Tất cả chúng ta đều biết rằng, để bất kỳ một hệ thống chính trị nào hoạt động một cách trơn tru, bắt buộc phải có luật pháp. Nhưng có những người coi những điều  này quá văn chương, ít thực tế và đưa ra những luật lệ không có ý nghĩa gì. Có một số điều luật làm chúng ta yêu thích, và có một số khiến chúng ta cảm thấy đáng ghét. Nhưng có một số điều luật lại khiến chúng ta cảm thấy bối rối, bất an. Thật khó có thể tưởng tượng được rằng, theo thời gian con người có những tiến bộ về công nghệ , cơ sở vật chất hiện đại mà chúng ta gọi là cuộc cách mạng trí tuệ, nhưng  những luật này vẫn tồn tại. Chúng làm chúng ta phải bật cười, tức giận, và lo lắng, tất cả xảy ra cùng một lúc. Dưới đây là danh sách 10 điều luật kỳ lạ nhất hành tinh.

10. Không được cho chim bồ câu ăn

Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh Đừng Thức ăn Chim bồ câu

Ở San Francisco, có một đạo luật hạn chế người người đi đường cho chim bồ câu ăn. Nếu chúng ta  cố tình làm điều này, chúng ta  sẽ phạm pháp, kéo theo các hành động pháp lý mà chúng ta  phải giải quyết. Nếu bạn nghĩ rằng, bạn sẽ dành cả ngày để cho  chim bồ câu ăn, thì hãy nên suy nghĩ lại.

9. Không được mang theo Kinh thánh

Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh Một cô gái đọc kinh thánh thánh

Hãy suy nghĩ về việc, mang theo cuốn Kinh Thánh của bạn đến bãi biển gần nhà hoặc một công viên yên tĩnh bên cạnh ngôi nhà của bạn để đọc, sau đó bạn sẽ phải đối mặt với việc bị buộc tội vi phạm pháp luật. Ở Maldives, pháp luật yêu cầu bạn để Kinh Thánh ở nhà và không được đưa nó ra khỏi những nơi luật pháp cho phép. Vì vậy, người ta phải giải quyết những khát vọng, tình yêu, tâm hồn đối với tôn giáo ngay tại nhà họ.

8. Người vô thần không được ở trong Bộ máy nhà nước.

Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh Chửi thề trên Kinh Thánh Shutterstock

Trong bảy tiểu bang của Hoa Kỳ, theo hiến pháp của họ, những người vô thần bị cấm không được giữ các chức vụ trong bộ máy nhà nước. Vì vậy, tốt hơn bạn nên bắt đầu tin tưởng vào Thiên Chúa nếu bạn muốn làm việc tại các văn phòng công cộng.

7.Không cho phép phụ nữ lái xe

Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh Không Lái xe cho phụ nữ

Bạn tin hay không thì tùy, ở Ả-rập Xê-út, bất cứ người phụ nữ nào lái xe đều là  bất hợp pháp. Họ có nhiều động cơ và lý do về sự  phân biệt giới tính khi đưa ra điều luật này, như là lái xe có thể gây ảnh hưởng xấu đến phụ nữ mang thai. Năm 1957, Riyadh tuyên bố cấm những người phụ nữ lái xe. Năm 1990, hàng chục phụ nữ ở Riyadh tự lái xe ô tô của họ để phản đối lệnh cấm này. Họ bị bắt ngồi tù 1 ngày, bị tịch thu hộ chiếu, và một số người bị mất việc làm.

6. Cấm người đàn ông có ria mép hôn

Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh Không Moustache Hôn

Ở Lowa, sẽ là phạm pháp nếu một người đàn ông có ria mép hôn một người phụ nữ ở nơi công cộng. Vì vậy, nếu bạn muốn hôn người phụ nữ bạn yêu ở Lowa, bạn phải cạo râu hoặc làm điều đó trong nhà. Nếu bạn cố tình phạm luật, bạn sẽ mắc phải một tội hình sự.

5. Cấm nói chyện tục tĩu

Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh Không bẩn Talk

Ở Oregon, nói chuyện tục tĩu khi quan hệ là phạm pháp. Mặc dù họ không đưa ra những tiêu chuẩn như thế nào là nói chuyện tục tĩu. Điều thú vị là trong thực tế, nếu những người lập pháp muốn điều luật này được thực thi thì  chính phủ phải gắn camera quan sát vào từng nhà của người dân.

4. Cấm đánh rắm vào thứ năm

Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh Farting là một tội phạm

Tại Florida, sẽ là phạm pháp nếu đánh rắm ở nơi công cộng sau sáu giờ tối ngày thứ Năm. Điều thú vị là trong thực tế người ta không phân biệt được  điều luật này là– không được đánh rắm vào những ngày thứ 5 hay không được đánh rắm sau 6 giờ tối. Vì vậy, nếu bạn ở Florida vào thứ 5 sau 6 giờ tối, tốt nhất bạn nên giữ hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh

3. Đừng hát khi mặt trời lặn

Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh Đừng Hát Trong khi mặt trời lặn

Ở Honolulu, Hawaii, sẽ là bất hợp pháp nếu bạn hát to sau hoàng hôn. Vì vậy, những ca sĩ ở đó, nếu nghĩ đến việc luyện thanh vào buổi tối trong khi tận hưởng những làn gió mát thì hãy nên nghĩ lại, bởi nếu làm điều này, bạn có nguy cơ phạm luật tại nơi này.

2. Không được quên sinh nhật của vợ

.Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh Đừng Quên Birthday Vợ của

Tại Samoa, quên sinh nhật của vợ là phạm pháp. Vì vậy những người có vợ ở Samoa, thường sử dụng notepad để ghi nhớ ngày sinh nhật của vợ mình hoặc ghi chú lại trong chiếc điện thoại thông minh của bạn bởi vì bạn không muốn làm phật lòng vợ mình và phạm pháp, chỉ vì quên ngày sinh nhật của vợ.

1. Không được thay bóng đèn.

Nhung luật kỳ lạ nhất hành tinh không thay đổi Bulb

Tại Victoria, Úc, việc thay bóng đèn là phạm pháp trừ khi bạn là một thợ điện được cấp phép. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên cẩn thận, vì bạn không muốn vừa bị điện giật, vừa phạm pháp. Vì vậy, tốt nhất là nên gọi một thợ điện chuyên nghiệp hoặc có giấy phép để làm điều này.