worlds côn trùng Strongest

Bọ hung được biết đến bởi lối sống kì là và chậm chạp. Tuy nhiên, một điều khá khó tin ở chúng là khả năng di chuyển dựa vào la bàn mặt trăng (sự tương tác của ánh sáng mặt trăng với mắt). Tính đến thời điểm hiện tại, bọ hung là loài duy nhất(trừ con người) có thể tự di chuyển nhờ ánh sáng của các chòm sao hay dải ngân hà. Nói cách khác, trong trường hợp không có mặt trăng, chúng có khả năng tự định hướng bằng dải ngân hà.

5. Gấu nước- (Sống thọ)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên gấu nước vững chắc

Điều khiến những con vật nhỏ bé này trở nên phi thường chính là khả năng khó huỷ diệt được ở chúng. Chúng có thể sinh tồn ở bất cứ nơi đâu và vào bất kì mọi thời điểm, dù là đỉnh núi hay đại dương sâu thẳm, hoang mac khô cằn cho đến nam cực băng giá. Và có lẽ đây là loài động vật có sức sống mãnh liệt nhất mà con người khám phá ra.

Gấu nước có thể tồn tại những ngay cả trong điều kiên sống khắc nghiệt nhất trên trái đất. Chúng có thể chịu được nhiệt độ từ -272 đến 150 độ xen-xi-út, áp lực gấp 6 lần so với những đại dương sâu nhất hay phóng xạ gấp 100 lần so với mức làm chết người. Thậm chí chúng sống được trong cả môi trường chân không bên ngoài trái đất.Chưa hết, loài gấu nước có thể sống mà không cần thức ăn trong 30 năm. khả năng tự thoát nước đến còn 3% đủ để nuôi cơ thể và sinh sản. Và chúng được đánh giá là bất khả chiến bại trong tự nhiên.

4. Thú mỏ vịt- (Siêu điện trường)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên The Platypus Electro vị trí

Loài thú mỏ vịt đã khiến người dân châu Âu một phen kinh ngạc khi phát hiện ra chúng vào thế kỉ 18. Bạn sẽ phản ứng ra sao nếu nhìn thấy một đông vật có vú đang đẻ trứng dưới nước và có mỏ vịt. Sự tồn tại của chúng được cho là trò lừa bịp vì sự xuất hiện hết sức kì lạ.

Tuy nhiên chúng có những khả năng phi thường ngoài sức tưởng tượng của con người. Một trong số đó là khả năng cảm nhận điện trường nhờ sự co cơ. Theo như nghiên cứu cho biết đây là động vật có vú duy nhất có thể săn mồi nhờ vào cảm ứng điện trường. Giác quan thứ sáu này nhạy bén đến mức chúng vẫn có thể lặn và săn mồi khi nhắm mắt, mũi và tai.

3. Tôm tít – (Siêu quan sát)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên Mantis Giám sát Tôm

Ngoài những khả năng siêu phàm vượt xa khỏi trái đất, đặc điểm ấn tượng nhất của loài tôm càng xanh này chính là đôi mắt. Chúng là một trong những loài có thị giác phức tạp nhất được con người khám phá ra.

Đôi mắt của chúng có thể nhận diện 16 màu, gấp 5 lần so với con người. Chúng không những phát hiện ra tia cực tím mà còn phân biệt được nhiều tần số sóng điện từ khác. Đồng thời có thể nhìn thấy ánh sáng phân cực và hình ảnh đa phổ quang. Đôi mắt của tôm càng xanh di chuyển độc lập và được xem là cặp mắt tuyệt vời nhất trong thế giới loài vật.

2. Giông Axolotl – (Siêu hồi phục)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên Các Kỳ giông Mexico Superhealing

Trên trái đất luôn xuất hiện một số loài động vật có khả năng tự lành vết thương và tự tái tạo các bộ phận trong cơ thể(ví dụ thằn lằn mọc lại đuôi, cá mập liên tục gãy răng và nhện có thể phục hồi chân bị mất…)

Tuy nhiên Axolotl lại là trường đặc biệt trong số đó. Chúng có khả năng tái tạo toàn bộ cơ thể và các cơ quan quan trọng chỉ trong vài tháng. Chúng hồi phục chân, tay, đuôi hay các cơ quan nội tạng với tốc độ chóng vánh. Quan trọng hơn cả là khả năng tái tạo não bộ. Đáng ngạc nhiên hơn, chúng có thể tồn tại ở thể hợp dạng, không chỉ là ghép chân, tay mà còn ghép cơ quan bên ngoài như mắt đến khi chúng đầy đủ bộ phận của một cơ thể hoàn chỉnh.

1. Sứa – (Bất tử)

Những loài động vật have sức mạnh siêu nhiên Immortal Sứa

Loài sứa rong ruổi khắp đại dương hơn 700 triệu năm và là động vật sống lâu nhất trên trái đất. Cơ thể chúng trong suốt khi chứa đến 95-98% là nước.Tuy nhiên, một số cá nhân đã lợi dụng khả năng tuyệt vời này vào những việc trái đạo đức. Theo nghiên cứu cho biết có tới 3 loài sứa có khả năng sống vĩnh cửu. Tạo hoá đã ban cho loài sứa khả năng đảo ngược quá trình lão hoá bằng cách thay đổi mạch DNA.

Mặc dù không tìm hiểu chi tiết quá trình này nhưng các nhà khoa học tin rằng chúng đang nắm giữ chìa khoá về sự bất tử của con người. Tuy nhiên, còn quá sớm để bàn luận về vấn đề này khi chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước.