Các nhà đầu tư mạo hiểm từ khắp nơi trên thế giới thường xem xét đầu tư vào những công ty mới thành lập khi mà các công ty này có những ý tưởng, sáng tạo mới lạ. Ví dụ như Uber, đã nhận được khoản vốn 7,4 tỷ USD và trở thành công ty trị giá hơn 50 tỷ đô la. Dưới đây là danh sách các công ty khởi nghiệp tốt nhất:

1. Uber

Travis Kalanick và Garrett Camp thành lập Uber vào tháng 3/2009 có trụ sở tại San Francisco, California. Công ty sở hữu một ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình.

Tính đến 2016 dịch vụ Uber đã có tại 60 quốc gia và hơn 200 thành phố trên toàn thế giới và công ty được định giá hơn 51 tỷ USD.

2. Xiaomi

Xiaomi được chọn là công ty khởi nghiệp tốt thứ hai trên thế giới với giá trị 46 tỷ USD. Công ty Trung Quốc chủ yếu tham gia vào việc sản xuất các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng. Công ty có các hoạt động ở Singapore, Malaysia, và Ấn Độ, và có kế hoạch mở rộng sang Indonesia, Nam Phi, Brazil và Philippines. Xiaomi được Lei Jun đồng sáng lập vào tháng 4/2010, hiện là giám đốc điều hành của công ty, Xiaomi và nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm IDG Capital, Temasek Holdings, và Qiming Venture Partners. Công ty ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên là Xiaomi Mi1, vào năm 2011. Xiaomi đã tiến hành kêu gọi vốn vào tháng 12/2011 và có thể nhận được 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư. Các sản phẩm khác của Xiaomi bao gồm MiCloud (một dịch vụ lưu trữ đám mây và dịch vụ điện toán đám mây), MiBox (hộp set-top thông minh) và MiTV (một dòng TV thông minh).

3. SpaceX

Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian viết tắt theo tiếng Anh SpaceX, là một công ty tư nhân về vận chuyển trong không gian có trụ sở tại Hawthorne, California. Công ty được thành lập năm 2002 bởi Elon Musk, một trong những doanh nhân đã sáng lập công ty PayPal . Công ty tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh nhưng hoạt động chính là đi du lịch không gian.

Ngày 9 tháng 12 năm 2010, SpaceX phóng thành công chuyến bay thử nghiệm lần một trong COTS, trở thành công ty tư nhân đầu tiên phóng thành công một tàu không gian lên quỹ đạo và sau đó thực hiện trở lại mặt đất an toàn. Thứ hai ngày 21 tháng 12 năm 2015, tập đoàn SpaceX bắn một tên lửa vào không gian và hạ cánh nó trở về mặt đất, trong trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn. Không chỉ tạo ra một bước ngoặt lịch sử trong việc chế tạo tên lửa tái sử dụng, thành công nói trên có sức ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của ngành du lịch không gian.

Công ty có giá trị 12 tỷ đô la và là một trong những công ty khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới. Vào năm 2015, SpaceX đã nhận được khoản đầu tư 1 tỷ USD từ Google và Fidelity.

Internet đã cung cấp cho các doanh nhân nền tảng dễ dàng hơn để khởi chạy khởi nghiệp mà không cần đầu tư vào cấu trúc gạch và vữa. Những công ty mới thành lập trên Internet này đã phát triển trở thành các công ty hàng tỷ đô la với các hoạt động trên khắp thế giới.

Danh sách những công ty khởi nghiệp tốt nhất:

Thứ hạng Công ty Giá trị  (Đơn vị tỉ USD)
1 Uber 51.0
2 Xiaomi 46.0
3 Airbnb 25.5
4 Palantir 20.0
5 Snapchat 16.0
6 Didi Kuaidi 16.0
7 Flipkart 15.0
8 SpaceX 12.0
9 Pinterest 11.0
10 Dropbox 10.0