Tất cả chúng ta đều phải đối diện với giây phút cuối đời, không sớm thì muộn. Những điều chúng ta làm trong suốt cuộc đời là điều khiến chúng ta được nhớ tới khi chúng ta ra đi. Tuy nhiên, có một số người được nhớ đến bởi cái chết của họ. Dưới đây là danh sách 10 cái chết kỳ lạ nhất trong lịch sử.

10. Aeschylus

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử Aeschylus Tử vong Bizarre trong Lịch sử

Được biết đến là người đàn ông thông minh nhất của Hi Lạp cổ đại, Aeschylus được nhớ đến nhiều nhất bởi những tấn bi kịch ông đã viết ra. Cái chết của ông có thể được mô tả giống như một vở hài kịch, chứ không phải là bi kịch. Theo soạn giả người La Mã, đã sống một vài thế kỷ sau thời của Aeschylus, bi kịch gia người Hi Lạp đã chết vì một con rùa rơi xuống từ trên trời. Một con đại bàng đã thả một con rùa xuống cái đầu “ trơn bóng” của ông, vì tưởng nhầm rằng đó là một tảng đá, thứ sẽ phá vỡ được cái mai của con rùa. Trong thực tế, đại bàng thường thả những con rùa xuống những tảng đá, vì vậy, câu chuyện về cái chết của Aeschylus có thể  không phải một chuyện bịa đặt.

9. Tần Thủy Hoàng

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử Tần Thủy Hoàng Tử vong Bizarre trong Lịch sử

Cái tên Tần Thủy Hoàng đánh thức lòng tự tôn của người dân Trung Quốc mỗi khi tên ông ấy được nhắc tới. Đó là vì ông là vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc và là một trong những vị vua thành công nhất trong thời đại của ông. Có ai không muốn trở thành một vị hoàng đế? Tần Thủy Hoàng muốn điều đó đến mức ông muốn mình mãi mãi là một vị hoàng đế. Không may là đã có người nói với ông rằng ông sẽ có được sự bất tử bằng cách uống thứ chất độc thủy ngân chết người. Ông ấy không có được sự bất tử và chết ngay lập tức.

8. Béla I của Hungary

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử Béla I của Hungary

Béla I là người chịu trách nhiệm thanh trừng những thành phần ngoại đạo ở Hungary, việc mà ông vẫn luôn làm  ở đất nước này. Tuy nhiên, việc chống lại người ngoại đạo không phải là điều duy nhất thú vị về Béla. Cái chết của ông không được nhắc đến trong các trường học của Hungary, nhưng họ nói rằng, điều thú vị nó là một sự kết thúc nhẹ nhàng. Ông bị thương nặng trong dinh thự của ông khi nó sụp đổ, là nguyên nhân khiến ông bị thương tích, và kết thúc cuộc sống của ông.

7. George Plantagenet

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử George Plantagenet

Những cái chết kỳ lạ khác trong danh sách này đều là do vô tình, nhưng George Plantagenet đã tự lựa chọn số phận của mình. Sau khi thua trận trong cuộc chiến Hoa Hồng George sẽ bị xử tử theo lệnh của anh trai ông , Edward IV. Để chứng tỏ tình cảm của một người anh, Edward để cho ông chọn cách ông chết. Ông đã chọn cách vô cùng sáng tạo, thứ làm ông được ghi nhớ muôn đời. Hãy quên đi cách thức chặt đầu, George Plantagenet đã quyết định bị hành quyết bằng cách bị dìm chết trong một thùng đầy thứ rượu mà ông yêu thích, Malvasia.

6. Hans Steininger

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử Hans Steininger Tử vong Bizarre trong Lịch sử

Hans Steinniger là một tổng trấn, nghĩa là thị trưởng của một thị trấn của nước Áo ngày nay. Những gì ông làm cho thành phố của ông đã bị lãng quên, nhưng cái chết của ông thì không, Hans đã gãy cổ khi ông ngã. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu ông không bị vấp phải bộ râu của chính mình, dài 4.5 feet.

5. Dancing Plague

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử Dancing Plague

Chúng ta trở lại với nước Áo, ở đầu thế kỷ 16. Không ai biết điều gì đã gây ra dịch bệnh “ Vũ điệu tử thần” năm 1518, nhưng nó đã ảnh hưởng tới hơn 400 người. Họ nhảy múa trong suốt một tháng trời với chỉ vài phút nghỉ ngơi.Tất nhiên rằng, việc nhảy múa quá nhiều không tốt cho bất cứ ai, nó đã được chứng minh là gây ra tình trạng rất xấu cho khoảng 30 người, những người này đã chết vì đột quỵ, đau tim, hoặc kiệt sức.

4. Clement Vallandigham

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử Clement Vallandigham

Clement là một luật sư ở thế kỷ 19,người rất say mê công việc bảo vệ khách hàng của mình. Một lần, việc ông làm đã đi quá xa, mặc dù chỉ là vô tình. Trong khi cố gắng chứng minh làm thế nào các nạn nhân có thể gây ra cái chết của chính mình trong khi cầm một khẩu súng, ông đã làm điều tương tự những nạn nhân đã làm. Kết quả là giống nhau, ông đã chết. Nhưng có một kết thúc tốt cho câu chuyện này. Quan tòa cuối cùng tuyên bố khách hàng của ông không có tội.

3. The Great Molasses Flood “Trận lụt Mật mía”

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử The Great Xirô lũ

Hơn 20 người đã chết vào năm 1919, khi Đại thảm họa ở Boston Molasses xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến thảm họa này là do người dân bị chết đuối trong đường hầm ở Boston, với dòng nước mật mía  chảy 35km/h, khi một bể chứa  bị nổ. Bi kịch này đã trở thành một phần văn hóa của người dân địa phương, với nhiều bài hát và những câu chuyện miêu tả về thảm họa này.

2. Robert Williams

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử Robert Williams Tử vong Bizarre trong Lịch sử

Công ty Motor Ford là công ty đầu tiên cho ra mắt dây chuyền láp rắp ô tô. Công ty này cũng đã đánh một dấu mốc lịch sử bằng việc trở thành một trong những nhà tiên phong trong ngành sản xuất ô tô. Năm 1979, Ford lại làm nên lịch sử thêm một lần nữa. Nó trở thành công ty đầu tiên có một nhân viên bị chết do một robot.  Robert Willams chết vì những vết thương do một cánh tay robot nặng 1 tấn gây ra.

1. V. Kamaraj

Những cái chết kỳ lạ nhất lịch sử V. Kamaraj Tử vong Bizarre trong Lịch sử

Theo National Georgaphic, xác suất cho việc bị chết do một viên thiên thạch gây ra là 1:1,600,000. Nó đã xảy ra với V.Kamaraj ! Năm 2016, tài xế xe buýt Ấn Độ đã trở thành người đầu tiên bị một thiên thạch giết chết. Ông đã bị giết  khi một tảng đá từ trên trời rơi xuống chiếc xe buýt mà anh đang lái, làm 3 người khác bị thương khi sự việc xảy ra. Tất nhiên, Kamaraj có thể không phải là nạn nhân duy nhất của việc thiên thạch giết người, nhưng đây là trường hợp duy nhất được ghi nhận cho đến nay…