Trên thế giới có rất nhiều băng nhóm mafia. Chúng thực hiện các hành vi bất hợp pháp như buôn lậu, buôn bán người, bắt cóc tống tiền, buôn ma túy, cướp…Cùng hay nhất thế giới tìm hiểu những băng nhóm tội phạm nguy hiểm nhất, khét tiếng nhất trên thế giới này nhé!

1. Mafia Nga

Mafia Nga có ảnh hưởng lên toàn thế giới, có khoảng 500,000 thành viên. Những quốc gia bị Mafia Nga chi phối gồm có Israel, Canada,, Hungary, Tây Ban Nha, Mỹ ,  Anh và Nga. Những hoạt động của nhóm mafia này bao gồm: buôn bán vũ khí và thuốc phiện, buôn lậu, đánh bom, hiếp dâm và hack internet. Một quy tắc của nhóm là không bao giờ chịu hợp tác với chính quyền. Người ta sợ hãi mafia vì chúng sẵn sàng phá hoại, khủng bố, buôn bán nội tạng và giết người thuê.

2. Sicilian – nghiệp đoàn tội phạm Hoa Kỳ

Chúng chỉ mới thành lập vào nửa cuối thế kỷ XIX tại Italia. Mặc dù là một tôt chức mafia trẻ nhưng khả năng của tổ chức này rất lớn.Nhóm này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực buôn bán ma túy và vũ khí bất hợp pháp, đứng phía sau rất nhiều doanh nghiệp, nghiệp đoàn lớn. Hiện nay nhóm có khoảng 4000 thành viên. Để được tham gia vào tổ chức này, các thành viên sẽ được tham dự lễ kết nạp và sau đó  sẽ phải giết một người  nào đó để thể hiện lòng trung thành.

3. Mafia Mexico

Mafia Mexico là một nhóm xã hội cực kì có vị thế ở Mỹ, ngay cả trong các nhà tù của quốc gia này. Nhóm này bắt đầu hoạt động từ 1950 với công việc là bảo kê  tù nhân khỏi bị đánh. Sau này mở rộng ra nhiều hoạt động như buôn lậu,ma túy và tống tiền. Chúng Có tới 30,000 thành viên ở Mỹ, trong đó có 150 tên cầm đầu được ra lệnh giết người và hơn 2000 sát thủ sẵn sàng thực hiện việc đó. Những đối tác và các băng nhóm khác đều phải nộp tiền bảo kê cho mafia Mexico nếu muốn sống sót. Trong nhà tù ở California, nhóm này được cho là một trong những nhóm nguy hiểm nhất.

4. Hội Tam Hoàng, Trung Quốc

Hội Tam Hoàng, Trung Quốc có trụ sở tại Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, vv Chúng cũng hoạt động tích cực tại Seattle, New York, Los Angeles, San Francisco. Chúng hoạt động trong các lĩnh vực: trộm cắp, đâm thuê chém mướn, buôn bán ma túy, tống tiền,làm giả tiền tệ , vv . Nhóm này đc thành lập khoảng thế kỷ 18, nhóm có đến trên 30.000 thành viên. Tổ chức này hoạt động từ triều đại nhà Thanh, lúc ban đầu được xây dựng với mục đích tích cực, tốt đẹp. Tuy nhiên, trải qua thời gian dài, Hội Tam Hoàng dần dần biến tướng và trở thành tổ chức vô cùng nguy hiểm tại Trung Quốc và thế giới.

5. Yakuza Nhật Bản

Nhóm Jakuza là một nhóm tội phạm tàn ác, nhóm này có lịch sử lâu đời từ thế kỉ 17. Nổi tiếng là bạo lực với các thành viên cụt ngón tay út và săm trổ kín người, chúng có hơn 110,000 thành viên trên nước Nhật. Nhóm này thực hiện những hành vi như bảo kê, mại dâm và tổ chức nhập cư trái phép..

6. Mafia Israel

Mafia Israel hoạt động tại nhiều nước trên thế giới với các hoạt động  buôn lậu và mại dâm. Những tên mafia vô cùng tàn bạo và sẵn sàng bắn, giết tất cả những kẻ ngáng đường, gây ảnh hưởng tới hoạt động của nhóm. Chúng quan hệ với người nắm quyền trong nhiều chính phủ nên không sợ luật pháp. Nước Mỹ rất cố gắng ngăn chặn nhóm Mafia này nhưng rất khó khăn.

7. Cacten Colombia

Cacten Colombia lập ra chủ yếu để điều hành việc buôn bán ma túy, chúng có tổ chức ở rất nhiều nước. Cacten được tổ chức với nhiều mảng như phụ trách chính trị, quân sự, pháp lý. Tuy nhiên, hiệp định chống ma túy giữa Mỹ và Colimbia đang tạo nên nhiều mối đe dọa cho hoạt động của Cacten Colombia.

8. Mafia Albanian

The Mafia Albania  có một số lượng lớn các tổ chức tội phạm chủ yếu tại Albania. Chúng hoạt động mạnh tại Mỹ và các nước châu Âu. Chúng buôn bán tình dục, ma túy và được biết đến như những kẻ gây ra các cuộc bạo động đẫm máu.

9. Mafia Serbia

Nhóm này nguồn gốc từ Serbia. Các hoạt động bất hợp pháp của nhóm  như buôn lậu ma túy, trấn lột, giết người thuê, casino và trộm cắp. Có khoảng 30-40 nhóm chính trong hội mafia Serbia với 3 hội lớn nhất  là Vozdovac, Surcin và Zemun. Hoạt động ở trên 10 nước khác nhau trong đó có Đức, Mỹ, Anh và Pháp. Hội này bắt đầu hoạt động từ năm 1991.

10. Jamaica – British Yardies

Yardies Jamaica-Anh là một nhóm người Jamaica nhập cư vào nước Anh vào khoảng năm 1950. Họ lập băng nhóm này và gây  xung đột với các băng nhóm khác. Sau một thời gian xây dựng địa bàn, nhóm  hoạt động buôn thuốc phiện và súng. Tuy nhiên nhóm này chưa có ảnh hưởng đến chính quyền  do vậy tổ chức này còn  yếu so với các tổ chức mafia khác.Nhóm nổi tiếng với những vụ xả súng đẫm máu ở  Anh.