Trên đời có những thứ bạn ước ao và đạt được chúng nhưng cũng có những thứ bạn mãi  không thể chạm tay tới. Đúng vậy, cấm thứ gì đó là tốt nếu việc làm đó có ý nghĩa với cuộc sống của con người như lệnh cấm bắng súng ngắn tại Mỹ hay cấm buôn bán trẻ em ở Iran. Nhưng bạn nghĩ sao về lệnh cấm  ăn “ nước sốt cà chua”? chúng tôi đã xuất bản những bài viết về một số luật lệ kỳ quặc và điên rồ nhất  đã và đang được thực hiện ở một số quốc gia. Ví dụ như tại Lowa,  đàn ông để ria mép hôn một phụ nữ ở nơi công cộng là phạm pháp. Trên khắp thế giới, nhiều quốc gia cấm những điều vô cùng lạ lùng, nhưng những thứ trong danh sách dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy nơi đó giống như địa ngục vậy. Họ cấm từ việc mặc quần jean màu xanh, quần áo màu vàng và kể cả việc đặt tên cho một đứa trẻ cũng có những giới hạn

10. Hy Lạp: Trò chơi điện tử

Video game Những điều cấm kỳ lạ trên toàn thế giới bị cấm ở Hy Lạp

Chính phủ Hy Lạp đã cấm tất cả các trò chơi điện tử trên toàn quốc kể từ năm 2002. Ban đầu chính phủ chỉ  có ý định ngăn cấm cờ bạc bất hợp pháp mà vô tình dẫn đến cấm trò chơi điện tử. Bạn sẽ bị đi tù nếu nếu bị bắt gặp đang chơi trò chơi điện tử bao gồm cả những người chơi trên máy tính ở nhà của bạn.

9. Malaysia: Quần áo Vàng

Những điều cấm kỳ lạ trên toàn thế giới Malaysia Banned Quần áo Vàng

Mặc trang phục màu vàng, bất kể là giày, nón, áo thun, thậm chí cả quần lót  hoàn toàn là bất hợp pháp ở Malaysia. Màu vàng được xem là “màu sắc biểu tình” vì vậy chính phủ Malaysia quyết định cấm quần áo màu vàng mục đích vì các hoạt động chính trị của họ khiến cho một nhóm các phần tử chống đối thường xuyên sử dụng những thứ có màu vàng.

8. Đan Mạch: Đặt tên cho trẻ em

Những điều cấm kỳ lạ trên toàn thế giới Đan Mạch Banned Đặt tên một trẻ em

Đan Mạch là nước đã áp đặt một số quy tắc cho các bậc cha mẹ phải đặt tên con mình tại chỗ để giữ an toàn cho chúng khỏi những cái tên kỳ lạ từ sở thích của người mẹ. Bạn có thể chọn tên từ danh sách 24.000 tên (một số dành cho nam, một số cho nữ). Trong trường hợp đó, nếu bạn muốn đặt tên con của mình, bạn phải có sự cho phép từ các quan chức chính phủ.

7. Iran: Cắt tóc kiểu phương tây

Cắt tóc phương Tây Những điều cấm kỳ lạ trên toàn thế giới Iran Banned

Chính phủ Iran ra quyết định cấm một số thứ từ phương Tây bao gồm âm nhạc phương Tây, nhạc rap, quần jeans skinny, thú cưng, và hình xăm để kiểm soát sức ảnh hưởng to lớn của nền văn minh này. Nhưng những kiểu tóc phương tây chính là vấn đề nhức nhối hàng đầu, bao gồm các kiểu tóc đuôi gà, cạo chọc hay đuôi cá. Hiệp hội thợ cắt tóc của Iran đã cấm tất cả những kiểu tóc này vì họ cho rằng kiểu tóc phương tây là dấu hiệu thờ cúng thần của ma quỷ.

6. Trung Quốc: Hoa nhài

Chính phủ Trung Quốc đã ban bố lệnh cấm hoa nhài từ đại lục trở ra. Người dân không được phép bán, trồng và nói về loài hoa này. Từ sau cuộc cách mạng hoa nhài Tunisia, Trung Quốc cho rằng hoa nhài tạo ra nguy cơ  lớn làm mất ổn định xã hội cũng như làm suy yếu nền dân chủ Trung Hoa.Tiếp sau đó Trung Quốc đã tiến hành kiểm duyệt từ “ hoa nhài”trên mạng internet.

5. Burundi: Chạy bộ

Những điều cấm kỳ lạ trên toàn thế giới Burundi chạy bộ Banned

Nếu bạn muốn chạy bộ vào buổi sáng sớm thì bạn có thể bị phạt tù chung thân.  Nước Burundi rõ ràng có một vị tổng thống yêu bóng đá, tuy nhiên  ông lại cấm chạy bộ để ngăn chặn chiến tranh. Thật vậy, mỗi  cuộc chạy bộ tại Burundi đều được xem như là một hoạt  động chiến tranh, vì vậy tổng thống Pierre Nkurunziza chính thức cấm chạy bộ buổi sáng để tránh xung đột giữa các nhóm sắc tộc Burundi và họ tin rằng luật này sẽ ngăn chặn cơn sốt chiến tranh.

4. Pháp: nước sốt cà chua

Những điều cấm kỳ lạ trên toàn thế giới Pháp Banned Ketchup

Sẽ không còn sinh viên Pháp nào có thể thưởng thức bữa trưa ngon miệng nữa. Căng tin các trường học ở Pháp cấm xốt cà chua bởi vì chính phủ cảm thấy sinh viên tiêu thụ quá nhiều cà chua và điều này làm mất đi sự độc đáo của món ăn truyền thống này. Do đó, cách đáng tốt nhất  để có đồ ăn màu đỏ tía là bạn phải đặt hàng một chút khoai tây chiên ăn kèm và khiến nó lại trở thành một món ăn hợp pháp.

3. Úc: Hình ảnh khiêu dâm hở ngực

Những điều cấm kỳ lạ trên toàn thế giới Úc Banned khiêu dâm vú nhỏ

“Thế giới ngầm” là một vùng hoạt động độc lập nhưng họ cũng có một số quy tắc kỳ lạ khiến bạn không thể hiểu được, ngay cả sau khi bạn đã trải qua. Ở Úc, hành động khiêu dâm không phải là phạm tội  trừ khi bạn nhận lại một số tiền lớn. những thứ có nội dung khiêu dâm của những phụ nữ có bộ ngực nhỏ ở đây là một hành động bị cấm, lý do sâu xa bên trong lệnh cấm là do chính phủ cho rằng loại hoạt động này khuyến khích người dân của họ trở thành kẻ lạm dụng tình dục trẻ em hoặc thậm chí tệ hơn là những kẻ hiếp dâm . Tuy nhiên, trẻ em lại không bị cấm sử dụng rượu, thuốc lá và bao cao su.

2. Ả-rập Xê-út: những điều kỳ lạ chỉ dành cho phụ nữ

Những điều cấm kỳ lạ trên toàn thế giới Strange Things chỉ dành cho phụ nữ

Saudi Arabia được coi là quốc gia khắt khe nhất  hành tinh khi nói đến phụ nữ, do họ áp dụng luật lệ hạn chế . Đất nước này hầu như cấm tất cả mọi thứ cho phụ nữ, bao gồm cả  lái xe, làm việc, đi lang thang và kể cả không có phòng tập thể dục cho các cô gái. Chính phủ đồng thời  quản lý một số quy tắc kỳ lạ tại chỗ để bảo vệ tự do phi giới tính ở nơi công cộng. Do mối quan ngại này mà họ cả cấm nhà hát công cộng, các cặp đôi (ngoại trừ cặp vợ chồng) và ngày Valentine. Ả rập Xê út ban bố hiến pháp bằng văn bản mà họ chỉ tín ngưỡng luật lệ duy nhất quốc gia được lưu giữ trong Kinh “Qur’an” và  thậm chí một trong những điều này không được mô tả trong  cuốn kinh Thánh đó.

1. Bắc Triều Tiên:  Hầu hết mọi thứ

Những điều cấm kỳ lạ trên toàn thế giới Jeans Bắc Triều Tiên Banned

Ở đất nước bị cô lập nhất trên thế giới, tôi không biết người sinh sống như nào trong khi nó có thể khiến bạn phát điên. Dân Bắc Triều Tiên không được phép xem TV, chơi nhạc, không được xuất ngoại hay chia sẻ quan điểm của mình. không được cười nơi công cộng, tin vào tôn giáo, lái xe, kết nối với bên ngoài và mặc quần bò xanh. Và cuối cùng, gọi Bắc Triều Tiên là Bắc Hàn cũng được gọi là một tội danh. Bạn phải gọi là Triều tiên và nếu bạn không làm được thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần vào trại giam!