Những sinh vật, động vật  nào là thủ phạm gây chết người nhiều nhất trên thế giới? Haynhatthegioi.net giới thiệu thống kê về những loài động vật gây ra nhiều vụ chết người nhất:

10. Sứa

Những động vật gây chết người nhiều nhất thế giới loài sứa

Sứa có tên trìu mến  là “ong biển”. Sứa là 1 lớp nhuyễn thể, thân mềm, sống ở môi trường nước, thuộc giới động vật, ngành Thích ty bào. Sứa và thủy tức có cấu tạo chung giống nhau, nhưng sứa thích nghi với đời sống di chuyển ở biển. Khi di chuyển, sứa co bóp dù, đẩy nước qua lỗ miệng và tiến về phía ngược lại. Tua miệng một số loài sứa gây ngứa, có khi gây bỏng da. Sứa giết chết hơn 100 mỗi năm

9. Cá mập

Trên thế giới có hơn 300 loài cá mập, nhưng chỉ 30 loài là nguy hiểm với con người. Theo thống kê, một năm cá mập tấn công khoảng dưới 100 người, trong khi đó số người chết vì ong đốt và sét đánh lớn hơn nhiều.

8. Hà mã

Những động vật gây chết người nhiều nhất thế giới Hippo

Sau voi và tê giác, hà mã là loại động vật có vú lớn thứ ba trên thế giới. Nhìn chúng có vẻ “ngu ngu”, nhưng ai nấy đều khiếp sợ. Ở châu Phi, hà mã được coi là loài nguy hiểm nhất mà bạn phải đề phòng. Khi chúng giận dữ bạn có thể sẽ mất mạng nếu tới gần. Nó giết  khoảng 200 người mỗi năm.

7. Sư tử

Sư tử còn có biệt danh là Chúa tể sơn lâm . Đối với sư tử đực thì rất dễ dàng nhận ra được bởi bờm của nó, có thể nặng tới 250 kg. nó là loài lớn thứ nhì họ Mèo sau hổ. Sư tử hoang dã hiện sinh sống ở vùng châu Phi hạ Saharan và châu Á (nơi quần thể còn sót lại cư ngụ ở vườn quốc gia Rừng Gir thuộc Ấn Độ), các phân loài sư tử tuyệt chủng từng sống ở Bắc Phi và Đông Nam Á. Sư tử gây ra hơn 250 trường hợp tử vong mỗi năm.

6. Trâu rừng

Trâu rừng tại Châu Phi nằm trong top những con vật gây chết người nhiều nhất. Một con trâu rừng có trọng lượng lên tới 1,5 tấn cộng thêm một cặp sừng sắc nhọn với lực tấn công mạnh mẽ. Không phải là vì bản tính của chúng tàn nhẫn, mà vì chúng nghĩ rằng mình đang gặp nguy hiểm nên sẽ chủ động tấn công đối phương. Mỗi năm, có khoảng 500 người thiệt mạng vì châu rừng

5. Voi

Con voi là động vật có vú lớn nhất đất, sống ở châu Phi và một số bộ phận của châu Á. Tuy chậm chạp nhưng với thân hình khổng lồ và sức mạnh khủng khiếp của voi, gây ra hơn 600 trường hợp tử vong mỗi năm.

4. Cá sấu

Cá sấu là các loài bò sát lớn ưa thích môi trường nước, chúng sống trên một diện tích rộng của khu vực nhiệt đới của châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Cá sấu có xu hướng sinh sống ở những vùng sông và hồ có nước chảy chậm, thức ăn của chúng khá đa dạng, chủ yếu là động vật có vú sống hay đã chết cũng như cá.

Những loài cá sấu lớn có thể rất nguy hiểm đối với con người. Cá sấu cửa sông và cá sấu sông Nin là những loài nguy hiểm nhất, chúng đã giết chết hàng trăm người mỗi năm ở các khu vực Đông Nam Á và châu Phi. Cá sấu mõm ngắn và có thể cả cá sấu caiman đen (là loài đang nguy cấp trong sách đỏ của IUCN) cũng là những loài gây nguy hiểm cho con người.

Cá sấu giết chết lên đến 2.000 người một năm

3. Bọ cạp

Những động vật gây chết người nhiều nhất thế giới Scorpion

Có khoảng 1.500 loại bọ cạp trên thế giới nhưng chỉ 25 loài trong đó mang nọc độc chết người. Gây ra lên đến 5.000 trường hợp tử vong mỗi năm, Bọ cạp là động vật chân đốt ăn thịt nằm trong lớp Arachnida. Chúng phân bố rộng rãi trên khắp các châu lục trừ Nam Cực.

2. Rắn

Những động vật gây chết người nhiều nhất thế giới rắn

Loài vật đáng sợ này cũng là thủ phạm của khoảng 50.000 trường hợp tử vong mỗi năm chỉ tính riêng tại châu Phi. Rắn châu Phi được ví như “hung thần” vì khả năng giết người trong chớp mắt của chúng. Trên thế giới, có tới hàng nghìn loại rắn nhưng rất may chỉ một số trong chúng có lượng độc giết chết người.

1. Muỗi

Những động vật gây chết người nhiều nhất thế giới muỗi Muỗi là động vật nguy hiểm nhất trên thế giới. Côn trùng hút máu nhỏ này giết chết 2.000.000-3.000.000 người mỗi năm trên toàn thế giới.  Nó có thể lây lan bệnh tật, đặc biệt là bệnh sốt rét, sốt vàng da, sốt Dengue và virus West Nile . Muỗi nhiều nhất ở các vùng nhiệt đới và cũng có thể sống sót trong mùa đông ở các nước có nhiệt độ thấp hơn như Canada. Hiện có hơn 3.000 loại muỗi và tất cả đều có khả năng truyền bệnh. Sinh vật nhỏ bé này gần đây được xác định là tác nhân lan truyền virus Zika dẫn tới bệnh đầu nhỏ