Disco là phong cách âm nhạc chính vào cuối những năm 1970 và đầu 1980. Loại nhạc này có sức hấp dẫn tuyệt đối khiến bất kì ai cũng phải hát theo, đứng lên và nhảy mỗi khi thưởng thức. Disco mang lại sự vui vẻ, lạc quan, khiến người nghe muốn lắc lư bất cứ thứ gì mà họ cầm trong tay hoặc ở gần. Chính vì vây, mà có sự ra đời của những trái bóng disco đi cùng âm nhạc tuyệt vời này. Dưới đây là những ca khúc disco hay nhất mọi thời đại.

10. Bad Luck

Bad luck với giai điệu thú vị và sôi động, được thể hiện bởi Harold Melvin và Blue Notes. Bài hát mang đến nhiều cảm xúc và năng lượng cho người thưởng thức, bất kì ai cũng muốn bật dậy và nhảy theo nhịp hát. Bad Luck từng là một hit lớn vào thời điểm nó ra đời và đến nay, với những người yêu disco thì ca khúc này vẫn là một bản hit tuyệt vời.

9. I Love Music

Bản disco này được O’Jays thể hiện vô cùng thành công. Bài hát thể hiện sự vô tư và một lối sống tuyệt vời pha chút lãng mạn. Nhịp hát nhanh, phối hợp hoàn hảo với nhạc từ nhạc cụ dây và kèn horn tạo nên nhịp độ đặc trưng cho bài hát. Bài hát này còn có một bản solo guitar tương tự như nhạc rock nhưng vẫn được hát theo beat này.

8. Le Freak

Chic đã sáng tác bài ca khúc dance disco này, ca khúc đã trở nên đình đám tại Studio 54 lúc đó. Giai điệu mạnh mẽ  của sự kết hợp giữa disco và rock, dường như Le Freak đã tạo nên cả một phong cách âm nhạc lúc đó. Tên ban đầu của bài hát khá thô tục, F ** k off, người ta e ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến bài hát và sự đón nhận của công chúng nên từ nguyên bản được đổi thành “Freak”.

7. You Should be Dancing

Trong kỉ nguyên của disco, Bee Gees là một trong những ban nhạc nổi tiếng và thành công nhất. Chất giọng của ca sĩ cực kì tốt, ca sĩ có giọng cao và có thể lên tới những nốt mà nhiều người không thể hình dung được.

Bài hát You Should be Dancing được thể hiện vô cùng thành công bởi nhóm này. Lời bài hát rất hay cùng nhịp điệu sôi động khiến người nghe lập tức muốn đứng lên, hòa mình cùng điệu nhạc.

6. Hot Stuff

Bài hát huyền thoại này được thể hiện bởi Donna Summers- nữ hoàng của Disco. Cô có thể kết hợp điêu luyện giữa disco và pop.  Cô có thể vừa hát và nhảy cùng một lúc dễ dàng. Sự thể hiện thành công ca khúc này cũng góp phần tạo nên thành công và tên tuổi của cô, khiến những người yêu âm nhạc chú ý tới cô nhiều hơn.

5. Brazil

The Ritchie Family không thực sự là một gia đình nhưng họ là tập hợp của những nhạc sĩ tài năng nhất. Brazil là ca khúc thành công của họ, nhóm nhạc đã làm cho người ta cảm thấy phải đứng lên và nhảy theo điệu nhạc ngay tức thì. Và Brazil là bài hát nằm trong danh sách những bài disco hay nhất mọi thời đại.

4. Village People

Village People là bài hát nổi tiếng của ban nhạc cùng tên, ca khúc cùng sự thể hiện thành công này có sức lôi cuốn mạnh mẽ tới nỗi có thể khiến một người đang ngủ phải bật dậy và nhảy và hát theo. Bài hát này được sáng tác và thể hiện cho giới đồng tính ở San Francisco vào thời điểm đó và mới đầu không được đón nhận; tuy nhiên, sau đó, mội người không thể cưỡng lại được sự lôi cuốn và hấp dẫn của bài hát này và trở thành ca khúc thành công ngoài sức tưởng tượng. Ca khúc đã tạo nên sự ảnh hưởng, danh tiếng nhất định, và sự thành công với disco về sau của nhóm nhạc. Đây cũng là bài hát đầu tiên có thể khiến mọi người phải lắc lư và hòa mình nhảy cùng điệu nhạc.

3. Don’t Leave Me This Wayx

Don’t Leave Me This Wayx được ca sĩ Thelma Houston thể hiện vô cùng thành công. Bài hát có âm trầm mạnh mẽ và giọng hát của Thelma thì thực sự tuyệt vời. Nhiều người cho rằng bài hát này không có gì đặc biệt nhưng nhờ giọng hát tuyệt với và cảm xúc làm cho bài hát trở nên nổi tiếng và được yêu thích.

2. Disco Inferno

Đây là bài hát đình đám nhất trong thời điểm mà nó ra đời, cũng là một trong những bài disco hay nhất mọi thời đại. Sự thể hiện ca khúc kéo dài 11 phút, điều này khiến cho người thưởng thức cảm nhận từ từ những cảm xúc, sự khuấy động mà ca khúc tạo nên và sẵn sàng đứng say sưa nhảy cùng điệu nhạc. Disco Inferno được thể hiện thành công bởi Trammps

1. You Make me Feel Mighty Real

You Make me Feel Mighty Real – bài hát disco cổ điển này được ban nhạc Sylvester thể hiện thành công và giữ vị trí số một trong những bản disco hay nhất thế giới. Ban đầu, bài hát không được đón nhận bởi nó được những nghệ sĩ thuộc giới tính thứ 3 thể hiện. Nhưng với giai điệu, lời bài hát và sự thể hiện thành công đã khiến ông chúng mở lòng và đón nhận. Ca khúc chạm tới sâu tâm hồn và dường như làm rung động những tế bào nhỏ nhất trong cơ thể, thôi thúc người nghe đứng lên nhảy và nhảy và hát mỗi khi thưởng thức.

Trên đây là những ca khúc disco hay nhất mọi thời đại, những bài hát này có khả năng kì diệu khiến bất kì ai cũng phải đứng lên và nhảy theo điệu nhạc. Những động tác nhảy  này khá đơn giản, dễ nhảy và dễ thuộc. Cho tới ngày nay, những ca khúc này vẫn rất nổi tiếng và được yêu thích bởi những người đam mê disco.