Một giải thưởng là điều mà mỗi người đều mong muốn. Có rất nhiều giải thưởng được đưa ra trong hầu hết các lĩnh vực của nó, từ văn học đến kiến trúc. Nhưng có một số giải thưởng, hoàn toàn kỳ quái trong lĩnh vực của nó. Họ nhận ra một số thành tựu mang tính chất vui nhộn và hiếm hoi. Trong những năm qua, họ đã thu hút được sự chú ý của thế giới và thậm chí gây ra sự cạnh tranh giữa mọi người để giành chiến thắng hoặc để tránh những giải thưởng đó. Đây là danh sách 10 giải thưởng kỳ lạ nhất trên thế giới.

10. Darwin Awards

10 giải thưởng kỳ lạ nhất you chưa biết Darwin Awards Wnner

Giải thưởng Darwin được đặt theo tên của nhà tự nhiên học Charles Darwin nổi tiếng được trao cho những người thực hiện sự hy sinh cuối cùng để bảo vệ ngân hàng gien của nhân loại, thông qua cái chết hoặc làm mất cơ quan sinh sản. Nói một cách đơn giản, nó được trao cho một người chết theo một cách ngớ ngẩn nhất. Đó là sản phẩm trí tuệ của một nhóm người vào cuối những năm 1980 và chính thức bắt đầu vào năm 1993 dưới sự lãnh đạo của nhà nghiên cứu và nhà văn Wendy Northcutt. Khái niệm này thậm chí đã trở thành chủ đề cho một bộ phim có tiêu đề The Darwin Awards, do  Finn Taylor  làm đạo diễn năm 2006.

9. Ig Nobel Prize

10 thưởng kỳ lạ nhất you chưa biết giải Nobel giải Ig

Được thành lập bởi tạp chí hài hước về khoa học Annals of Improbable Research năm 1991, Giải Nobel IG  được trao cho những phát minh kì quặc khiến chúng ta phải cười và suy nghĩ. Giải thưởng được trao trong 10 lĩnh vực và được diễn ra tại Nhà hát Sanders tại Đại học Harvard. Sir Andre Geim là người duy nhất nhận được cả giải Nobel và giải Ig Nobel. Ông đã giành giải Ig Nobel năm 2000 và giải Nobel năm 2010, đều về lĩnh vực Vật lý.

8. Foot in the Mouth Award

10 giải thưởng kỳ lạ nhất you chưa biết chân trong giải thưởng Miệng

Giải thưởng phát ngôn rối loạn được trao hàng năm cho một người có nhận xét gây khó hiểu nhất mỗi năm. Được thành lập vào năm 1993, nó đã được đưa ra bởi phong trào  bảo bệ tiếng Anh. Lần đầu tiên nó được trao cho Ted Dexter, chủ tịch hội đồng tuyển chọn  của đội tuyển cricket Anh. Những người chiến thắng khác bao gồm Alicia Silverstone, Gordon Brown và Silvio Berlusconi. Nhà chính trị học người Wales Rhodri Morgan cho đến nay là người duy nhất được chọn cho giải thưởng hai lần. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush đã được trao giải thành tựu suốt đời năm 2008 vì những nhận xét liên tục gây tranh cãi của ông trong nhiều năm.

7. Ernie Awards

10 giải thưởng kỳ lạ nhất you chưa biết Ernie Awards

Ở Úc, giải thưởng Ernie bắt đầu được trao vào năm 1993 và được đặt tên theo Ernie Ecob, cựu thư ký Liên đoàn Lao động Úc, người nổi tiếng với nhận xét về việc ghét phụ nữ. Một lần anh ta thậm chí còn nói rằng những phụ nữ này đến nhà kho để làm tình. Buổi lễ trao giải đầu tiên là để chào mừng sự từ chức của anh ta từ Hội đồng Lao động của New South Wales. Kể từ đó nó đã được trao hàng năm cho những người có bình luận về việc ghét phụ nữ. Giải thưởng đã được trao cho nhiều người khác nhau. Những người nổi tiếng bao gồm cựu Thủ tướng Úc John Howard và Tony Abbott đã giành được nhiều giải thưởng không mong muốn.

6. Bent Spoon Award

10 giải thưởng kỳ lạ nhất you chưa biết giải thưởng Bent Spoon

Giải thưởng Bent Spoon, do Người Úc tổ chức năm 1982, được trao cho một người  có khẳng định phi lý về những hiện tượng siêu nhiên hoặc thiên nhiên. Giải thưởng chỉ dành cho công dân Úc hoặc những người thực hiện các hoạt động của họ tại Úc. Người chiến thắng của giải thưởng khai mạc là ảo thuật Tom Wards. Các giải thưởng có các  danh hiệu, nhưng chưa ai thấy rõ hình dáng của chiếc cúp này, nguwoif ta cho rằng nó bao gồm một mảnh gỗ từ chiếc thuyền của Noah và một cái thìa mạ vàng được bẻ cong bằng một năng lượng phi thường và những người chiến thắng phải giành được huy chương bằng một cách huyền bí, như một nhiệm vụ chưa hoàn thành.

5.Golden Collar Awards

10 giải thưởng kỳ lạ nhất you Awards chưa biết vàng Collar

Giải thưởng Cổ áo vàng cũng giống như Giải thưởng Oscar, chỉ khác là chúng được dành cho loài chó. Nó được sáng lập vào năm 2012 bởi trang web Dog News Daily để tìm  những diễn viên giỏi nhất. Các giải thưởng được trao trong năm thể loại mỗi năm. Chú chó chiến thắng nhận được một huy chương được thiết kế bởi Simon Tavassoli, với  một cổ áo bằng da của Ý được đính pha lê Swarovski. Lễ trao giải cũng làm tương tự giải Oscars.

4. Bad Sex in Fiction Award

10 giải thưởng kỳ lạ nhất you chưa biết Bad Sex trong giải thưởng Fiction

Thường được gọi là giải thưởng văn học đáng sợ nhất tại Anh, giải thưởng này được trao tặng mỗi năm cho tác giả viết về cảnh sex theo cách tồi tệ nhất có thể trong một cuốn tiểu thuyết. Được tạp chí Literary Review của Anh bình chọn, Rhode Koenig, một nhà phê bình văn học, và Auberon Waugh, biên tập viên của Review Literary Review đã tiến hành vào năm 1993. Phiếu giải thưởng này mô tả một người phụ nữ trần truồng trên một cuốn sách mở. Mục đích của giải thưởng là làm giảm việc miêu tả tình dục trong văn học hiện đại. Lần đầu tiên nó được trao  cho Melvyn Bragg trong cuốn tiểu thuyết A Time to Dance. Các nhà văn nổi tiếng như Philip Kerr, Ben Okri, Manil Suri và Tom Wolfe là những người đoạt giải.

3. Diagram Prize

10 thưởng kỳ lạ nhất you did not giải giải known Diagram

Giải Diagram, được thành lập năm 1978, là một giải thưởng văn chương hài hước được trao cho một cuốn sách có tiêu đề kỳ lạ hàng năm. Tên chính thức của nó là Giải thưởng Nhóm Sơ đồ cho Chủ đề hay nhất của Năm và được đặt tên theo Tập đoàn Sơ đồ, một công ty thông tin và đồ hoạ có trụ sở tại London. Giải thưởng do The Bookseller, một tạp chí thương mại của Anh về ngành công nghiệp xuất bản đưa ra. Sống với Crazy Mông Cổ, Niềm vui của gà, Sadism miệng và nhân cách ăn chay, Nấu ăn với Poo và Bombproof ngựa của bạn là một số trong những danh hiệu chiến thắng. Người chiến thắng được lựa chọn thông qua cuộc bỏ phiếu công khai trên trang web của Người bán Sách.

2. Pigasus Award

10 giải thưởng kỳ lạ nhất you chưa biết giải thưởng Pigasus

Giải thưởng Pigasus được thành lập vào năm 1982 và được đưa ra bởi một người theo chủ nghĩa hoài nghi người Mỹ nổi tiếng James Randi. Nó được trao  cho những cá nhân có những tuyên bố vô lý về các hoạt động huyền bí và tâm linh. Các giải thưởng thường được công bố vào ngày cá tháng 4. Trước đó giải thưởng được biết đến với cái tên Uri Trophy, và được đổi tên Pigasus năm 1997. Cúp vô địch bao gồm một cái muỗng thép cong cố định được gắn vào một lớp nhựa trong suốt.

1.Big Brother Awards – Weirdest Awards

10 giải thưởng kỳ lạ nhất you chưa biết Big Brother Awards

Được đặt tên theo nhân vật George Orwell của Big Brother trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Nineteen Eighty-Four, giải thưởng của Big Brother được trao cho các cá nhân, cơ quan chính phủ hoặc tổ chức có hoạt động gây nguy hiểm cho sự riêng tư của người dân. Các nước khác nhau, bao gồm Mỹ, Anh, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha và Đức, đều có các phiên bản khác nhau của họ về các giải thưởng do các nhóm nhân quyền khác nhau đưa ra. Các giải thưởng được tổ chức với mục đích để các nhà chức trách quan tâm đến sự vi phạm quyền riêng tư ngày càng gia tăng.