Top 10 bài hát nhạc rock xuất sắc nhất mọi thời đại

Chúng ta hãy cùng điểm qua danh sách Top 10 bài hát nhạc rock hay nhất mọi thời đại cho đến năm 2017. Khi chúng ta lái xe trong xe của chúng ta, âm thanh  phát ra thường chỉ là tiếng ồn xung quanh. Tâm trí chúng ta có thể là hướng về  những điều khác. Nhưng đôi khi, một bài hát đặc biệt sẽ thu hút sự chú ý với chúng ta, với âm lượng cao và làm chúng ta hát theo. Không phải mọi bài hát đều hấp dẫn bạn, nhưng những bài nhạc rock hay nhất mọi thời đại chắc chắn sẽ làm được điều đó. Những bài hát cổ điển vượt thời gian này sẽ đưa bạn trở lại khoảnh khắc bạn nghe chúng lần đầu tiên và chúng sẽ ở lại với bạn mãi mãi. Có rất nhiều bài để xét  như thế, nhưng đây là lựa chọn của chúng tôi cho mười bài nhạc rock hay nhất mọi thời đại.

Những tảng đá bài hay nhất mọi thời đại Rock Songs Top 10 ca khúc rock xuất sắc nhất mọi thời đại

10. More Than A Feeling – Boston

Thom Scholz làm việc trong tầng hầm của mình trong 5 năm để sáng tác bài hát này. Khi anh xuất hiện, More Than A Feeling đã dành được  vị trí vĩ đại. Ban nhạc Scholz, Boston, cuối cùng đã ký kết một hợp đồng thu âm với Epic Records, và More Than A Feeling đã trở thành bản hit đầu tiên từ album đầu tiên. Boston sản xuất  được nhiều rất nhiều bản hit nhưng lần đầu tiên họ có thành công trên mọi khía cạnh với bài hát này.

9. Comfortably Numb – Pink Floyd

Trong chuyến lưu diễn ở Philadelphia năm 1977, nhạc sĩ Roger Waters của ban nhạc Pink Floyd đang bị đau thắt dạ dày, và được điều trị bằng thuốc an thần. Tác dụng của thuốc an thần lại là cảm hứng cho lời bài hát hit hay nhất của ban nhạc, từ album concept “The Wall” năm 1979. Với sự có mặt của hai tay đàn guitar solo của David Gilmour, Comfortably Numb thì đây vẫn có lẽ là bước thành công to lớn về mặt âm nhạc nhất của Pink Floyd.

8. ENTER SANDMAN – Metallica

Bài hát liên quan tới cơn ác mộng của một đứa trẻ trong khi xem “Sandman”, một nhân vật văn hoá dân gian giúp trẻ em ngủ ngon. Bài hát đã được sử dụng trong các sự kiện thể thao, các cuộc mít tinh chính trị, và cho người hâm mộ New York Yankees, Mariano Rivera, người đã sử dụng nó như là bài hát đánh dấu sự xuất hiện của  của mình.

7. Smoke On The Water – Deep Purple

Từ album năm 1972 “Machine Head”, Smoke On The Water kể câu chuyện có thật về một vụ cháy tại Geneva, Thụy Sĩ. Deep Purple đã có mặt để quay một album trong nhà hát casino. Buổi tối trước khi buổi diễn diễn ra, “một số kẻ ngu ngốc với một khẩu sung bắn pháo sáng ” (như lời bài hát đã nói) đã bắn vào mái bạt của khu phức hợp giải trí Montreux. Vụ hỏa hoạn đã phá hủy sòng bạc và tay bass Roger Glover đã nhìn thấy khói từ ngọn lửa lan truyền khắp Hồ Geneva. Thêm một số cây đàn guitar cổ điển và một trong những bài hát rock xuất sắc nhất được ra đời.

6. BACK IN BLACK – AC / DC

Từ album cùng tên, Back In Black có nguồn gốc như một sự tưởng nhớ cho cựu ca sĩ chính, Bon Scott, người đã chết chỉ 5 tháng trước khi phát hành bài hát. Ca sĩ chính Brian Johnson đã gọi bài hát này là một sự tưởng nhớ cho Bon Scott, người đã sáng tác lời bài hát như sự thể hiện nỗi buồn, đồng thời tìm lại chính con người mình của người con gái. Với nhịp điệu rất khó nghe đặc biệt của nó và những bản guitar không thể nhầm lẫn, Back In Black vẫn là một bài hát mà  nhiều đài phát thanh phát liên tục. Đây là một trong số Top 10 bài hát nhạc rock hay nhất mọi thời đại cho đến năm 2017.

5. DO YOU FEEL LIKE WE DO – Peter Frampton

Rất ít album phù hợp với thành công của bản phát hành trực tiếp của Peter Frampton năm 1976, “Frampton Comes Alive!” Bao gồm các hit khác, như I’m In You và Baby I Love Your Way, Do You Feel Like We Do là một kiệt tác dài bảy phút, Giọng hát của Frampton, guitar solo mạnh mẽ của anh, một hình mẫu đáng nhớ, và dĩ nhiên, cuộc hội thoại nói chuyện của Frampton. Với một đoạn giới thiệu thú vị và rất dài, Do You Feel Like We Do không vội vàng để kết luận. Trên thực tế, phiên bản gốc dài hơn 14 phút, và một số đài phát thanh đã mạnh dạn đã phát nó. Bởi thời điểm người nghe tăng cao của Frampton đạt đỉnh điểm của họ, chúng tôi đang hòa  cùng với đám đông: “Vâng! Chúng tôi cảm thấy như bạn! ”

4. BOHEMIAN RHAPSODY – Queen

Làm thế nào để phân loại bài hát kinh điển vượt thời gian này từ bản hùng ca lãng du của nước Anh? Đây có phải là một bài nhạc rock không? Một bản ballad? Một vở opera? Trong khi nhà soạn nhạc của bài hát, Freddie Mercury, giữ cho ý nghĩa của bản hit lớn thứ ba trong lịch sử rock của Anh là một bí mật, nhiều suy đoán đã tập trung vào nhân vật chính: một người đàn ông có thể thành kẻ giết người sau đó, hoặc bán linh hồn của mình cho ma quỷ, Hoặc có một sự sám hối trước khi bị hành quyết. Mặc dù có rất nhiều phê bình đã tìm hiểu nhưng không thể phủ nhận được sức mạnh lan tỏa của Bohemian Rhapsody, nó vẫn được tìm thấy trong các chương trình thường xuyên trên nhiều đài phát thanh.

3.HOTEL CALIFORNIA – The Eagles

Giám đốc điều hành công ty ghi âm đã miễn cưỡng phát hành bài hát dài sáu phút cho chương trình phát sóng thương mại. Nhưng Hotel California cuối cùng đã được phát hành dưới dạng một đĩa đơn, và trở thành lịch sử. Bài hát của ban nhạc được tạo lên thể hiện một thời của văn hoá Mỹ. Với những cây guitar rực rỡ của nó và thỉnh thoảng là hình ảnh quỷ dữ trong bóng tối, đó là sự thật. Chúng ta có thể thưởng thức bất cứ lúc nào chúng ta thích, nhưng chúng tôi không bao giờ muốn giữ lại những hình ảnh đó.

2. SATISFACTION – The Rolling Stones

Lần đầu tiên bản hit số 1 của Rolling Stones ở Mỹ và có thể vẫn là giai điệu chính thức của họ. Từ yêu cầu riff  thiết yếu của Keith Richard, đến sự hài lòng của Mick Jagger, Satisfaction, sở hữu một sự hấp dẫn đối với giới trẻ với một dòng bass đang hướng nó về chủ đề tình yêu thông thường. Chúng tôi đã cố gắng, và chúng tôi đã cố gắng, và chúng tôi đã cố gắng, nhưng chúng tôi không thể có được lời khen ngợi tốt hơn  thế nữa, cho dù đó là những quan niệm mang tính chất nổi loạn, hoặc những điều mà người ta không dám đề cập tới. Sự thỏa mãn giống như người tạo ra nó, Jagger và Richards: cổ điển, và vô tận.

1. STAIRWAY TO HEAVEN – Led Zeppelin

Nếu có một bài hát khiến các thính giả đài phát thanh dừng các nút nhấn và tạm dừng trong khi tăng âm lượng, đó chắc chắn là bài hát nhạc rock xuất sắc nhất mọi thời đại. Stairway To Heaven của thập kỷ 1971 đã có tất cả, từ những bài riff guitar, hòa cùng  trống, đến tiếng thét  không thể nhầm lẫn của Robert Plant. Nghiêm túc mà nói, có bao nhiêu bài hát rock bắt đầu bằng sáo? Ước vọng của các loài cây như đưa chúng ta đi qua một bãi cỏ thanh mát trong nửa đầu của bài hát, trước khi tiếng trống vào chơi, và cây đàn guitar của Jimmy Page thông báo rằng bạn sẽ nghe một bài hát phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nó sẽ còn và hấp dẫn mãi với mọi  lứa tuổi.