10. Khỉ vòi

Loài khỉ mũi dài này được tìm thấy tại đảo Borneo của Đông Nam Á. Cái mũi dẹp của nó làm cho sinh vật sống hiếm có này rất dễ nhận biết. Những con khỉ được sinh ra với một khuôn mặt màu xanh và một cái mũi nhỏ. Những thay đổi về màu sắc trên khuôn mặt và mũi trở nên lớn hơn làm cho chúng trông xấu xí. Loài khỉ vòi ăn chủ yếu là lá cây, hạt và trái cây tươi, nhưng đôi khi chúng cả ăn côn trùng. Trong hơn 40 năm,các quần thể Khỉ vòi đã giảm. Hiện nay, chúng được bảo vệ và được liệt vào danh sách các loài đang bị đe dọa.

9. Warthog ( lợn rừng châu phi)

Nó là một loại Lợn rừng châu Phi. Nó có cái đầu phẳng, rộng và mõm khỏe. Khuôn mặt xấu xí của Warthog bao gồm cái mũi đặc trưng của loài heo nhưng “đi kèm” răng nanh nhô ra, phần bờm trên lưng…. Lợn có thể chạy với vận tốc 48 km một giờ. Chúng có thể sống lâu mà không có nước trong thời tiết khô hạn. Khi có nước, chúng ngâm mình trong đó. Chúng thích ăn côn trùng. Chim giúp chúng chống lại mối ​​và các loài khác.

8. Chó quán mao Trung Quốc (Chinese Crested Dog)

 (Chinese Crested Dog)

Chó có mào, đôi khi được gọi là chó quán mao là một loài chó cảnh cỡ nhỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc, và nguồn gốc sâu xa của chúng là ở châu Phi. Tuy có tên là chó Trung Quốc có mào (Chinese crested).Đây là loài chó có diện mạo độc nhất vô nhị với ngoại hình xấu và trên đầu có chỏm lông giống như mào, loại chó này hầu như luôn giành giải chó xấu xí nhất hành tinh trong các cuộc thi sắc đẹp dành cho chó.[2] Cơ thể chúng không có lông chỉ trừ một chỏm trên đỉnh đầu trông như mào gà, một túm ở đuôi và một ít ở các ngón chân. Không lông nên da chúng rất nhạy cảm và cần được bảo vệ khi ở ngoài trời. Nếu muốn nuôi chó Chinese crested làm chó cảnh, cần tắm táp và bôi kem dưỡng da thường xuyên để tránh cho nó bị khô da hay viêm nhiễm.

7. Kền Thổ Nhĩ Kỳ

Loài này có bề ngoài của kền kền Cựu thế giới điển hình, với cái đầu trắng, cánh rất rộng và lông đuôi ngắn. Nó có khoang cổ màu trắng và mỏ màu vàng. Thân màu da bò và cánh tương phản với lông bay sẫm màu. Loài kền kền này ăn xác chết mà chúng phát hiện ra khi bay lượn thành đàn trên không trung. Chúng xây tổ trên các hốc đá trên các mỏm đá.

6. Chuột chũi mũi sao

Loài động vật mũi độc đáo nhất trong thế giới động vật. Nó dành phần lớn thời gian của mình ở trong nước tuy nhiên nó cũng thường xuyên lên trên mặt đất để kiếm ăn và thường biến mất trong một mạng lưới các đường hầm dài vô hạn. Chuội chũi mũi sao được tìm thấy ở khu vực ẩm ướt tương đối thấp của miền đông Canada và Đông Bắc Hoa Kỳ.

5. Khỉ Aye-Aye

Đây là một trong những loài động vật xấu hơn bao giờ hết, sinh vật này có nhiều đặc điểm kỳ lạ. Nó chỉ đi ra vào ban đêm và có đôi tai lớn. Nó chỉ có ở đảo Madagascar với hàm răng giống gặm nhấm có thể mọc dài ra suốt đời và ngón giữa dài một cách đặc biệt.. Đây là loài linh trưởng sống về đêm lớn nhất thế giới, và đặc trưng bởi cách thức kiếm ăn riêng biệt; nó gõ vào một thân cây để tìm ấu trùng, rồi dùng răng cửa nghiêng để tạo một cái lỗ rồi dùng ngón giữa dài để kéo ấu trùng ra

4. Monkfish ( Cá thầy tu )

Cá thầy tu có mình dẹt, lớp da nâu đen trơn nhẫy cùng những gai nhọn và những cục bướu bao phủ khắp thân. Đầu lớn với một cái miệng rộng và có nhiều răng lởm chởm trông rất đáng sợ. Đây là lý do chúng còn được nhiều nơi gọi là “quỷ biển”. Cá thầy tu có thể dài đến 70 cm và nặng ít nhất 8 kg, trọng lượng trung bình khoảng 5 kg. Cá biệt một số loài cá thầy tu có thể phát triển đến chiều dài hơn 1.5 m, đa số những con bắt được có chiều dài khoảng 1 m. Con cá thầy tu lớn nhất từng đánh bắt được ở Nauy được ghi nhận có cân nặng 115 kg. Cá thầy tu có hàm răng với cơ răng rất khỏe, có thể nghiền nát một quả bóng đá.

3. Dơi móng ngựa (Horseshoe Bat)

Dơi móng ngựa có một diện mạo xoắn trông giống như một cái tai hơn một khuôn mặt. Chúng là loài phản ứng nhanh với những âm thanh. Dơi móng ngựa được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và ôn đới. Chúng thường có màu nâu, hiếm khi có màu đỏ. Chúng dài khoảng 3,5-11 cm (, và nặng 5-30 gram. Dơi móng ngựa Trung Quốc là nguồn gốc của vi-rút SARS

2. Cá dơi môi đỏ (Red-lipped Batfish)

Những loài cá kỳ lạ này thường được tìm thấy xung quanh quần đảo Galapagos và gần Peru. Thợ lặn có thể gặp con cá này ở độ sâu lớn hơn 100 feet, nhưng điều đó hiếm khi xảy ra.Chúng có vây được chúng sử dụng như chân. Thức ăn của chúng là những con cá, tôm, giáp xác.Chúng có đôi môi đỏ có thể được cá dơi sử dụng để thu hút bạn tình, hoặc làm vũ khí thu hút con mồi.. Độ dài tối đa của cá dơi môi đỏ khoảng 40 cm.

1. Blob Fish ( Cá giọt nước )

Là loài cá biển sâu vùng ôn đới thuộc họ Psychrolutidae. Môi trường sống của nó là nơi biển sâu ngoài bờ biển lục địa Úc (vịnh Broken), New South Wales và Tasmania cũng như một số vùng nước sâu ở New Zealand .Cá giọt nước là chủng loại động vật xấu xí nhất.Cơ thể nó giống như chứa đầy chất giống như thạch, và có thể nổi được trong nước. Cá giọt nước, đặc biệt sống ở độ sâu lên đến 1189 mét, nơi áp lực là nhiều hơn khoảng 118 lần so với ở mực nước biển. Cá giọt nước là loài cá không có xương, và không có các cơ bắp thực sự.