Đây là danh sách 10 cầu thủ có thu nhâp cao nhất trên thế giới năm 2016 và 2017. Với đặc điểm của môn thể thao vua này thì các cầu thủ luôn có thời kì huy hoàng của mình. Cầu thủ bóng đá kiếm được rất nhiều tiền từ việc quảng cáo hay tài trợ. Những quảng cáo và các nhà tài thậm chí còn giúp cho các cầu thủ nổi tiếng hơn, và được nhiều người biết đến hơn. Các nhà tài trợ cố gắng quảng bá thương hiệu của họ bằng cách đẩy mạnh các kĩ thuật cũng như điểm mạnh của cầu thủ đó.

10. Luis Suarez (19,9 triệu USD)

Luis Alberto Suárez Díaz  là một cầu thủ bóng đá người Uruguay hiện đang là tiền đạo của FC Barcelona và Đội tuyển bóng đá quốc gia Uruguay. Vì cầu thủ này là người đồng tính nên có thói quen căn các cầu thủ khác trên sân cỏ. Thu nhập bình quân một năm của Luis là 19,9 triệu đô la Mỹ. Do thói quen xấu của mình nên Luis không được chọn ở nhiều giải đấu.

9 Sergio Augero (25.3 triệu USD)

Sergio Leonel “Kun” Agüero del Castillo  là một cầu thủ bóng đá Argentina, chơi ở vị trí tiền đạo, hiện đang khoác áo Manchester City. Thu nhập của Kun là 25,3 triệu mỗi năm. Kun được tài trợ bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng như Puma, Pepsi và Gillette. Năm 2011, Puma đã biến Kun trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới.

8. James Rodriguez (25.4 triệu USD)

James David Rodríguez Rubio là cầu thủ bóng đá người Colombia đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tại câu lạc bộ Real Madrid ở giải La Liga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Colombia.Thu nhập của cầu thủ này là 25,4 triệu mỗi năm. James David nằm trong danh sách 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất năm 2016 vì có lối chơi rất đẹp nên có rất nhiều đội bóng chọn .

7. Wayne Rooney (25.8 triệu USD)

Wayne Mark Rooney là một cầu thủ bóng đá người Anh hiện đang chơi ở vai trò tiền đạo cho câu lạc bộ Manchester United tại Giải ngoại hạng Anh cũng như thi đấu cho đội tuyển Anh ở các trận đấu cấp độ đội tuyển. Thu nhập của Rooney khoảng 25.8 triệu USD. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng tài trợ cho Rooney nhưu Nike, Samsung và Harper Collins.

6. Radamel Falcao (26 triệu USD)

Radamel Falcao García Zárate là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Colombia hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ AS Monaco ở vị trí tiền đạo. Anh còn khoác áo đội tuyển bóng đá quốc gia Colombia. Thu nhập của Falcao là 26 triệu đô là Mỹ. Có nhiều thương hiệu nổi tiếng tài trợ cho Falcao như Samsung, Puma và Giliette, đã giúp Falcao trở thành cầu thủ nổi tiếng và có thu nhập cao nhất thế giới.

5. Neymar (31,7 triệu USD)

Neymar da Silva Santos Júnior là một cầu thủ bóng đá người Brasil hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển Brasil. Thu nhập của Neymar đạt 31,7 triệu đô la mỹ mỗi năm. Nhà tài trợ chính của Neymar là Castrol, Panasonic, L’Oreal và Volkswagen. Neymar được coi là cầu thủ đa hay nhất của kì world cup gần đây.

4. Gareth Bale (34,9 triệu USD)

Gareth Frank Bale  là cầu thủ bóng đá người xứ Wales hiện chơi cho câu lạc bộ Real Madrid và đội tuyển bóng đá quốc gia Wales. Anh có thể thi đấu ở cả vị trí hậu vệ cánh trái lẫn tiền vệ cánh trái. Nhờ tốc độ và kỹ thuật tốt mà anh đã được gọi vào đội tuyển quốc gia khi mới 17 tuổi. Gareth Bale kiếm được tổng cộng 34,9 triệu đô la mỹ mỗi năm.  Ông có một mức phí chuyển nhượng trị giá 118 triệu đô la Mỹ từ Real Madrid sang Totton ham.

3. Zlatan Ibrahimovic (41,8 triệu USD)

Zlatan Ibrahimović  là một cầu thủ bóng đá người Thụy Điển hiện đang chơi vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Manchester United.. Cầu thủ này kiếm được tổng cộng 41,8 triệu đô la Mỹ mỗi năm, bước vào trong danh sách top 10 cầu thủ bóng đá được trả cao nhất. Nhà tài trợ chính của cầu thủ này là Nike và Volvo.

2. Lionel Messi (70 triệu USD)

Lionel Andrés “Leo” Messi với tên gọi Lionel Messi, là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và là cầu thủ hay nhất thế giới trong thời đại của anh.Messi kiếm được tổng cộng 70 triệu USD mỗi năm. Nhà tài trợ chính của Messi là Adidas Samsung Pepsi hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Messi là vua phá lưới Giải vô địch bóng đá U-20 thế giới 2005 với 6 bàn, bao gồm 2 bàn ở trận chung kết. Một thời gian không lâu sau đó, anh được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Vào năm 2006 anh trở thành cầu thủ Argentina trẻ nhất thi đấu tại World Cup và về đích ở vị trí thứ nhì ở Copa América 2007. Vào năm 2008, ở Bắc Kinh, anh có được danh hiệu đầu tiên ở cấp độ quốc tế khi cùng ĐT Olympic Argentina giành huy chương vàng Olympic.

1. Cristiano Ronaldo (82 triệu USD)

Cristiano Ronaldo có biệt danh là “CR7”, là cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha hiện đang thi đấu ở giải vô địch Tây Ban Nha cho câu lạc bộ Real Madrid với vị trí tiền vệ cánh hay tiền đạo và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá Bồ Đào Nha. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2009, anh đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi chuyển từ Manchester United sang câu lạc bộ mới là Real Madrid với mức giá 80 triệu bảng. Vào năm 2008, Ronaldo giành được danh hiệu UEFA Champions League đầu tiên, và được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết. Anh cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFPro và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, cùng với việc trở thành cầu thủ thứ tư của Manchester United giành được Quả bóng vàng châu Âu.