Lịch sử và văn hoá của Nhật Bản vẫn là một trong những điều tuyệt vời nhất trên thế giới. Tuy nhiên, âm nhạc đóng một vai trò rất quan trọng trong văn hoá và lịch sử của Nhật Bản. Văn hoá Nhật Bản là sự kết hợp của cả quá khứ và hiện tại đó là một sự kết hợp độc đáo của truyền thống và hiện đại. Điều này có thể được kiểm chứng  thông qua  âm nhạc Nhật Bản  với một số nghệ sĩ biểu diễn nhiều thể loại từ J-Punk đến J-Pop. Hơn nữa, hầu hết các nghệ sĩ Nhật Bản đã hoàn toàn chấp nhận các bài hát theo phong cách kết hợp giữa cái mới và truyền thống. Đối với những người yêu nhạc trên toàn thế giới, đã đến lúc phải khám phá âm nhạc Nhật Bản để mở rộng sự hiểu biết  về lịch sử và văn hoá Nhật Bản. Bài viết về những bài hát tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn  khi lựa chọn các bài hát tiếng Nhật.

Những bài hát tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại của Nhật Bản Sông Top 10 ca khúc tiếng Nhật xuất sắc nhất mọi thời đại

Kurenai – X-japan

Đây là một trong những bài hát mang phong cách rock bằng  tiếng Nhật lâu đời nhất và là một trong những ca khúc tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại. Khi bạn chú ý lắng nghe nó chắc chắn bạn sẽ  cảm thấy thư giãn. Đây là bài hát quen thuộc nhất của ban nhạc X-Japan.

Nanatsu no Ko

Bài hát này được  sáng tác dành cho học sinh Mẫu giáo và  là một trong những bài hát phổ biến nhất ở Nhật Bản.Ca từ của bài hát này đã được viết bởi nhà nhiếp ảnh nổi tiếng Ujō N oguchi. Bài hát này phổ biến ở các trường mẫu giáo, nơi mọi đứa trẻ mới vào mẫu giáo có thể dễ dàng thông thạo bài hát này chỉ trong vài ngày.

Qualia

Bài hát tuyệt vời này được sáng tác bởi ban nhạc  Uverworld, một trong những ban nhạc hàng đầu ở Nhật Bản. Đảm bảo nó sẽ rất hay và bạn có thể nghe nó liên tục mà không bao giờ chán. Một điều tuyệt vời hơn nữa, bài hát này có nhịp điệu lên xuống linh hoạt  đồng thời có một ca từ ngọt ngào.

Flavor of Life

Bài hát của Utada Hikaru đã trở thành bản hit ngay lập tức ở Nhật và giành được giải Single của  năm cũng như là bản hit nổi tiếng nhất của Utada. Bài hát này được đánh giá cao với sự pha trộn lẫn R&B với lời bài hát tiếng Nhật khiến nó phải được nghe bằng tiếng Nhật thì mới có thể cảm nhận hết được nội dung bài hát.

“Ringo Oiwake”

Đây là một bài hát rất phổ biến ở Nhật Bản, được biểu diễn bởi rất nhiều nghệ sĩ nhưng phiên bản được biểu diễn bởi Hibari Misora vẫn là nổi tiếng nhất. Bài hát này kể về câu chuyện của một cô gái trẻ tuổi đến từ Tsugaru, Nội dung được tiết lộ rằng đó là cuộc chia ly với người mẹ, đó là lý do cho sự buồn bã của cô gái trẻ mỗi năm khi đến thời điểm những bông hoa bắt đầu  rơi.

Ketsui No Asa Ni

Đây là bài hát tuyệt hảo của Aqua Timez  với âm nhạc độc đáo. Bài hát này là một trong số ít các bài hát mà mọi người trên thế giới có thể nghe mãi mãi mà không bao giờ chán. Nó đã được viết từ cảm xúc của trái tim đồng thời nó cũng có lời bài hát rất hay và cảm động. Đó là một trong những bài hát mà một fan hâm mộ sẽ không bao giờ bỏ qua được.

“Onna no Michi”

Đây là bài hát nằm trong đĩa đơn đầu tay của Pinkara Trio và Shiro Miya được phát hành vào năm 1972. Lời bài hát của có nội dung  rất buồn và dễ hiểu nó nói về một người phụ nữ đã rất đau khổ sau khi bị người yêu bỏ rơi, người mà đã rất yêu và quan tâm cô ấy. Bài hát này đã trở thành bản  hit ngay khi phát hành đồng thời vẫn là bài hát bán chạy nhất trong một thời gian dài ở Nhật Bản. Kỷ lục mười sáu tuần ở vị trí đầu bảng xếp hạng Oricon vẫn còn  được đánh giá cao cho đến bây giờ. Theo ghi nhận của Oricon, đây là single bán chạy thứ hai ở Nhật Bản.

“Dango 3 Kyodai”

Đây là một bài hát tiếng Nhật rất xuất sắc được phát hành vào năm 1999. Bài hát tuyệt vời này đã trở thành một bản hit ngay lập tức ở Nhật Bản và dẫn đầu trong bảng xếp hạng Oricon. Đĩa đơn này có doanh thu gần 3.000 triệu bản, trở thành đĩa đơn bán chạy thứ ba tại Nhật vào thời điểm đó. Tuy nhiên, sau đó nó đã dẫn đầu bởi các bản sao sau này tại Nhật Bản. Nó duy trì và thống trị vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng Oricon hàng tuần trong ba tuần liên tiếp.

Tsunami

Bài hát này do ban nhạc All Stars sản xuất. Ban nhạc đã sử dụng phong cách pop của Nhật cho bài hát này  sau khi các bài hát theo phong cách hard rock của họ thất bại. Nó đã bán được hơn sáu trăm bản trong tuần đầu tiên phát hành. Nó ra mắt và luôn ở vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng Oricon , nó đã thống lĩnh vị trí này trong hai tuần liên tiếp. Bài hát này đã bán được hơn ba triệu bản và trở thành bài hát bán chạy nhất của ban nhạc  All Stars. Ngoài ra, bài hát này đã giành được giải bài hát uy tín của năm tại giải thưởng đĩa vàng lần thứ mười bốn của Nhật Bản đồng thời nó  cũng giành giải Grand Prix tại lễ kỷ niệm 40 năm  của Nhật Bản.

“Oyoge! Taiyaki-kun “

Ca khúc tiếng Nhật này được biểu diễn bởi Masato Shimon và được đánh giá là bài hát hay nhất của Nhật Bản được phát hành vào năm 1975. Bài hát này đã trở thành đĩa đơn đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng Oricon với vị trí số một trong 11 tuần liên tiếp. Nó đã phát hành được hơn 4 triệu bản và trở thành bài hát bán chạy nhất của Nhật Bản.

Đây là danh sách 10 bài hát hay nhất của Nhật Bản cho đến năm 2017. Những bài hát tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Đây là lý do bạn nên bắt đầu tìm hiểu và lắng nghe âm nhạc Nhật Bản để phù hợp với xu thế mới.  Những bài hát này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản, mà còn trên khắp thế giới. Trong thực tế, có những bài hát được biểu diễn ở những quốc gia mà người ta không nói tiếng Nhật. Điều này chỉ có thể là do giai điệu ngọt ngào cùng  những vũ điệu tuyệt vời của những bài hát do các ca sĩ Nhật Bản biểu diễn.