Mèo là loài động vật đáng yêu nhất, cùng với chó chúng cũng là loài động vật gần gũi nhất với chúng ta. Cùng haynhatthegioi.net điểm lại những kỷ lục về loài mèo nhé!

1. Mèo lông dài nhất

Chú mèo Colonel Meow đã được Kỷ lục Guinness công nhận danh hiệu mèo có bộ lông dài nhất thế giới với chiều dài lông trung bình là 22,8cm. Colonel Meow năm nay 3 tuổi, được rất nhiều người yêu mèo trên mạng hâm mộ vì có vẻ ngoài quá khác thường.

2. Mèo béo nhất

Mèo Himmy ở Queensland, Australia giữ kỷ lục là mèo nặng nhất thế giới, với trọng lượng cơ thể xấp xỉ 21,3kg. Himmy – con mèo mướp bị thiến, tính đến tháng 2/2003, mèo Himmy không có  đối thủ cho danh hiệu con mèo nặng nhất thế giới. Tuy nhiên, Nàng mèo 5 tuổi Katy sinh sống ở Nga được ghi nhận nặng 20kg. Người chủ của Katy từng hy vọng nàng mèo sẽ được phá kỷ lục con mèo nặng nhất thế giới của Sách kỷ lục Guinness.

3. Mèo nhỏ nhất

Chú mèo bé nhất thế giới được ghi nhận là Tinker Toy, một chú mèo giống Himalaya – Ba Tư. Chú ta chỉ dài 7 cm và cao 19 cm khi trưởng thành (2,5 năm). Tinker Toy sinh ngày 25/12/1990 và qua đời khi 6 tuổi.

4. Mèo dài nhất

Con mèo dài ngoằng này tên là Stewie ở bang Nevada (Mỹ). Nó dài 1,23m.

5. Mèo cao tuổi nhất

Mèo mướp cái Creme Puff là “cụ” mèo sống lâu nhất thế giới với tuổi thọ chính xác là 38 năm 3 ngày tuổi.

Sinh: 3 tháng 8, 1967
Mất: 6 tháng 8, 2005

6. Mèo lùn nhất

Đó là mèo Fizz thuộc giống Munchkin chân ngắn. Fizz chỉ cao có 14 cm đo từ vai xuống đất, thấp hơn những con vật cùng loài hơn 25 cm.

mèo lùn nhất

7.  Mèo gào to nhất

Smokey đến từ nước Anh được coi là chú mèo “to mồm” nhất. Tiếng kêu của Smokey phát ra có âm lượng hệt như một chiếc… Boeing 737 hạ cánh.

8. Mèo bắt chuột “đỉnh” nhất

Mèo bắt chuột gỏi nhất thế giới là mèo tam thể Towser (21/4/1963 – 20/3/1987). Trong suốt cuộc đời của mình, cô nàng mèo này đã bắt được tổng cộng 28.889 con chuột, không kể đến vô số sinh vật kém may mắn khác như thỏ. Towser làm việc cho nhà máy rượu Glenturret, sau khi “nàng” qua đời, công ty này đã dựng tượng “thợ săn chuột” tài ba cho chú mèo này.

9. Mèo xấu nhất thế giới

Ugly Bat Boy với hình dạng kỳ dị được cho là con mèo xấu xí nhất thế giới. Nó gần như trụi lông, chỉ có chùm lông bờm xờm ở ngực và thân hình rất “xồ xề”, xấu xúc phạm người nhìn.

10. Mèo giàu nhất thế giới

Mèo giầu nhất

Không phải ai khác, chính là chú mèo “đại gia” Blackie đã được ông chủ di chúc lại 23,8 triệu USD.

12. Đám cưới mèo xa xỉ nhất

Đó là đám cưới của cặp mèo Xiêm PhetPloy được tổ chức tháng 9/1996. Hôn lễ hoành tráng của cặp đôi mèo này có hơn 500 khách mời tiêu tốn của chủ mèo hàng chục nghìn đô la nhưng cũng thu lại được 60.000 đô la và nhiều quà tặng.

13. Bộ ba mèo “nghiêm túc” nhất

Bộ ba chú mèo Fuku, Goma Meme đến từ Nhật Bản đã làm cư dân mạng điên đảo với những bức hình ngộ nghĩnh bởi khuôn mặt cực “ngầu” giống nhau. Bộ 3 này sống cùng nhà, lớn nhất là mèo đực Fuku 8 tuổi cùng 2 cô em Forma 7 tuổi và Meme 6 tuổi.

14 kỷ lục từ AZ về mèo

14. Mèo có nhiều fan hâm mộ nhất

14 kỷ lục từ AZ về mèo

Nala là tên của cô mèo giống Siamese lai Tabby, năm nay vừa tròn 3 tuổi. Khuôn mặt đầy biểu cảm với hai mắt tròn xoe ngơ ngác, rất dễ thương khiến cái fan yêu mến nàng mèo này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện Nala có hơn 90 nghìn fan trên Facebook, gần 1 triệu fan trên Instagram.

 

15. Mèo di chuyển xa nhất

Một con mèo có tên gọi Hamle đã thoát ra khỏi nơi nhốt giữ của mình trong một chuyến bay từ Toronto, Canada. Tính đến thời điểm này, chú mèo đã chu du xấp xỉ 600.000 km.