Ban có phải là người yêu thú cưng, hay nói chính xác hơn là những tín đồ cuồng mèo. Vậy thì 10 giống mèo liệt kê dưới đây chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy “ xiêu lòng”. Danh sách Top 10 giống mèo lạ nhất thế giới 2017:

10. Mèo Bobtail, Nhật Bản

Những giống mèo lạ nhất thế giới Nhật Bản cắt ngắn đuôi Lên trên Bizarre Hầu hết Cát giống 2017

Chúng có lẽ những chú mèo kì lạ nhất ở Nhật Bản cũng như ở Châu Á. Đuôi của những chú mèo Bobtail khiến bạn liên tưởng đến những chú thỏ. Những chú mèo này xuất hiện rất nhiều trong văn hoá dân gian và mỹ thuật với những hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh và đặc biệt nhất là chiếc đuôi xoắn ốc ngắn ngủn, dài vỏn vẹn khoảng 10cm.

9. Mèo tai cụp Scotland

Những giống mèo lạ nhất thế giới mèo tai cụp Top 10 Giống Cát kỳ lạ nhất

Chắn hẳn nhìn thấy tận mắt bạn sẽ hiểu tại sao chúng có tên đáng yêu như vậy. Vẻ ngoài của chúng có đôi ba phần giống loài cú, đặc biệt là đôi mắt. Mèo tai cụp Scotland lúc mới sinh vẫn có đôi tai phát triển bình thường, tuy nhiên chỉ sau 3 đến 4 tuần, chúng bắt đầu xuất hiện những nếp gấp khiến tai cụp dần. Đặc tính mèo tai cụp Scotland thường rất thân thiện và thích được vuốt ve. Sở hữu một chú mèo này là mong ước của rất nhiều người.

8. Mèo Curl, Mỹ

Những giống mèo lạ nhất thế giới American Curl Top 10 Bizarre Hầu hết Cát giống 2017

Nếu chỉ thoáng nhìn, bạn có lẽ sẽ không nhận ra bất cứ điểm khác biệt nào giữa chúng với những chú mèo bình thường, nhưng hãy để ý đôi tai. Đôi tai mèo Curl to và rộng, khuôn mặt đáng yêu nhờ những lọn lông dày xoắn lại hai bên tai. Thông thường, lông của chúng sẽ bắt đầu cuộn lại cho đến khi chúng khoảng bốn tháng tuổi, sau đó sẽ quăn hẳn lại. Giống mèo Curl thường được tìm thấy ở những nước như Mỹ, Nhật Bản, Tây Ban Nha, và nhiều khu vực khác.

7. Mèo Snowshoe

Những giống mèo lạ nhất thế giới Snowshoe

Giống mèo này đã xuất hiện cách đây 50 năm. Chúng là loài vật thân thiện và thích được âu yếm. Sự tương tác với con người là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình nuôi chúng. Nếu bạn là người yêu động vật và muốn con bạn gần gũi hơn với thú cưng, điều này là hoàn toàn có thể. Đặc biệt, mèo Snowshoe có một đặc tính tốt đó là rất trung thành với chủ.

6. Mèo Khao Manee

Những giống mèo lạ nhất thế giới Khao Manee nhiều nhất nổi tiếng Bizarre Cát giống 2018

Tên gọi của chúng mang nghĩa “đá trắng” vì toàn thân chúng được bao bọc bởi bộ lông trắng muốt. Mèo Khao Manee có đôi mắt giống như những viên ngọc quý và tuổi thọ cao hiếm có so với những giống mèo khác. Bộ lông mịn màng khiến bạn không thể kìm được mà vuốt ve nếu như nhìn thấy chúng. Bạn sẽ thường bắt gặp những chú mèo Manee mắt xanh hoặc mắt vàng, hoặc có những trường hợp sẽ có những con có một bên mắt xanh và một bên mắt vàng.

5. Mèo Ba Tư ( Persian)

Những giống mèo lạ nhất thế giới Ba Tư Cát Top Popular Bizarre Cát giống 2019

Không có gì ngạc nhiên khi giống mèo Ba Tư được xếp vào danh  sách những giống mèo đẹp nhất. Chúng có bộ lông 2 lớp với lớp lông dài phía ngoài và lớp lông ngắn khá dày ở bên trong. Chúng sở hữu khuôn mặt dễ thương, đầu lớn và tai nhỏ. Mèo Ba  Tư có bản tính mềm mại, dễ chịu, đặc biệt là rất thông minh, thân thiện và quyến luyến với chủ.

4. Mèo Levkoy, Ukraine

Những giống mèo lạ nhất thế giới Ukraine Levkoy

Đôi tai gập và thân hình hầu như không như có lông khiến mèo Levkoy phần nào giống một con sói. Chúng có kích thước trung bình dài và gầy,da nhăn nheo nhưng tính đàn hồi tốt. Giống mèo Levkoy ra đời là kết quả của việc phối giống giữa mèo mẹ donskoy không lông và mèo bố Metis Scotland.

3. Mèo Minskin

Những giống mèo lạ nhất thế giới Minskin Top Phổ biến nhất Bizarre Cát giống 2018

Mèo Minskin ra đời là sự kết hợp giữa mèo Munchkin và Sphynxra. Chúng lần đầu tiên ra đời vào năm 1998 và cho đến năm 2005, tổng số mèo Minskin đã lên tới 50 con.

2. Mèo Munchkin

Những giống mèo lạ nhất thế giới Munchkin Top nổi tiếng Bizarre Cát Giống 2019

Điều thú vị nhất ở mèo Munchkin là có kích thước đôi chân tỉ lệ nghịch với chiều dài cơ thể. Đôi mắt mèo Munchkin giống hình quả óc chó và tai hình tam giác. Chúng cũng khá thân thiện và thích gần người. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng bởi bộ lông và đôi chân ngắn ngủi đặc biệt.

1. Mèo Sphynx

Những giống mèo lạ nhất thế giới Sphynx

Sphynx được xếp vào giống mèo dễ nhận ra nhất trên thế giới năm 2017. Chúng không có lông ngay từ khi được sinh ra cho đến lúc trưởng thành và trên cơ thể xuất hiện nhiều nếp nhăn. Và có lẽ việc nhận nuôi nó phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn cảm thấy chúng dễ thương hay đáng sợ.

Trên đây là Top 10 giống mèo lạ nhất thế giới năm 2017. Chúng đều có những đặc điểm độc đáo khiến chúng trở nên kì lạ. Một trong số chúng có giá bán rất đắt và đôi lúc rất khó để tìm thấy.