Khi nghĩ về con tàu lớn nhất thế giới, người ta sẽ thường mặc định là con tàu Titanic, dù cho nó đã đi vào quá khứ từ nhiều năm về trước. Với toàn bộ điều kiện và công nghệ hiện đại ngày nay thì việc thiết kế một con tàu lớn hơn tàu Titanic là điều hoàn toàn có thể. Dưới đây sẽ là top 10 con tàu lớn nhất thế giới.

10. Tàu chở dầu TI Class

Những con tàu lớn nhất thế giới TI Lớp tàu chở dầu cực

Điểm thú vị ở con tàu này chính là bởi thiết kế tông màu trắng xanh kết hợp rất hài hoà. Tàu TI Class có trọng tải hơn 440000 tấn và  chiều dài 1247 thước. Tốc độ nhanh nhất của nó được ghi nhận là 16 đến 18 hải lý một giờ. Vẻ đẹp của con tàu này khiến bạn cảm giác như nó được sinh ra là để thuộc về đại dương. Chỉ cần quan sát nó từ xa và không di chuyển bạn sẽ nhận thấy điều thú vị ẩn sâu trong đó.

9. Tàu Hoàng đế Berge

Những con tàu lớn nhất thế giới Berge Hoàng đế trên được ưa thích lớn nhất Tàu 2017

Con tàu được đóng tại Nhật Bản từ năm 1975 với mục đích chở dầu. Đây là con tàu lớn nhất lúc bấy giờ nhưng đáng tiếc, vào năm 1986, họ đã chuyển nhượng con tàu lại cho hai người khác. Tàu có trọng tải lên tới 211360 pao và được đặt tên là Hoàng Đế khi bán cho Maastow BV năm 1985. Một năm sau, họ buộc phải chuyển nhượng lại con tàu này vì có thể họ nghĩ nó quá nặng và đã bị hư hỏng.

8. Tàu CMA CGM Alexander von Humboldt

Những con tàu lớn nhất thế giới được ưa thích CMA CGM Alexander von Humboldt nhiều nhất lớn nhất Tàu 2018 Được thiết kế dành riêng cho CMA CGM, con tàu này có nhiệm vụ chuyên chở container và có sức chứa rất lớn. Tuy trọng tải vào khoảng 187624 tấn cộng thêm việc phải chở các containe lớn nhưng tốc độ của tàu vẫn  khá ấn tượng. Nó giữ vị trí con tàu khổng lồ nhất mãi cho đến khi họ sản xuất ra một tàu mới có sức chứa tốt hơn.tuy nhiên đây vẫn là một trong những con tàu đẹp nhất thế giới.

7. Tàu Emma Maersk

Những con tàu lớn nhất thế giới Emma Maersk Top nổi tiếng lớn nhất Tàu 2018

Đây là tàu chở container lớn nhất từng được xây dựng tính năm 2006. Tiếp sau các kĩ sư lại chế tạo thêm một con tàu có thiết kế tương tự. Chúng đều có sức chứa lớn vì khoang tàu rất dài. Những con tàu này vận chuyển các container đến khắp các quốc gia nên rất thuận tiện cho việc trao đổi hàng hoá. Tàu được thiết kế viền màu xanh dễ thu hút bất kì ai đi bộ ngang qua và phải những người thục sự có kinh nghiệm mới có khả năng lái con tàu này.

6. Tàu Maersk McKinney Moller

Những con tàu lớn nhất thế giới Maersk McKinney Moller Top 10 tàu lớn nhất

Ưu điểm của con tàu này chính là sức chứa hàng hoá cực lớn so với các loại tàu khác. Và cho đến nay, đây được coi là con tàu dài nhất với tổng chiều dài lên tới 13009 thước. Tốc độ tối đa được ghi nhận của nó là 23 hải lý đồng thời sức chứa container hoá cũng lên tới 18000 TEU. Một công ty ở Hàn Quốc đã thiết kế con tàu này và quả thật là họ đã tạo nên một kiệt tác. Và tất nhiên, nó luôn nằm trong top  10 tàu lớn nhất thế giới tính đến năm 2017.

5. Tàu Esso Atlantic

Những con tàu lớn nhất thế giới Esso Đại Tây Dương nhiều nhất nổi tiếng lớn nhất Tàu 2019

Con tàu nổi tiếng này đã cư trú trên biển được 35 năm. Tuy nhiên đến năm 2002, nó chính thức bị loại bỏ vì sử dụng quá lâu năm, có thể gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường. Với trọng tải lên tới 516891 Ib , con tàu xứng đáng là một trong những con tàu tốt nhất lịch sử.

4. Tàu Batillus

Những con tàu lớn nhất thế giới Batillus Top 10 tàu lớn nhất 2017

Con tàu được đóng cùng một số tàu cùng loại khác kéo dài từ năm 1976 đến mãi 1985 do kết cấu khá phức tạp và trọng tải lên tới 554 tấn. Năm 1981, nó đã đươc tái sửa chữa để tăng thêm diện tích khoang tàu. Ngày 28 tháng 12 là ngày cuối cùng con tàu này ra khơi. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những con tàu lớn nhất trong lịch sử từng được xây dựng.

3. Tàu Pierre Guillaumat

Những con tàu lớn nhất thế giới Pierre Guillaumat

Với thiết kế từ những nguyên vật liệu đặc biệt , con tàu này trông lộng lẫy hơn nhiều so với những con tàu khác. Nó được đóng vào năm 1977 và chỉ tồn tại trong 6 ngắn ngủi. Nguyên do vì trọng tải tàu quá lớn gây khó khăn cho việc sử dụng. Dù vậy, con tàu Pierre Guillaumat vẫn được đánh giá là một trong những con tàu đẹp nhất thế giới.

2.Tàu Seawise Giant

Những con tàu lớn nhất thế giới Giant Seawise

Tàu được xây dựng vào năm 1979 và hoàn thành những khâu cuối cùng vào tháng 12 năm 2000 đồng thời được đánh giá là con tàu khổng lồ và lâu đời nhất trong lịch sử. Trước đây, nó là một tàu chiến đã bị hư hỏng nặng trong cuộc chiến tranh Iraq. Sau khi được trục vớt và sửa chữa, con tàu đổi tên thành Happy Giant.

1. Tàu Prelude FLNG

Những con tàu lớn nhất thế giới Prelude FLNG

Xếp vị trí số 1 chính là con tàu Prelude FLNG. Nó được biết đến với trọng tải lớn nhất thế giới ( hơn 600000 tấn) gấp 5 lần so với những tàu sân bay thông dụng và chiều dài vượt cả toà nhà Empire State của Mỹ. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên gia mắt tuyệt tác này,và nhờ đó họ được coi là cơ sở đóng tàu lớn nhất thế giới.

Trên đây là 10 tàu lớn nhất thế giới năm 2017. Những chiếc tàu này không gian và trọng tải rất lớn. Một số bạn đọc sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy tàu Titanic không nằm trong danh sách này nhưng trong suốt quá trình lịch sử cho đến ngày nay, đã xuất hiện những con tàu lớn luân phiên thay vị trí nhau trên bảng xếp hạng.